รีเซต

เกมก็มัน..หนังก็โดน! เปิดลิสต์ 5 หนังสุดมันที่สร้างมาจากวิดีโอเกมยอดฮิต

เกมก็มัน..หนังก็โดน! เปิดลิสต์ 5 หนังสุดมันที่สร้างมาจากวิดีโอเกมยอดฮิต
แจ็คเก็ตขาว
23 พฤศจิกายน 2566 ( 10:40 )
2.9K

ดูหนังออนไลน์

นอกจากภาพยนตร์แนวไลฟ์แอ็คชั่นที่สร้างจากการ์ตูนจะเป็นแนวที่นิยมสร้างในปัจจุบัน ก็ยังมีภาพยนตร์ที่ดัดแปลงและสร้างจากเกมที่สร้างออกมาให้ผู้ชมได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง ด้วยฐานแฟนเกมที่มีอยู่ทั่วโลกทำให้หนังแนวนี้บางเรื่องก็กวาดรายได้อย่างมหาศาลบางเรื่องก็ล้มเหลว แต่ไม่ว่าอย่างไรแฟนเกมก็อยากที่จะเห็นเกมที่ตัวเองรักถูกสร้างเป็นภาพยนตร์สักครั้ง และวันนี้ Movie.TrueID ได้รวบรวม 5 ภาพยนตร์ที่สร้างจากเกมมาให้ได้ดูกันใน TrueID

Gran Turismo

Gran Turismo เกมแนวแข๋งรถที่ที่บุกเบิกเกมแนวแข่งรถแบบเสมือนจริง ที่เป็นหนึ่งในเกมเรือธงของเครื่อง PlayStation ในภาพยนตร์จะบอกเล่าเรื่องราวจากเค้าโครงเรื่องจริงจากรายการ GT Academy ที่นำเอาเซียนเกม Gran Turismo มาแข่งขันเพื่อปั้นนักแข่งมืออาชีพมอเตอร์สปอร์ต

Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves

ภาพยนตร์ที่สร้างจากเกมกระดานชื่อดังระดับตำนาน ที่ได้รับความนิยมจนถูกนำไปสร้างเป็นวีดีโอเกม โดยในภาพยนตร์โจรพราวสเน่ห์และกลุ่มนักผจญภัยที่ดูท่าจะไปไม่รอดได้ร่วมมือกันในภารกิจอันยิ่งใหญ่ที่จะตามหาวัตถุโบราณที่หายไป แต่ว่าทุกอย่างกลับผิดแผนและกลายเป็นเรื่องอันตราย เมื่อพวกเขาไปมีปัญหากับใครบางคนเข้า

Sonic the Hedgehog 2

โซนิค เจ้าเม่นสายฟ้า หนึ่งในมาสคอตระดับตำนานในโลกวีดีโอเกมของค่าย Sega โดยในภาคนี้หลังจากตัดสินใจอาศัยอยู่ที่เมือง Green Hills โซนิคก็พร้อมสำหรับอิสระที่มากกว่าเดิม ทั้งทอม และแมดดี้ ต่างก็เห็นตรงกันที่จะให้เขาได้อยู่ที่บ้านคนเดียวในช่วงที่ทั้งคู่ออกไปเที่ยวพักผ่อนกัน แต่ไม่นานหลังจากที่พวกเขาออกไป ดร.โรบอตนิก ก็กลับมาอีกครั้ง คราวนี้เขากลับมาพร้อมกับพาร์ทเนอร์คนใหม่ นั่นคือ นักเคิลส์ กับภารกิจตามหา Emerald ที่มีพลังในการทำลายและสร้างอารยธรรมขึ้นมาใหม่ โซนิกต้องร่วมมือกับคู่หูของเขา เทลส์ ที่จะต้องออกผจญภัยเพื่อตามหา Emerald ให้เจอก่อนมันจะต้องไปอยู่ในมือของผู้ไม่หวังดี

Doom

ยินดีต้อนรับกลับสู่นรก ภาพยนตร์ที่สร้างจากเกมเดินหน้ายิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งระดับตำนาน Doom ที่วางจำหน่ายตั้งแต่ปีค.ศ. 1993 และมีภาคต่อจนถึงปัจจุบัน โดยในเนื้อหาฉบับภาพยนตร์จะเป็นเรื่องราวของกลุ่มทหารอวกาศที่ถูกส่งตัวไปยังดาวอังคารเพื่อสืบค้นเหตุประหลาดที่เกิดขึ้นที่หน่วยวิจัย ไม่นานพวกเขาได้กลายเป็นเหยื่อเสียเอง

Jumanji: Welcome To The Jungle

อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่สร้างจากเกมกระดาน โดยในภาคนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มนักเรียน ม.ปลาย ทั้ง 4 คน ได้พบกับเกมคอนโซลเก่า ๆ ที่ลากให้พวกเขาหลุดเข้าไปในเกมจนต้องกลายเป็นผู้ใหญ่เหมือนในอวาร์ต้าที่เคยเลือกไว้ พวกเขาจึงค้นพบกับเกม ๆ นี้ ไม่ใช่แค่เพียงเล่น แต่พวกเขาต้องหาทางเอาชีวิตรอดกลับออกมาให้ได้!

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa