รีเซต

โตโน่ – ภาคิน กับหน้าที่ทูตองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกคนที่ 2 ใน เจาะใจ

โตโน่ – ภาคิน กับหน้าที่ทูตองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกคนที่ 2 ใน เจาะใจ
7 พฤษภาคม 2558 ( 10:53 )
1.5K

รายการ “เจาะใจ” วันศุกร์ที่ 8  พฤษภาคมนี้ ยังเป็นช่วงของโครงการเจาะใจ “คิดดี ทำได้” ตอนที่ 2 แขกรับเชิญวันนี้เรียกว่าเป็นตัวอย่างที่ดีของคนรุ่นใหม่  ที่ได้คิดและได้ลงมือ เปลี่ยนสังคมให้ดีขึ้นเท่าที่เค้าทำได้ ที่ผ่านมา…เค้าได้ไปทำงานจิตอาสาต่างๆมากมายทั้งตอนเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมปี  54   และเหตุการณ์ไฟไหม้ชุมชนร่มเกล้า คลองเตย (ปี 2556) เจาะใจขอต้อนรับ  โตโน่ – ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ที่ตอนนี้เขาได้รับเลือกให้เป็นทูตประจำประเทศไทย ขององค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection)

“ทางองค์กรพิทักษ์สัตว์โลก ติดต่อมาผ่านทางผู้จัดการว่ายินดีไหมที่จะเป็นทูต มาช่วยทำงานในการช่วยดูแลสวัสดิภาพของสัตว์ไม่ว่าจะในประเทศและต่างประเทศ เพราะเค้ามีองค์กรอยู่ทั่วโลก โดยให้ผมเป็นทูตประจำประเทศไทย แต่ว่างานทุกอย่างไม่มีรายได้ ซึ่งเราก็ยินดีที่จะทำ สำหรับหน้าที่ตรงนี้สำหรับผมผมยังไม่รู้สึกว่ามันจะหนักตรงไหนนะ ผมหนักได้มากกว่านี้อีก แต่ว่าเราก็ยินดีจะช่วยอยู่แล้ว อยู่ที่องค์กรมีอะไรให้เราช่วย ล่าสุดก็จะมีการไปให้ความรู้เกี่ยวกับช้างบุกรุกพื้นที่ของชาวบ้าน แถวกาญจนบุรี น่าจะเป็นช่วงกลางปี ตอนนี้รอคิวจากองค์กรฯ อยู่ คือจะไปอบรมชาวบ้านด้วย แล้วก็ไปดูสภาพความเป็นอยู่ว่าจริงๆ แล้วมันเกิดอะไรขึ้น เพราะว่ามันมีเรื่องนี้บ่อย ช้างหลุดมา คนยิงช้างตาย มันเป็นปัญหาของคนกับสัตว์ป่า แต่จริงๆ เราไปบุกรุกพื้นที่เค้า แต่มันก็มีวิธีป้องกัน เช่นการทำรั่วไฟฟ้า สิ่งที่ได้รับจากงานนี้คือได้ใช้ชีวิต คือหมายความว่าคนเราเกิดมาเพื่ออะไร ผมมีความรู้สึกว่า ผมอยากทำทุกอย่างที่ทำได้ เพื่อให้ประเทศเกิดผมเค้าได้อะไรจากผมได้ ดีกว่าผมหายใจทิ้งไปวันๆ หรือคอยจะคิดเรื่องของตัวเองว่าวันนี้จะได้เงินเท่าไร ผมจะรวยไหม ผมจะดังไหม คำว่าได้ใช้ชีวิตของผมคือตรงนี้มากกว่า เรื่องของเงินมันไม่ใช่เรื่องสำคัญสำหรับผม” 

ติดตามชมเรื่องราวของเขาคนนี้ “โตโน่ – ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” ในรายการ “เจาะใจ” ในวันศุกร์ ที่ 8 พฤษภาคม เวลา 22.20 น. ช่อง one

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง One HD แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety