รีเซต

โทรลาสุดท้าย อี๊ฟ พาพ่อหาหมอตามนัด พาแม่ไปเสม็ด ไม่คิดอาต้อยจากไป

โทรลาสุดท้าย อี๊ฟ พาพ่อหาหมอตามนัด พาแม่ไปเสม็ด ไม่คิดอาต้อยจากไป
ข่าวสด
21 กุมภาพันธ์ 2565 ( 08:47 )
20

จะดูแลแม่อย่างดี รู้นะว่าหนูรักพ่อมาก อี๊ฟ พาพ่อไปรพ.ตามหมอนัด พาแม่ไปทำงานเสม็ด ไม่คิด อาต้อย จากไป โทรลาครั้งสุดท้าย

จากกรณีการเสียชีวิตของ อาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา หลังต่อสู้มะเร็งปอด แต่ครั้งล่าสุดเข้าโรงพยาบาลตามที่คุณหมอนัด ครอบครัวไม่คาดคิดว่าครั้งนี้จะเป็นการจากลากันครั้งสุดท้าย

โดยครอบครัวเผยว่า อาต้อย กลับมารักษาตัวที่บ้าน 2 สัปดาห์ วันที่อาต้อยจากไปเป็นวันที่คุณหมอนัดไปตรวจดูสภาพร่างกายเป็นการนัดปกติ วันที่ไปหาหมอ อาต้อย ร่างกายค่อนข้างอ่อนแรง คุณหมอแนะนำให้อาต้อยแอดมิตเพื่อให้น้ำเกลือ ก่อนอาต้อยจากไป เวลา 04.41 น. เช้าวันที่ 20 ก.พ.65

อี๊ฟ พุทธธิดา ลูกสาว บอกว่า ที่ผ่านมาพ่อต่อสู้กับโรคมะเร็งปอดมาอย่างเข้มแข็งในช่วง 2-3 ปีมานี้ ช่วงหลังอาการแย่ลง หลักๆคือทานอาหารไม่ได้ ก็พูดกับพ่อว่าสู้ไปด้วยนะ พ่อก็บอกว่าจะสู้ พ่อก็สู้จริงๆ พวกเราเป็นกำลังใจ

แม่เอง (อาเปี๊ยก อรัญญา) ก็เฝ้าอยู่ข้างเตียง ดูแลพ่ออย่างใกล้ชิดมากๆ จนเมื่อ 2 วันก่อน พ่อมีนัดคุณหมอจองเตียงไว้ให้ คุณพ่อจะได้ไปรับสารอาหาร ร่างกายจะได้แข็งแรงขึ้น เลยบอกพ่อว่าอี๊ฟจะไปคุยงานที่เกาะเสม็ด พ่อโอเคนะ

ปกติแม่จะอยู่ดูแลพ่อตลอด อี๊ฟขอเอาแม่ไปด้วย เพราะที่ผ่านมาแม่เหนื่อยมามากอยากให้ได้พักผ่อนบ้าง การไปครั้งนี้ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุขึ้น จนช่วงเย็นได้รับแจ้งว่าคุณพ่อความดันตก เริ่มตกตั้งแต่ตอนบ่าย คอยติดต่อเช็กอาการตลอด จะกลับก็กลับไม่ได้ เพราะอยู่เกาะเสม็ดต้องรอเรือ

จนตอนตีสองได้รับแจ้งว่าพ่ออาการไม่ดี เลยใช้วิธีพูดผ่านทางโทรศัพท์ บอกพ่อว่าพ่อไม่ต้องห่วงอะไรนะ จะดูแลแม่อย่างดี รู้นะว่าหนูรักพ่อมาก พอตีสี่เศษๆ คุณพ่อก็จากไปอย่างสงบ

เมื่อเดือน ต.ค. ปีที่แล้ว อี๊ฟ บอกว่าก่อนหน้าอาต้อยได้หยุดการให้คีโมจากการรักษาครั้งแรกมาแล้ว 3 เดือน หลังจากก้อนมะเร็งที่ปอดที่เคยมีขนาด 8 ซม. ลดลงมาเหลือประมาณ 4 ซม. แต่คุณหมอตรวจพบว่าก้อนมะเร็งกลับมาโตขึ้น และมะเร็งกระจายไปจุดอื่นเพิ่ม

จุดที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือต่อมหมวกไต หมอเลยต้องกลับไปรักษาด้วยการให้คีโมอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้พ่อแพ้คีโมมากกว่าครั้งแรก ส่งผลให้ทานอาหารไม่ได้ น้ำหนักตัวลดเหลือแค่ 50 กิโลกรัม ต้องให้อาหารทางสายยาง

โดย อาต้อย เคยเปิดใจขณะต่อสู้มะเร็งช่วง 2 ปีที่ผ่านมาว่า ไม่ได้กลัว แต่เสียดายที่จะไม่ได้เลี้ยงหลาน

โดย อี๊ฟ ยังได้เผยกำหนดการพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ สวดพระอภิธรรม คุณพ่อ เศรษฐา ศิระฉายา ณ ศาลา 1 วัดเทพศิรินทราวาสฯ ในวันที่ 21 ก.พ.65 เวลา 15.00 น. สวดอภิธรรมถึงวันที่ 27 ก.พ.65 ขอความกรุณางดพวงหรีดดอกไม้

คลิปสุดท้ายที่ลูกสาวโพสต์ อาต้อย เป็นภาพเคลื่อนไหวทางโซเชียล ก่อนจากไปอย่างสงบ วันที่ 20 ก.พ.65

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

โพสต์ที่แชร์โดย Yves Sirachaya (@yvessirachaya)

https://www.youtube.com/watch?v=RFmQ1oJHcOY

ขอบคุณที่มา เรื่องเล่าเช้านี้