รีเซต

สัญญาที่ให้ไว้ไม่ลืม!! บอล เชิญยิ้ม เปิดใจถึง โรเบิร์ต สายควัน เหมือนขาดทหารเอกคู่ใจ

สัญญาที่ให้ไว้ไม่ลืม!! บอล เชิญยิ้ม เปิดใจถึง โรเบิร์ต สายควัน เหมือนขาดทหารเอกคู่ใจ
Entertainment Report_3
26 ตุลาคม 2563 ( 14:48 )
266

ข่าวบันเทิงวันนี้

หลังสูญเสียพี่ชายคนสนิทที่เรียกว่าครอบครัว โรเบิร์ต สายควัน ไปอย่างไม่มีวันกลับ บอล เชิญยิ้ม ได้เปิดใจใน รายการ ต้มยำอมรินทร์ ผลิตโดย CHANGE2561 เล่าย้อนถึงวันที่เจอกัน จนกระทั่งได้มาทำงานและใช้ชีวิตร่วมกัน ถึงแม้ว่าวันนี้ตลกรุ่นพี่ผู้ล่วงลับจะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่บอลยังทำตามคำสัญญาที่ให้ไว้คือการดูแล ป้าแจ๋ว ภรรยาของโรเบิร์ต งานนี้หนุ่มบอลเปิดใจแบบไม่มีกั๊กว่า...

บอล เชิญยิ้ม เปิดใจถึง โรเบิร์ต สายควัน เหมือนขาดทหารเอกคู่ใจ

 

ทราบอาการป่วยของ พี่โรเบิร์ต มาก่อนมั้ย?
บอล เชิญยิ้ม : ตรงสีข้างของเขาบวมขึ้นมา วันนั้นกำลังถ่ายรายการอยู่แล้วพอสาย ๆ เขามาบอกเราว่าหัวหน้า วันนี้ขอลานะผมปวดตัวมากเลย แล้วเขาก็เปิดเสื้อให้เราดูมันบวมขึ้นมามาก ๆ เลย เขาบอกเราว่าจะไปนวดหน่อยเดี๋ยวมันคงหาย แล้วเขาก็กลับไปนวดแล้วก็โทรมาบอกเราว่าดีขึ้น ทานยาแล้วก็นอน ทำแบบนี้สักพักหนึ่งจนเริ่มไม่ไหวก็ไปหาหมอ ป๋าแจ๋วพาไปหาหมอ แต่ระหว่างที่เขาเป็นคนเขาฝืนทำงานตลอด ซึ่งพอเขาไปตรวจ ป้าแจ๋วโทรมาบอกเราแล้วก็ร้องไห้เลยว่าตรวจแล้วเจอเนื้อร้าย คือเราไม่เคยรู้เลยว่ามีเนื้อร้ายนี้อยู่เพราะว่าเขาไม่เคยมีอาการอะไรเลย แต่เมื่อตอนเขาหนุ่ม ๆ คือเขาเคยเป็นโรคปอดแต่มันหายไปแล้วเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ที่เขาเป็นโรคปอด แต่พอเขาไหว้ครูแล้วเขาหาย พอมาตรวจเจอครั้งนี้ ตอนแรกเขาไม่รู้จนเขาพูดว้าอย่าปิดเขาสิเขารู้เขาจะได้รับมือถูกเขาไม่กลัวหรอก คือเขาเป็นคนที่สู้มาก เขามีกำลังใจดีมากแล้วเราและเพื่อน ๆ ก็ดูแลให้กำลังใจเขา รู้ว่าเขาชอบอะไร ไม่ชอบอะไร อย่างเขาชอบพี่โน๊ต อุดม เราก็โทรหาพี่โน๊ต อุดม เลยบอกพี่ โรเบิร์ต ป่วยครับพี่ ผมขอคลิปเป็นกำลังใจให้พี่เขาหน่อยได้ไหมครับ พี่โน๊ตบอกเลยว่าแค่คลิปได้ยังไงเขาก็มาเซอร์ไพรส์ พี่โรเบิร์ตเลย อย่างเขาชอบพี่ปาล์มมี่ เขาก็ไดเรคหาผู้จัดการเขา พี่ปาล์มมี่เขาก็เดินหาซื้อผลไม้มาให้เองเลยจัดกระเช้ามาให้ ส่วนพี่ตูนเขาก็ส่งคลิปเป็นกำลังมาให้คือทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทำให้เขาได้เราทำ

