รีเซต

หมู บิ๊กแอส ขำตัวเอง...ชิมลางละครครั้งแรก ฉีกลุคส์ขาร็อค มาเปิดขายน้ำผัก ใน Man in The Rain

หมู บิ๊กแอส ขำตัวเอง...ชิมลางละครครั้งแรก ฉีกลุคส์ขาร็อค มาเปิดขายน้ำผัก  ใน Man in The Rain
Entertainment Report_1
3 สิงหาคม 2559 ( 16:37 )
1K

เล่นเอานักดนตรีรุ่นใหญ่ใจนักเลง “หมู Big Ass” หรือ “อภิชาติ พรมรักษา” ถึงกับออกอาการประหม่า ทั้งขำ ทั้งตื่นเต้น ฮาตัวเองที่จะต้องมาแสดงละครครั้งแรก เพราะเพียงแค่เปรยเล่นๆ กับทีมงานว่า… “ละครพี่ก็รับนะ!!!” จนค่ายคอนเทนท์ครีเอเตอร์น้องใหม่ GMM BRAVO! ในเครือ GMM GRAMMY ก็คว้าตัวให้มารับบท เจ้าของร้านขายน้ำผัก ผู้คอยให้คำปรึกษาเรื่องความรักให้กับพระเอก ไอซ์ซึ-ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์ ในละครชุด “Encore 100 ล้านวิว เรื่อง ลมเปลี่ยนทิศไตรภาค ตอน “Man in The Rain” ทันที แถมยังเป็นการฉีกภาพนักดนตรีขาร็อคไปแบบสุดๆ ไปเลยทีเดียว

“มารับบทเป็น “พี่หมู” ใจดี ครับ ในเรื่องเป็นเจ้าของร้านผักเพื่อสุขภาพ และ ก็มีน้ำสลัดและน้ำผักขายด้วย ซึ่งเข้ากับหน้ามาก (หัวเราะ) บทคือจะคอยให้คำแนะนำ “ครูปอม” (ไอซ์ซึ) เรื่องความรักแบบอ้อมๆ เวลาที่เขาเศร้ามาก็จะคอยปลอบ  คอยให้คำปรึกษาเค้า ถามว่าตัดสินใจนานมั๊ยกว่าจะรับเล่นเหรอครับ ไม่นานเลย (หัวเราะ) เพราะเคยไปพูดเล่นๆ ไปกับทีมงานว่า งานละครพี่หมูก็รับนะ… เท่านั้นแหละครับงานเข้าเลย เค้าก็อ้าวเหรอ!!! เออดีเลย หาบทให้เลย (หัวเราะ) ซึ่งบทในเรื่องนี้มันก็ไม่ได้ต่างจากตัวเราสักเท่าไหร่ ก็เลยเล่นเป็นตัวเองได้แบบสบายๆ แต่คือเราก็ไม่ได้มีประสบการณ์ ด้านนี้ พอมาถึงกองถ่ายวันแรก ก็รีบบอกผู้กำกับก่อนเลย มีอะไรก็ชี้แนะหน่อยนะครับ (หัวเราะ) ที่ผ่านมาเรื่องการแสดงเอ็มวี  มันก็มีแค่นิดหน่อย เราก็ตื่นเต้นครับ มาซีนแรกนี่ทำตัวไม่ถูกเลย ยังไม่ค่อยรู้จักใคร ด้วย แต่พอสักพักได้เริ่มคุยก็เริ่มผ่อนคลายมากขึ้น  ส่วนเรื่องบทก็ไม่ได้เป๊ะมากครับ เพราะผู้กำกับเค้าก็บอกว่าให้อิมโพรไวซ์เองได้เลย เอาที่พี่ถนัดเลย ส่วนเรื่องการ หยิบเพลง  “ลมเปลี่ยนทิศ”  ของเรามาทำเป็นซีรีส์ อันนี้รู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ครับ พวกเราทุกคนดีใจ และก็ยินดีมากๆ ที่มีคนเห็นคุณค่าในเพลงของเรา และการนำไปพัฒนาให้เกิดสิ่งใหม่ๆ บางคนอาจมองว่า บทกลอนๆ หนึ่ง ก็เป็นแรงบันดาลใจได้ การนำเพลงเรามาสร้างเป็นเรื่องราว ยิ่งรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากเลยครับ”

เตรียมพบกับละครเรื่องแรกของ “หมู Big Ass” กับผลงานที่ฉีกภาพนักดนตรีขาร็อค มาเป็นเจ้าของร้านขายน้ำผัก ในซีรีส์ “ลมเปลี่ยนทิศ” ตอน “Man in the Rain” ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 3 ทุ่มครึ่ง    เริ่ม 4 สิงหาคมนี้ เป็นต้นไป

ชมทีวีออนไลน์ช่อง GMM 25 แบบสดๆ ได้ที่นี่