รีเซต

รีบดูก่อนจาก! ทำความรู้จัก พร้อมรีวิวเพื่อนร่วมทีม และโปเกมอนของซาโตชิในภาคแบล็คแอนด์ไวท์ S14

รีบดูก่อนจาก! ทำความรู้จัก พร้อมรีวิวเพื่อนร่วมทีม และโปเกมอนของซาโตชิในภาคแบล็คแอนด์ไวท์ S14
CreateHatari
1 สิงหาคม 2565 ( 17:30 )
620

โปเกมอน คงเป็นการ์ตูนอีกหนึ่งเรื่องที่ใครหลาย ๆ คนคงได้เคยรับชม และเป็นการ์ตูนขวัญใจที่ยกให้เป็นแนวฟีลกู๊ดสุดน่ารัก สำหรับความสัมพันธ์ของเหล่าเทรนเนอร์ และโปเกมอนที่ต้องต่อสู้ฝ่าฟันไปตามเป้าหมายต่าง ๆ มาร่วมออกเดินทางค้นหาความฝัน และพบเจอโปเกมอนใหม่ ๆ ไปกับพวกเขาได้เลย ในวันนี้เป็นการเล่าเรื่องราวจากภาค โปเกมอน แบล็คแอนด์ไวท์ S14 ซึ่งทาง TrueID จะมีการนำโปเกมอนบางภาคออกจากการฉายในสิ้นเดือนสิงหาคม 2565 นี้แล้ว สำหรับแฟน ๆ ที่ยังไม่ได้ดู ต้องรีบเข้าไปดูกันแล้วนะ! 

เรื่องราวโดยย่อ

โปเกมอน แบล็คแอนด์ไวท์ S14 Pokémon Black & White S14 เป็นภาคที่ซาโตชิ และคุณแม่ออกเดินทางไปกับ ดร.โอคิโดะ ซาโตชิได้ค้นพบโปเกมอนที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อน เขาแทบรอไม่ไหวที่จะจับพวกมัน! นอกจากนี้ซาโตชิและปิกาจูยังได้พบกับเพื่อนใหม่คือ ไอริส และ เดนโตะ ซึ่งได้ออกผจญภัยและทำการแบตเทิลกับเหล่าเทรนเนอร์และยิมลีดเดอร์มากมายเพื่อที่จะกรุยทางไปสู่ความฝันในการเป็นโปเกมอนมาสเตอร์

ตัวละคร

ซาโตชิ เด็กหนุ่มที่ใฝ่ฝันอยากเป็นโปเกมอนมาสเตอร์ ถึงแม้เขาจะยังไม่เก่งมากนัก แต่เขาก็พยายามฝึกฝนทักษะ และเอาใจใส่เหล่าโปเกมอน โดยถือคติว่าโปเกมอนเป็นเพื่อนของเขา ทำให้เหล่าโปเกมอนรักซาโตชิเอาซะมาก ๆ เขามีโปเกมอนคู่หูคือ ปิกาจู และพวกพ้องโปเกมอนที่ร่วมเดินทางในภาคนี้เพิ่มเติม ได้แก่ กันเทิล มิจูมารุ จาโอบู ซึทาจะ เคนโฮโล

ไอริส เด็กหญิงใจร้อนที่ค่อนข้างแข็งกร้าว และกระตือรือร้น ด้วยพลังอันท่วมท้นที่เขามีความใฝ่ฝันในการเป็นดราก้อนมาสเตอร์ ทำให้เขาร่วมเดินทางไปกับพวกซาโตชิในครั้งนี้ โปเกมอนคู่หูคือ คิบาโกะ และพวกพ้องเพิ่มเติม ไคริว โดริวซึ เอมอนกา ฟุคามารุ

เดนโตะ เป็นหนึ่งในยิมลีดเดอร์ในเขตอิชชู และเขายังเป็นโปเกมอนซอมเมอลิเยร์ ที่คอยวิเคราะห์ความเข้ากันของเทรนเนอร์ กับโปเกมอน เพื่อให้เกิดความสัมพันธ์อันดีต่อกันอีกด้วย โปเกมอนคู่หูคือ ยานัปปุ อิวาพาเลซ แมกเกียว

พาร์ทรีวิว

เป็นภาคที่อาจจะมีแฟนคลับบางส่วนมีข้อความคิดเห็นอยู่พอสมควรเลย สำหรับภาคแบล็คแอนด์ไวท์ เพราะความสนุกในช่วงต้นค่อนข้างลดลงไปพมสมควร ด้วยคาแรกเตอร์ของตัวละครที่เปลี่ยนแปลงไป (อาจจะเพราะเป็นช่วงต้นภาคของการเปลี่ยนผ่านตัวละครพอดี เลยอาจไม่คุ้นชินกับบุคลิกตัวละครใหม่ เช่น ไอริส ที่ค่อนข้างจะแสดงท่าทีที่มากกว่าตัวละครอื่น ๆ หรือเดนโตะเองที่อาจจะมีบทพูดค่อนข้างมาก เลยอาจทำให้ต้องใช้เวลาปรับตัวละคร) บวกกับการวางเนื้อเรื่องการเดินทางของซาโตชิครั้งนี้ ที่กลายเป็นเทรนเนอร์ที่ไม่ค่อยมีทักษะมากนัก ความสามารถลดลงกว่าภาคอื่น ๆ แก๊งร็อคเก็ตที่บทบาทจริงจังมากขึ้นกว่าเดิม โดยรวมแล้วช่วงต้นอาจจะทำให้แฟน ๆ บางส่วนมีข้อคิดเห็นแสดงออกมา

แต่ทว่าเมื่อดำเนินเรื่องราวไปสักระยะ กลับกลายเป็นมีความสนุกกลับเข้ามา ทุก ๆ อย่างเริ่มลงตัวมากขึ้น เราคุ้นชินกับตัวละคร และตัวละครก็มีการปรับเช่นกัน ซาโตชิเติบโตขึ้นกว่าช่วงต้น แต่ยังไม่แข็งแกร่งเท่าภาคอื่น แต่ถ้าดูเอาสนุกสนาน ไม่ต้องการดูความเทพของซาโตชิ ภาคนี้ก็ไม่ได้ทำให้เราผิดหวังเลย เพราะเหล่าโปเกมอนแสนน่ารัก ยังคงแจกความสดใสให้เราได้ยิ้มแย้มไปกับพวกเขา อย่างมิจูมารุที่สุดแสนจะน่ารัก กวน ๆ ซน ๆ หรือซึทาจะ ที่เชิ่ดเริ่ดมาก โปเกมอนแต่ละตัวมีคาแรคเตอร์และเป็นบทบาทที่ทำให้เราผ่อนคลายมากขึ้นด้วย แฟน ๆ ไม่ควรพลาดชม โปเกมอน แบล็คแอนด์ไวท์ S14 เพราะทาง TrueID จะมีการนำบางภาคออกจากการฉายในสิ้นเดือนสิงหาคม 2565 นี้แล้ว

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa