รีเซต

"หมอเจี๊ยบ ลลนา” รับป่วยแพนิค ตอนนี้ขอปล่อยใจจอย ๆ ใช้ชีวิตกับครอบครัว เรื่องงานว่ากันอีกที

"หมอเจี๊ยบ ลลนา” รับป่วยแพนิค ตอนนี้ขอปล่อยใจจอย ๆ ใช้ชีวิตกับครอบครัว เรื่องงานว่ากันอีกที
TNN ช่อง16
23 กุมภาพันธ์ 2566 ( 21:49 )
208

เป็นอีกหนึ่งคนในวงการที่มากความสามารถมากๆ ทั้งเรื่องการแสดงและวิชาการ ดีกรีคุณหมอ อย่าง “เจี๊ยบหรือ หมอเจี๊ยบ ลลนา” หลังจากที่ห่างหายไปนาน ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาอัปเดตเรื่องราวชีวิตให้แฟนๆ ได้ตามกัน  


 

โดย "เจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์"  ได้เปิดเผยว่า ตนนั้นป่วยเป็นโรคแพนิค เนื่องมาจากช่วงที่ผ่านมาพักผ่อนน้อย โหมงานหนักเกินไป และพึ่งมาสังเกตอาการตัวเองว่าผิดปกติ ตอนนี้วางแผนไว้ว่าจะทำงานน้อยลง เอาเท่าที่ไหว และหันไปให้เวลากับทางครอบครัวมากขึ้น เพราะเงินหาได้ แต่เวลาหาไม่ได้ มันไปแล้วไปเลย ส่วนงานในวงการยังรับอยู่ แต่จะจัดตารางเวลาให้ดีขึ้น 


 

“แพลนปีนี้ขอโฟกัสเป้าหมายในการใช้ชีวตก่อน ขอใช้ในแบบที่เราต้องการ ตอนนั้นไม่มีเวลาและคุณพ่อป่วยด้วยและ มันเลยเป็นปม ตอนนี้เขาเป็นปกติแล้ว เพราะเรามีเวลาดูแลเขามากขึ้น และใช้เวลาที่อยู่ด้วยกันให้ดีที่สุด  พอเรามีเวลาเราได้ไปทำอะไรหลายๆ อย่างมาก อย่างปีก่อนไปดำน้ำ ซึ่งมันช่วยเปิดโลกมาก และมีกิจกรรมอีกมากมายที่อยากจะทำ  ซึ่งจริง ๆ เราเริ่มตั้งแต่ต้นปีแล้ว เพราะสุขภาพแย่ลงอย่างเห็นได้ชัด  

และการดำน้ำช่วยเอาชนะความกลัวได้  จริง ๆ แพนิคเราเป็นมาสักพักแล้ว พอเป็นมาเรื่อยๆ สุขภาพมันฟ้อง  ตอนนี้คุมอาการได้ แต่ยังใช้ยาอยู่ เวลาขึ้นเครื่องบินมีอาการ หายใจไม่ออก เหงื่อออก สุดท้ายนี้อยากเป็นกำลังใจให้คนที่เจอภาวะเดียว ดูแลสุขภาพร่างกายให้ดี ๆ  ในส่วนของงานก็ยังรับอยู่ แต่ขอดูมากขึ้นว่ามีเวลาพอไหม ดูปริมาณให้เหมาะสม”