ช่วงที่โรเบิร์ตป่วยอยู่ แต่รายได้ยังคงแบ่งให้เท่าเดิม?
บอล เชิญยิ้ม : ถูกต้องครับ อะไรที่พี่เบิร์ตเคยได้ก็ยังได้อยู่ แม้จะเล่นไม่ได้แล้วในช่วงหลัง ๆ เราก็ต้องดูแลกันครับ เพราะเราดูแลกันมาตลอด ไม่ได้แบบว่ามาป่วยแล้วมาดูแล เราดูแลกันตั้งแต่วันแรก คือผมทำทุกอย่างตั้งแต่หัวจรดเท้าของเขา ดูแลคิว ทุกงานของเขา เสื้อผ้าหน้าผม ว่าจะต้องใส่แบบนี้นะ

ตอนนี้ยังดูแลพี่แจ๋วภรรยาโรเบิร์ตด้วย?
บอล เชิญยิ้ม : ใช่ครับ คนเคยอยู่ด้วยกันเนอะ เราก็พยายามตกเย็นมากินข้าวด้วยกัน เพื่อฟื้นฟูจิตใจแก นี่ก็เพิ่งพาแกไปเที่ยวมาไปไหว้พระ เพื่อให้แกเปิดหูเปิดตา เพื่อให้แกผ่อนคลายความเศร้าบ้าง แต่แกก็ยังเศร้าอยู่ แต่เราก็เพิ่มเติมความสุขให้กับแกได้บ้าง

ย้อนกลับไปวันที่บอลพาโรเบิร์ตกลับมาเล่นตลกอีกครั้ง?
บอล เชิญยิ้ม : เราเจอพี่เบิร์ตที่คาเฟ่ เราเล่นอยู่ที่เดียวกันคือพี่เบิร์ตเขาเป็นคนมีฝีมือ เขาเป็นคนเก่ง เห็นอะไรเป็นมุขได้หมด เราก็เลยชวนเขามาอยู่กับเรา แล้ววงเราก็กำลังขึ้นมางานเริ่ม ๆ มีเยอะ เราก็ชวนเขาหลายรอบมากจนในที่สุดเขาก็ตกปากรับคำมาอยู่กับเราในที่สุด เราก็บอกว่ามาอยู่กับเรา พี่เบิร์ตไม่ต้องปูมุขให้คนอื่นเล่นพี่มาดิ้น (คนที่ตบมุขจากคนที่ปูเรื่องมา) ส่วนเราจะเป็นคนที่ปูเรื่องเอง ที่ผมไปชวนเขามาอยู่ด้วยเพราะผมต้องการสร้าง ให้คนที่ดูถูกเขาเห็นว่าเขาทำได้นะ เขาเก่งนะ แล้วก็เริ่มมีงานมีรายการ เราก็คุยกับเขาว่าไว้ใจผมไหมผมผ่านตรงนี้มาก่อน แต่ผมรับงานให้เขาก็จริงแต่เงินทุกบาททุกสตางค์ พี่เบิร์ต เป็นคนรับเองหมดทุกบาท ให้เขารับเองหมดเราเป็นคนแต่เรียกเงินให้เขา ระยะเวลาที่อยู่ร่วมกันก็ 7-8 ปีครับ จนมันเหมือนเป็นครอบครัว คือเราทำตามที่เราบอกทุกอย่าง ไม่เคยขัดไม่เคยดื้อกับผม

ประทับใจอะไรในตัวโรเบิร์ต?
บอล เชิญยิ้ม : เขาเป็นคนที่ให้เกียรติผม ผมเคยคุยกับเขาว่าถ้าวันหนึ่งเขาดังแล้วเขาไปจากผมคือ ผมไม่เสียใจเลยนะ เขาบอกผมว่า ผมจะอยู่กับหัวหน้าผมไม่ไปไหนหรอก คือเรารู้สึกเลยว่าคนที่เราเลือกมาคือเราเลือกไม่ผิดจริง ๆ วันนี้ เขาเป็นยังไงเขาก็เป็นเหมือนเดิม อ่อนน้อมถ่อมตน คือน่ารักและผมรู้สึกว่าผมไม่รู้ว่าผมจะเจอคนแบบนี้อีกเมื่อไหร่ ตอนนี้ที่เขาไม่อยู่เหมือนเราขาดทหารเอกที่รู้ใจถึงตอนนี้ตัวเขาไม่อยู่แล้วแต่เขายังอยู่ในใจของผมตลอดไปครับ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :