TrueID

วีรภาพ - อรรคพันธ์ - สัญญา พาลุยเที่ยวเมือง โอกินาว่า ประสาหนุ่มๆ

วีรภาพ - อรรคพันธ์ - สัญญา  พาลุยเที่ยวเมือง โอกินาว่า ประสาหนุ่มๆ
27 ธ.ค. 57
2.2K

               รายการที่นี่หมอชิตวันอาทิตย์นี้ เริ่มต้นปีใหม่กับเทปแรกของรายการปี 2558 พี่ดู๋ สัญญา พร้อมแขกรับเชิญสองหนุ่มหล่อพระเอกแม่เหล็กของวิกหมอชิต คุณอ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ และ คุณวี วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ พาผู้ชมบินข้ามฟ้าไปลุยกินลุยเที่ยวกันที่จังหวัดโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น แบบรู้ลึกรู้จริงประสาสามหนุ่มสามมุม

   

          พอเครื่องลงที่สนามบิน NAHA ปุ๊บก็เริ่มลุยเที่ยวกันเลย กับที่แรกที่ AMERICAN VILLAGEที่ทั้งสาม คนเดินเที่ยวไปรอบ และขึ้นชิงช้าสวรรค์ชมวิวทะเล ก่อนที่จะไปกันต่อที่ OKINAWA MUSIC JURI ที่ทั้ง 3 คนไม่ยอมพลาดชิมเมนูอาหารโอกินาว่า สไตล์เกาะริวกิว เมื่ออิ่มท้องก็ไปลุยกันต่อที่ RYUKYU VILLAGE เพื่อ ชมบ้านเรือนจำลอง และวิถีชีวิตของชาวโอกินาว่า ที่มีโชว์ การแสดงดนตรี เต้นรำ และ สาธิตคาราเต้ ศิลปะการต่อสู้ที่กำเนิดขึ้นที่นี่ และอีกที่ที่พี่ดู๋ไม่ยอมพลาดคือ SHURI CASTLE ก่อนจะเข้าชมที่นี่ทั้ง 3 คนแต่งชุดพื้นเมืองสไตล์โอกินาว่า เพื่อเที่ยวชมพระราชวังเก่าแก่ของอาณาจักรริวกิวที่เคยรุ่งโรจน์ ศตวรรษที่ 13 – 14 แต่ละคนทั้งเขินและขำกันเองและออกแนวๆอายผู้คนเบาๆ แต่ก็ชอบและเดินชมกันไปถึงNAKIJIN CASTLE โบราณสถาน “ปราสาทนาคิจิน” ซึ่งเป็นมรดกโลก เป็นอันลุยกันจบวัน          พี่ดู๋พาเริ่มต้นเที่ยววันที่สองที่ KOKUSAI DORI STREET ( ถนนคนเดิน )ไปจนถึง KUMOJI CROSSING บริเวณแยกที่ใช้เป็นจุดเริ่มการแข่งขัน Naha Giant Tug of War (เทศกาลชักเย่อเชือกยักษ์ใหญ่ที่สุดในโลก) ในเดือนตุลาคมของทุกปี และทั้ง 3 คนก็ไปเที่ยวชมซากุระที่ YAEDAKE ( SAKURA ) ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นซากุระจะเริ่มบานที่แรกที่โอกินาว่า ชมกันเพลินจนค่ำ ก็ไปเที่ยวย่าน Shopping ตอนกลางคืน กันต่อก่อนกลับที่พักเก็บแรงไปเที่ยววันที่สามกันต่อที่ KOURIJIMA BRIDGE สะพานที่มีความยาว 1,960 เมตร ที่เชื่อมไปยังเกาะ KOURIJIMA และไปเที่ยวตลาดปลา ชม วิถีชีวิตชาวประมง และไปต่อกันที่ CHIRAUMI AQUARIUM พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ทันสมัยและใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก และไปจบทริปเที่ยวที่ BUSENA MARINE PARK อุทยานแห่งชาติทางทะเล BUSENA เพื่อชมประภาคารใต้น้ำแทน สามหนุ่มตื่นตาตื่นใจกันตลอดทริปและดีใจที่ได้ไปเที่ยวทริปนี้และเก็บภาพสถานที่สวยๆของเมือง โอกินาว่า

       มาฝากผู้ชมได้แบบเต็มอิ่มที่เดียว ต้องไม่พลาดติดตามชมในรายการ “ที่นี่หมอชิต” คืนวันอาทิตย์ที่ 4 มกราคมนี้ ทางช่อง 7ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety