รีเซต

โต้จกตา พี สะเดิด นั่งดูมา20ปี บั้งไฟพญานาคอัศจรรย์ต่อหน้า ไม่เชื่อยิงปืน

โต้จกตา พี สะเดิด นั่งดูมา20ปี บั้งไฟพญานาคอัศจรรย์ต่อหน้า ไม่เชื่อยิงปืน
ข่าวสด
27 ตุลาคม 2564 ( 10:19 )
22

แห่แชร์นักร้องดังโพสต์อัศจรรย์ลูกไฟต่อหน้าต่อตา พี สะเดิด นั่งดูมา20ปี บั้งไฟพญานาคปรากฏเต็มตา ไม่เชื่อยิงปืน

จากกรณีมีคนออกมาให้ข้อมูลอีกด้านเรื่องบั้งไฟพญานาคว่ามีคนยิงปืนขึ้นฟ้าในฝั่งลาว โดยแอดมินเพจดังร้องสถานทูตลาวตรวจสอบ จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานาว่า กระทบต่อความเชื่อของผู้คนมายาวนาน

ล่าสุด นักร้องดัง พี สะเดิด ออกมาโพสต์ถึงเรื่องดังกล่าวว่า #พีสะเดิดพูดเรื่องบั้งไฟพญานาค …ที่กำลังเป็นข่าวกันว่ามีคนยิงปืนขึ้นฟ้าทำให้คนเข้าใจผิด จริงเท็จแค่ไหนผมไม่รู้ข้อมูล แต่อยากพูดในฐานนะไปนั่งรอดูมาเกือบ20ปีแล้วครับ และได้เห็นความอัศจรรย์ที่ลูกไฟเหลือบสีชมพูอมส้มขึ้นจากน้ำทั้งไกล และ ใกล้ ระยะห่างจากที่นั่งไม่เกิน 3 เมตรก็เคยเจอ

บอกเลยว่าไม่ใช่การยิงปืนขึ้นฟ้าหลอกคนแน่นอน แต่จะเกิดจากอะไรหลายคนพิสูจน์ไม่ได้ แต่ตามความเชื่อของคนแก่เล่าสู่กันฟังว่านั่นคือบั้งไฟที่พญานาคจุดบูชาพระพุทธเจ้าในวันออกพรรษา … ผู้เฒ่าเล่าให้ฟังดังนั้น จะเป็นสิ่งใดหากเราคิดดีทำดีมันก็คงจะมีแต่เรื่องดีๆครับ…
#บั้งไฟพญานาค #แม่น้ำโขง #ไม่เชื่อว่าบั้งไฟเกิดจากการยิงปืนขึ้นฟ้าทั้งหมด
#เชื่อว่าปรากฏการณ์ธรรมชาตินี้มีอยู่จริง #พีสะเดิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีแอดมินเพจดัง ร้องสถานทูตลาว ให้ตรวจสอบกรณีหมู่บ้านใน สปป.ยิงปืนยิงฟ้าในวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 11 เพื่อให้เกิดเป็นปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค เกิดเสียงวิจารณ์อย่างมาก โดยเฉพาะคนในพื้นที่ที่แสดงหลักฐานอธิบายด้วยความเชื่อมั่นว่า สิ่งที่แอดมินเพจให้ข้อมูลเรื่องนี้ไม่เป็นความจริง ตรงกันข้าม สิ่งนี้เกิดจากปรากฏการณ์ธรรมชาติที่อยู่เหนือการจะหาคำตอบได้ในช่วงนี้หรืออาจจะคำตอบไม่ได้ไปอีกนาน

ล่าสุดในโลกโซเชียลแห่แชร์ความคิดเห็นจาก “พี สะเดิด” นักร้องชื่อดังเกี่ยวกับเรื่องนี้พร้อมกับแสดงความคิดไปต่างๆ นานา พร้อมแสดงความเห็นกับโพสต์ดังกล่าวของพี สะเดิด อาทิ “แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคนค่ะ” , “จริงคะ เห็นมาแต่เด็ก ขึ้นบ่น้ำเล็ก ๆๆๆ กลางทุ่งนาก็เห็นมาแล้ว เป็นคนหนองคาย บ้านเพียงใหญ่ ใครไม่เคยเห็นถือว่าเป็นคนไม่มีบุญ” , “รักจนไม่รู้จะรักยังไง ผมดูจนเบื่อรถติดครับ ของแท้มีอยู่จริงครับ” , “แม่นยุอ้าย บ่เชื่อก็อย่าลบลู่เนาะอ้ายเนาะ”

และความคิดเห็นอื่น ๆ อีกจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เห็นด้วยกับพี สะเดิด ว่าบั้งไฟพญานาคเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จุดขึ้นเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา พระพุทธเจ้า เป็นของจริง มีอยู่จริง เกิดขึ้นมายาวนานที่สุดแล้ว

พี สะเดิด