รีเซต

เพชรา เชาวราษฎร์ ร่วมงานทำบุญ 'มิตร ชัยบัญชา' 51 ปี ยังระลึกนึกถึงเสมอ

เพชรา เชาวราษฎร์ ร่วมงานทำบุญ 'มิตร ชัยบัญชา' 51 ปี ยังระลึกนึกถึงเสมอ
มติชน
8 ตุลาคม 2564 ( 16:15 )
207

เพชรา เชาวราษฎร์ ร่วมงานทำบุญมิตร ชัยบัญชา‘ 51 ปี ยังระลึกนึกถึงเสมอ

เมื่อเวลา 14.00 .วันที่ 8 ตุลาคม ที่วัดสุนทรธรรมทาน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีพิธีบุญอุทิศส่วนกุศล ให้กับ มิตร ชัยบัญชา พระเอกดังผู้ล่วงลับ เนื่องในโอกาสครบรอบ 51 ปี โดยมีอดีตนางเอกดัง เพชรา เชาวราษฎร์ ร่วมเป็นเจ้าภาพถวายทอดผ้าบังสกุล พร้อมด้วย แดง นันทวัน เมฆใหญ่ รวมถึงแฟนคลับมาร่วมทำบุญ ที่ศาลาการเปรียญ ด้วย

การนี้ เพชรา ได้เผยความรู้สึกถึงการจากไป 51 ปีของมิตรนั้นเธอไม่เคยลืม และยังรำลึกถึงคุณงามความดีของพระเอกดังผู้ล่วงลับอยู่เสมอ

ก็คงยังจำได้เพราะว่าถือว่าเขาเป็นผู้มีพระคุณมากที่สุดคนหนึ่งในชีวิตของเรา เขาเป็นพระเอกที่กำลังดัง กำลังมีชื่อเสียง แล้วเราก็มาจากไหนไม่รู้อะไรประมาณนี้ได้แสดงคู่กับเขา แล้วเขาก็เหมือนกับเป็นคนที่ปกป้องคุ้มครองเรามากเหมือนกันค่ะ ในบางครั้งบางโอกาสมันก็เสี่ยงสภาวะสิ่งแวดล้อมสารพัดที่จะมีกับตัวเรา จึงเป็นดาวรุ่งใหม่เป็นไก่อ่อนอยู่ในวงการมันก็นานพอสมควร

เขาก็เป็นพระเอกคนแรกในชีวิตของเราแล้วก็เราก็เป็นนางเอกคนสุดท้ายในชีวิตของเขา

ทั้งเผยสิ่งที่ประทับใจตัวมิตรที่ไม่ว่าเหตุผลของคนอื่นจะเป็นยังไงแต่สำหรับเธอแล้ว

รู้สึกว่าเขาเหมือนพี่ชายคนโตของเราที่เคยปกป้อง คุ้มครองเราด้วย รู้สึกปลอดภัยเวลาได้แสดงคู่กับเขา

เพชราบอกว่านิสัยใจคอของมิตรนั้นเขาเป็นคนดีและเป็นคนตรงๆคือปากกับใจของตรงกันหมายถึงว่าถ้าอะไรเค้าไม่รู้สึกยินดีเขาก็จะไม่รู้สึกยินดีเลย แต่ถ้าเขาชอบแล้วใครจะว่ายังไงเขาก็ชอบของเขาอะไรแบบนี้(หัวเราะ)”

ตอนนี้เขาอยู่ไหนก็ไม่รู้ อยากขอให้เขาปกป้องคุ้มครองอยู่ตลอดไปเหมือนกันค่ะ ไม่รู้เขาจะอยู่ที่ไหน จะได้ยินเราหรือเปล่า จะมองเห็นเราอยู่หรือเปล่าอะไรเราก็ไม่รู้นะคะ แต่ว่าเราก็อยากให้เขาปกป้องคุ้มครองเราแล้วก็ต้องพยายามรักษาตัวเองด้วย ดูแลรักษาตัวเองเท่าที่เราจะทำได้

วันนี้มาทำบุญให้ ตอนไปจับภาพได้พูดอะไรไหมนึกถึงว่าน้องมาหานะคะ ยังระลึกนึกถึงอยู่