เกมก็มัน..หนังก็โดน! เปิดลิสต์ 5 หนังสุดมันส์ที่สร้างมาจากวิดีโอเกมยอดฮิต

เกมก็มัน..หนังก็โดน! เปิดลิสต์ 5 หนังสุดมันส์ที่สร้างมาจากวิดีโอเกมยอดฮิต
แจ็คเก็ตขาว
27 ก.ค. 64
636

ดูหนังออนไลน์

นอกจากภาพยนตร์แนวไลฟ์แอ็คชั่นที่สร้างจากการ์ตูนจะเป็นแนวที่นิยมสร้างในปัจจุบัน ก็ยังมีภาพยนตร์ที่ดัดแปลงและสร้างจากเกมที่สร้างออกมาให้ผู้ชมได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง ด้วยฐานแฟนเกมที่มีอยู่ทั่วโลกทำให้หนังแนวนี้บางเรื่องก็กวาดรายได้อย่างมหาศาลบางเรื่องก็ล้มเหลว แต่ไม่ว่าอย่างไรแฟนเกมก็อยากที่จะเห็นเกมที่ตัวเองรักถูกสร้างเป็นภาพยนตร์สักครั้ง และวันนี้ Movie.TrueID ได้รวบรวม 5 ภาพยนตร์ที่สร้างจากเกมมาให้ได้ดูกันใน TrueID

 

1. Mortal Kombat

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่สร้างจากวีดีโอเกมแนวไฟท์ติ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องความโหด ดิบ เถื่อน ที่นำมารีบูทสร้างเป็นภาพยนตร์อีกครั้ง โดยในภาคนี้จะมีตัวละครใหม่ที่ไม่เคยปรากฏตัวในเกมเข้ามาสู้ศึกครั้งนี้อีกด้วย เขาคนนั้นก็คือ โคล ยัง นักต่อสู้ศิลปะแบบผสมผสาน ที่วันหนึ่งเขาได้ถูกตามล่าจาก ซับ-ซีโร่ นักสู้จากเอาท์เวิลด์ โคล ยัง ต้องร่วมมือกับเหล่านักสู่ที่ถูกเลือกที่มีสัญลักษณ์ลายมังกรเช่นเดียวกับเขาเพื่อร่วมศึกที่มีโลกมนุษย์เป็นเดิมพัน

 

2. Tomb Raider

ลาร่า ครอฟต์ ลูกสาวของนักผจญภัยที่หายตัวไป โชคชะตานำพาให้เธอกลับมาเจอกับสิ่งที่พ่อเธอทิ้งไว้ ทำให้เธอพบเบาะแสที่ทำให้รู้ว่าพ่อเธออยู่ที่ไหน ลาร่า ครอฟต์จึงตัดสินใจเดินทางไปยังเกาะอันตรายกลางทะเลปิศาจ โดยไม่รู้เลยว่าการเดินทางสุดอันตรายกำลังรอเธออยู่

 

3. Detective Pikachu โปเกมอน ยอดนักสืบพิคาชู

ภาพยนตร์ที่สร้างจากเกม Detective Pikachu ภาค Spin-off ของเกมชื่อดัง Pokemon กับเรื่องราว แฮร์รี่ กู๊ดแมน นักสืบเอกชนมือหนึ่งหายตัวไปอย่างลึกลับ ทำให้ทิม ลูกชายวัย 21 ปี ต้องค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้น ที่มาช่วยเขาสืบหาเบาะแส คือโปเกมอนคู่หูของแฮร์รี่ นักสืบพิคาชู โปเกมอนฝีปากคมกริบ เจ้าแห่งการแกะรอยสุดน่ารัก ที่บางทีติดจะมึนๆ หน่อย ทั้งคู่พบว่าพวกเขาสามารถสื่อสารกันได้อย่างลงตัวแปลกใหม่ ทิมและพิคาชูต้องร่วมกันสู้ในการผจญภัยระทึกขวัญเพื่อไขปริศนาสุดยุ่งเหยิง ไล่ตามเบาะแสร่วมกันสู่ถนนนีออนลิทแห่งเมืองไรม์ - เมืองทันสมัยที่มนุษย์และโปเกมอนอยู่ร่วมกันในรูปแบบไลฟ์แอคชั่นสมจริง พวกเขาพบกับโปเกมอนหลากหลาย ค้นพบแผนการณ์สุดสะพรึงที่อาจทำลายความสงบสุขของทั้งจักรวาลโปเกมอน

 

4. Jumanji: Welcome To The Jungle

ภาพยนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเกมกระดานทอยลูกเต๋า ที่มาถึงภาค Jumanji: Welcome To The Jungle เมื่อเด็กวัยรุ่นสี่คนได้ค้นพบเกม "จูแมนจี้" และถูกดูดเข้าไปในเกม พวกเขาต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชีวิตรอดและเอาชนะเกมนี้ให้ได้

 

5. Wreck-It Ralph

แม้ว่าภาพยนตร์เอนิเมชั่นเรื่องนี้จะได้ได้สร้างจากเกมโดยตรง แต่ภายในเรื่องก็มีตัวละครจากเกมชื่อดังมาปรากฏตัวกันอย่างมากมาย กับเรื่องราวของ ราล์ฟ ตัวร้ายในเกมอาร์เคต 8 บิต ที่เซ็งกับการเป็นตัวร้ายมาตลอดระยะเวลา 30 ปี เลยตัดสินใจบุกเข้าไปในเกม Hero s Duty เกม First Person Shooting สุดทันสมัย เพื่อจะเอาชนะเกมและทำให้เขาเป็นฮีโร่ แต่เขาดันไปปลดปล่อยตัวร้ายในเกมให้ออกมาป่วนเกมอื่นๆ จนทำให้โลกแห่งเกมสั่นสะเทือน! 6 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ และในระบบดิสนีย์ ดิจิตอล 3 มิติ

 

Ralph Breaks the Internet

ภาคต่อจากที่คราวนี้ได้เปิดโลกกว้างเข้าไปตะลุยโลกอินเทอร์เน็ตที่มีทั้ง เจ้าหญิงดิสนีย์ ซูเปอร์ฮีโร่ และแม้กระทั่งเจ้าลาอมทุกข์ โดยพวกเขาต้องรวมตัวเพื่อช่วยราล์ฟตามหาอะไหล่สำหรับการรักษาเกมส์ชูการ์ รัช ของเวเนโลปี้ให้คงอยู่ได้ต่อไป

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa