รีเซต

“แม่เหน่ง” ไม่ทน! จัดการแทนลูก “มารีน่า” หลังโดนตัดต่อ เขียนข่าวให้เข้าใจผิด

“แม่เหน่ง” ไม่ทน! จัดการแทนลูก “มารีน่า” หลังโดนตัดต่อ เขียนข่าวให้เข้าใจผิด
ดาราเดลี่บันเทิง
4 กรกฎาคม 2566 ( 10:00 )
62

“แม่เหน่ง” ไม่ทน! จัดการแทนลูก “มารีน่า” หลังโดนตัดต่อ เขียนข่าวให้เข้าใจผิด

       ก่อนหน้านี้นักร้อง นักแสดงสาว “มารีน่า ศดานันท์ บาเล็นซิเอ ก้า” โพสต์คลิปสุดเซ็กซี่ลงในอินสตาแกรม ตอนสวมเสื้อกล้าม ซึ่งเจ้าตัวเซฟอย่างดี ก็มีหลายสื่อนำเสนอข่าว แต่มีสื่อหนึ่งที่มีการตัดต่อภาพและเขียนหัวข้อข่าวโยงไปถึงพี่เขย “ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์” ทำให้ “มารีน่า” ทนไม่ได้จนต้องออกมาโพสต์เตือนผ่านอิน     สตาแกรม

         ใจความว่า.... “สวัสดีค่ะ หลังจากที่ได้ใช้เวลาทบทวนมาพอสม ควร น่าขอใช้พื้นที่ตรงนี้ในการพูดถึงเรื่องนี้หน่อยนะคะ จะเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้าย เพราะถ้ามีอีกจะขอดำเนินเรื่องตามกฎหมายเท่านั้นค่ะ ในส่วนของการตัดต่อรูป/เซ็นเซอร์ภาพทำให้เกิดการเข้า ใจผิดได้ รวมถึงการเขียนข่าวโยงถึงพี่ป๊อก ตลอดเวลาที่ผ่านมาน่าได้ปล่อยผ่านและมองข้ามเรื่องนี้ด้วยความที่น่ามองว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระ และไม่มีมูลความจริงอะไรเลย แต่ตอนนี้น่าคิดว่ามันไม่สามารถปล่อยผ่านได้แล้วค่ะ น่าขอพูดตรงๆ นะคะ ตอนนี้ที่หลานๆ โตและรู้เรื่องทุกอย่าง การจั๋วหัวข่าวโยงพี่เขยในแง่แปลกๆ แบบนี้ น่าคิดว่าไม่เหมาะสมและผิดจรรยาบรรณค่ะ ไม่เข้าใจว่าต้องการจะสื่อในทางไหนนะคะ แต่จากที่เห็น คิดว่าแค่ต้องการเรียกความสนใจหรือเป็น click bait เพื่อที่จะให้คนเห็นเยอะๆ โดยไม่ได้คำนึงถึง consequences อะไรเลย

         น่าเข้าใจค่ะว่าการเป็นบุคคลสาธารณะ (Public Figure ) จะมาพร้อมสิ่งเหล่านี้ การบิดเบือนเนื้อหาเพื่อความบันเทิงทางๆ แต่อยากให้ทุกอย่างมีขอบเขตตามความเป็นจริงหน่อย เรื่องครอบครัวเป็นเรื่อง sensitive สำหรับน่ามากค่ะ น่าหวังว่าการออกมาพูดในครั้งนี้ จะทำให้คนเข้าใจในส่วนของน่ามากขึ้นนะคะ และมีการะมัดระวังในการเขียนข่าวหรือจั๋วหัวข่าวมากขึ้น ขอบคุณมากๆ ค่ะ

         ในขณะที่ “แม่เหน่ง” แม่ของสาว “มารีน่า” ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า “แม่จัดให้ลูก” เช่นเดียวกับเพื่อนๆ คนบันเทิงที่เข้ามาเชียร์ให้ดำเนินคดีเลย