รีเซต

ถอดรหัสความประทับใจ ทำไม "ชินจังจอมแก่น" ถึงเป็นการ์ตูนขวัญใจตลอดกาล

ถอดรหัสความประทับใจ ทำไม "ชินจังจอมแก่น" ถึงเป็นการ์ตูนขวัญใจตลอดกาล
CreateHatari
18 มกราคม 2567 ( 14:00 )
112

ถือว่าเป็นการ์ตูนขวัญใจของทุกเพศทุกวัยเลยจริง ๆ สำหรับ Crayon Shin-chan (เครยอน ชินจัง) หรือ ชินจังจอมแก่น ด้วยเนื้อหาที่มีความฮา อบอุ่น และชวนยิ้มตาม พร้อมสอดแทรกแง่คิดในชีวิตที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้ จึงทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ยังคงเป็นตำนานสืบไปมาโดยตลอด เราจึงอยากชวนคุณผู้ชมมาถอดรหัสความปังของ ชินจังจอมแก่น ที่ยังคงเป็นการ์ตูนขวัญใจตลอดกาลของใครหลายคน

 

  • เนื้อหาครอบครัวสะท้อนความเป็นจริง

เป็นทั้งการ์ตูนที่สร้างเสียงหัวเราะ รอยยิ้มให้กับผู้รับชม รวมถึงสะท้อนมุมมองชีวิตความเป็นจริงครอบครัวให้เราได้เห็นกันอย่างชัดเจน ด้วยการตีแผ่วิถีครอบครัวจากญี่ปุ่นทั้งการทำงานของคุณพ่อ การทำงานบ้านของคุณแม่ และกิจวัตรประจำวันที่พวกเขาดำเนินไปมันเป็นมุมมองที่สะท้อนสิ่งที่หลายครอบครัวกำลังเผชิญหน้า และจากการ์ตูนเรื่องนี้ก็เผยถึงวิธีการรับมือ และการปรับความเข้าใจในสิ่ง ๆ นั้นได้อย่างลงตัว

 

  • คาแรคเตอร์ตัวละครสร้างสีสันความสนุก

เราจะเห็นได้เลยว่าคาแรคเตอร์ตัวละครของแต่ละคนมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ทั้ง ชินโนะสึเกะ หรือชินจัง ผู้สร้างเสียงฮือฮา สีสันความสนุกปั่นป่วนอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะกลุ่มเพื่อนของชินจัง ทั้ง เนเน่ เด็กสาวผู้มีอารมณ์หัวร้อนง่าย และชอบบังคับให้เพื่อน ๆ เล่นพ่อแม่ลูกด้วยกัน คาซามะคุง เด็กหนุ่มสุภาพ อ่อนน้อม มาซาโอะคุง ผู้ได้รับฉายาเจ้าหัวข้าวปั้น และโบจัง เด็กหนุ่มผู้มีน้ำมูกไหลออกมาตลอดเวลา เป็นกลุ่มเพื่อนที่สร้างภาพจำให้เราได้แบบไม่ลืมเลือน อีกทั้งครอบครัวโนฮาระก็สร้างความประทับใจไว้เช่นเดียวกัน

 

  • ฉบับมูฟวี่มีความแปลกใหม่หลากอรรถรส

บนทรูไอดี มี ชินจัง เดอะมูฟวี่ ถึง 10 เรื่อง ที่จะทำให้คุณผู้ชมได้รับรสชาติความสนุกแตกต่างกันออกไป นอกจากเรื่องราวครอบครัวชีวิตประจำวัน ยังสร้างสรรค์มาด้วยความแฟนตาซี และการออกผจญภัยในดินแดนใหม่ ๆ ที่เราไม่เคยพบเจอ นับว่าเป็นความสนุกที่เสริมเข้ามาอย่างกลมกล่อม และยังคงสร้างความประทับใจไปในตลอดการรับชมทุกเรื่องราว

 

  • เนื้อหาย่อยง่าย เพลิดเพลินตลอดการรับชม

ด้วยความเป็นการ์ตูนครอบครัว ชีวิตประจำวัน ตลก เนื้อหาของการ์ตูนจึงไม่ได้เน้นหนักเกินไป คือไม่ได้มีปมปัญหา หรือความดรามาแบบหนักหน่วงจนทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ เป็นเรื่องที่คนมักจะเข้ามาชมเพื่อได้รับการผ่อนคลาย และสนุกย่อยง่ายไปกับมัน

 

  • มีข้อคิดการใช้ชีวิตแฝงเอาไว้เสมอ

ไม่ว่าจะเป็นในฉบับการ์ตูนซีรีส์หรือฝั่งเดอะมูฟวี่ ต้องบอกไว้เลยว่าชินจังจอมแก่นแฝงข้อคิดในการใช้ชีวิตเอาไว้ตลอด ทั้งการเลี้ยงดูในครอบครัว มิตรภาพกับพองเพื่อน ความฝัน ความหวัง การแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ทางการ์ตูนได้สอดแทรกเอาไว้เสมอ เพื่อให้คุณผู้ชมวัยเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ตามได้นำเอาสิ่งนี้ไปประยุกต์ใช้กับตนเองไม่มากก็น้อย

 

ดู ชินจังจอมแก่น เดอะมูฟวี่ กว่า 10 ภาค ที่ ทรูไอดี

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa