กาละแมร์ บริจาคอาหารแห้ง ช่วยป้าจ๋า วัย 53 เลี้ยงสุนัข-แมวจรจัดพิการ เพียงลำพัง

กาละแมร์ บริจาคอาหารแห้ง ช่วยป้าจ๋า วัย 53 เลี้ยงสุนัข-แมวจรจัดพิการ เพียงลำพัง
ข่าวสด
21 มิ.ย. 64
32

กาละแมร์ บริจาคอาหารแห้ง ช่วยป้าจ๋า วัย 53 เลี้ยงสุนัข-แมวจรจัดพิการ เพียงลำพัง

กาละแมร์ บริจาคอาหารแห้ง - แชร์เรื่องราวดีๆ สำหรับอดีตพิธีกรสาวชื่อดัง กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ สาวใจบุญที่มักจะชอบทำบุญ ช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ ได้เล่าเรื่องราวของป้าจ๋า วัย 53 ปี ที่เลี้ยงสุนัข และแมวจรจัดพิการ หลายสิบตัว ซึ่งเธอนั้นอาศัยอยู่ในจังหวัดสตูล มีอาชีพรับจ้างทั่วไป

โดย กาละแมร์ เผยว่า "ใครผ่านไปมาแถวหมู่ 1 ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล จะคุ้นชินกับความใจบุญของ ป้าจ๋าสุวรรณรัตน์ นันทพงศ์ วัย 53 ปี ที่เลี้ยงหมา แมวจรจัดพิการ และสภาพไม่สมประกอบกว่า 40 ตัว แมวอีก 30 กว่าตัว ทั้งๆที่ตัวเองเป็นเพียงคนหาเช้ากินค่ำเท่านั้น

ป้าจ๋าบอกว่าเลี้ยงหมา แมวจรจัดพิการมานานกว่า 20 ปีแล้ว ด้วยความสงสารจึงเอาเงินจากการรับจ้างทั่วไปที่ได้วันละไม่กี่บาท ไปซื้ออาหารและยารักษาสัตว์ เช่น ยากำจัดหนอน ยาทาแผลสด ยาลดไข้ เพราะแต่ละตัวถูกทำร้ายตามข้างทาง บางตัวขาหัก ตาบอด เป็นโรคเรื้อน วันไหนป้าไม่มีงานไม่มีเงิน ก็จะตระเวนขอข้าววัด หรือเศษกระดูกเศษอาหารจากร้านอาหารมาเลี้ยงเจ้าตูบเจ้าเหมียวเหล่านี้

ส่วนความเป็นอยู่นั้น ป้ากับหมาแมวก็นอนร่วมกัน กินร่วมกัน หมาแมวกินข้าวต้ม โครงไก่ ป้าแกก็กินแบบนั้น หลังจากทราบข่าว แมร์เลยฝากสตางค์ และไหว้วานให้นักข่าว ช่อง3 ประจำจังหวัดสตูล คุณคอดีเย๊าะ เงินเจริญ ช่วยซื้อข้าวสารอาหารแห้ง ไข่ไก่ นมกล่อง ขนมปัง แครกเกอร์ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เครื่องปรุงต่างๆ น้ำดื่ม อาหารน้องหมาน้อง แมว และค่ารักษาพยาบาลไปให้ถึงมือป้าจ๋า

สำหรับผู้ใจบุญที่อยากช่วยเหลือสัตว์เหล่านี้สามารถส่งความช่วยเหลือมาได้ที่ น.ส.สุวรรณรัตน์ นันทพงศ์ เลขที่ บัญชี267-2-31355-7 ธนาคารกสิกรไทย (บัญชีของป้าจ๋นะคะ)”

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

โพสต์ที่แชร์โดย kalamare (@kalamare)