รีเซต

ปลุกตำนานสงครามเรียลโรบ็อท รวมลิงค์ดูอนิเมะ "Mobile Suit Gundam"

ปลุกตำนานสงครามเรียลโรบ็อท รวมลิงค์ดูอนิเมะ "Mobile Suit Gundam"
แจ็คเก็ตขาว
21 กรกฎาคม 2563 ( 15:00 )
2.1K

ดูหนังออนไลน์ Mobile Suit Gundam

Mobile Suit Gundam แอนิเมชั่นที่สร้างโดยบริษัท Sunrise ที่ถือเป็นการปฏิวัติวงการการตูนแนวหุ่นยนต์ โดยแอนิเมชั่นที่นำเสนอหุ่นยนต์สายเรียลโรบ็อท สงคราม และการเมืองที่สมจริง สวนกระแสแอนิเมชั่นหุ่นยนต์ในสมัยนั้นที่นำเสนอหุ่นยนต์ที่มีพลังอภินิหารเหนือจริง ด้วยความนิยมจากเหล่าแฟนการ์ตูน ก็ได้ถูกผลิตออกมาอีกหลายต่อหลายภาค และเนื้อเรื่องแตกย่อยจักรวาลออกไปเรื่อยๆ และวันนี้ Movie.TrueID ได้หยิบเอาการ์ตูน Gundam จากสามจักรวาลที่แตกต่างกันมาให้ชมกันที่นี่แล้ว

Mobile Suit Gundam

แอนิเมชั่นGundamสุดคลาสสิค ที่ฉายในปี ค.ศ. 1979 จุดเริ่มต้นของจักรวาล Universal Century ที่บอกเล่าเรื่องราวในปีศักราชอวกาศที่ 0079 นครรัฐซีออนได้ประกาศสงครามกับสหพันธ์โลกและใช้โมบิลสูท บุกเข้าโจมตีกองทัพสหพันธ์โลกอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ทางสหพันธ์โลกต้องพัฒนาโมบิลสูทรุ่นใหม่ที่โคโลนีไซด์ 7 ทว่าซีออนกลับบุกจู่โจมโคโลนีแห่งนี้ จนทำให้เด็กหนุ่ม อามุโร เรย์ ได้กลายเป็นนักบินจำเป็นของ โมบิลสูทกันดั้ม และออกเดินทางไปกับยานรบรุ่นล่าสุดอย่าง ไวท์เบส ผ่านสมรภูมิรบและความขัดแย้งระหว่างผู้คนที่อาศัยอยู่บนโลกกับในอวกาศ

Mobile Suit Gundam Wing

Gundam ในจักรวาล Alternate Universe ที่มีเนื้อเรื่องจากไทม์ไลน์เป็นของตัวเองไม่มีความเกี่ยวข้องกับซีรีส์อื่น ที่บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปีอาฟเตอร์โคโลนี 195 ได้เกิดสงครามระหว่างสเปซโคโลนีและชาวโลกได้เริ่มต้นขึ้น เหล่าเด็กหนุ่มทั้ง 5 คน ได้ถูกสงมาที่โลกพร้อมกับโมบิลสูทGundam ที่มีความสามารถที่ให้สงครามครั้งนี้เปลี่ยนไป เพราะพวกเขาได้เพียงแค่ต่อสู้กับกองทัพโลกแต่พวกเขายังต้องสู้กับกองทัพของโคโลนีบ้านเกิดของเขาอีกด้วย

 

Gundam Build Divers Re:RISE

Gundam จักรวาล Alternate Universe ที่นำเสนอเรื่องราวที่ไม่เหมือนใคร เพราะแทนที่จะเล่าเรื่องราวของสงครามที่ตึงเครียด แต่กลับน้ำเสนอเรื่องราวมิตรภาพและการต่อสู้ด้วยการใช้ Gumpla แทน โดยเรื่องราวของ Gundam Build Fighters ภาคนี้จะเล่าเรื่องราว 2 ปีหลังวีรกรรมของบิลด์ไดเวอร์ส เกมได้ทำการอัพเดทเวอร์ชั่น แม้เกม GBN จะดูสนุกตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น แต่ที่โลกดีเมนชั่นนั้นยังมีไดเวอร์ผู้เร่ร่อนไปทั่วดีเมนชั่น "ฮิโรโตะ" ไดเวอร์หยิ่งทะนง จอมทะเล้น "คาซามิ" โซโล่ไดเวอร์ "เมย์" และไดเวอร์มือใหม่ "พาร์วิซ" พวกเขาที่มีความโดดเดี่ยวคนละรูปแบบ แต่กลับต้องรวมกลุ่มกันภายใต้ชื่อ "บิลด์ไดเวอร์ส" สิ่งที่รอพวกฮิโรโตะอยู่คือสุดยอดประสบการณ์ไร้ขีดจำกัดที่ก้าวข้ามเกม GBN ไป

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<