รีเซต

คริส เฮมสเวิร์ธ แอบมีใจเบา ๆ ถ้าหากถูกชวนให้กลับไปเล่นหนัง "Star Trek 4"

คริส เฮมสเวิร์ธ แอบมีใจเบา ๆ ถ้าหากถูกชวนให้กลับไปเล่นหนัง "Star Trek 4"
Jeaneration
17 มิถุนายน 2565 ( 08:30 )
413

บางคนอาจจะลืมไปแล้วว่า ก่อนที่เขาจะกลายมาเป็น เทพเจ้าสายฟ้า ที่โด่งดังเปรี้ยงปังในปัจจุบันนั้น "คริส เฮมสเวิร์ธ" ผู้นี้เคยมีบทสมทบเล็ก ๆ เป็น 'จอร์จ เคิร์ก' พ่อของกัปตันเคิร์ก ในหนังแฟรนไชส์ไซไฟรีบูตเรื่องดัง "Star Trek" ในปี 2009 มาก่อน ล่าสุด Star Trek ยังพยายามหาทนกลับมาสานต่อเรื่องราวในภาคที่ 4 อยู่ และดูเหมือนว่าซุปตาร์หนุ่มจากออสเตรเลียผู้นี้ ก็มีท่าทีที่สนใจอยากจะกลับไปร่วมงานอีกครั้ง

คริส เฮมสเวิร์ธ เล่าถึงประเด็นนี้ในการสัมภาษณ์กับนิตยสาร Vanity Fair ระหว่างเดินสายประชาสัมพันธ์หนังใหม่ของเขา อย่าง Spiderhead ที่จะสตรีมมิ่งในสุดสัปดาห์นี้ โดยเขายอมรับว่าสนใจที่จะกลับไปร่วมแจ่มในจักรวาลอวกาศแห่งนี้อีกครั้ง ถ้าองค์ประกอบต่าง ๆ น่าสนใจและทีมงานกับเพื่อนร่วมงานที่น่าไปร่วมด้วย

"มันเคยมีการพูดคุยเรื่องที่จะทำหนังกับ คริส ไพน์ ด้วยครับ เป็นบทหนังที่พยายามประกอบเข้าด้วยกันแต่มันก็พังลงไปในเวลาต่อมา เอาเป็นว่าถ้าสมมติพรุ่งนี้ เจ.เจ. แอบรัมส์ โทรมาชวนผมในทำนองว่า 'คริส ไพน์ กับนาย อยากจะทำอะไรด้วยกันไหม' ผมคงจะตอบไปว่า 'ได้เลย ผมเอาด้วย!'" คริส เฮมส์เวิร์ธ กล่าว

ทั้งนี้ คริส เฮมส์เวิร์ธ ยังได้เล่าเสริมด้วยว่า Star Trek กลายเป็นหนังที่เป็นเหมือนสะพานที่เชื่อมโยงให้เขาได้รับโอกาสดี ๆ เข้ามามากมาย หนึ่งในนั้นก็คือทำให้เขาได้เข้าสู่จักรวาลมาร์เวล ในฐานะเทพเจ้าสายฟ้า หรือ Thor อีกด้วย

"ผมจำได้ว่าหลังจากที่ผมถ่าย Star Trek เสร็จแล้ว ผมไม่มีงานทำเลยสัก 8-9 เดือนได้ คือระหว่างนั้นผมก็ไปเข้าออดิชั่นบท Thor มาแล้ว 2-3 ครั้ง แต่ทุกอย่างเงียบเชียบ ไม่มีใครติดต่อมาเลย ก่อนจะประจวบเหมาะที่หลังจากนั้นหนังออกฉายพอดี และมันสร้างแรงผลักดันให้กับตัวผม เคนเนธ บรานาห์ น่าจะได้เห็น คิดว่าเขาน่าจะได้ไปคุยกับ เจ.เจ. ทำให้ผมได้มีโอกาสได้ส่งเทปออดิชั่นอ่านบท โดยให้แม่เล่นเป็น แอนโทนี ฮอบกิ้นส์ เพื่อต่อบทให้ มันอาจจะเป็นเพราะ Star Trek หรืออาจจะเป็นเพราะเสน่ห์ของแม่ด้วยก็ไม่รู้ ที่เป็นสิ่งที่ทำให้ผมได้รับบท"

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa