รีเซต

หนังไทยล้างแค้น "คืนยุติ-ธรรม" ส่อเลื่อนฉายออกไปก่อน หลังเกิดเหตุกราดยิงโคราช

หนังไทยล้างแค้น "คืนยุติ-ธรรม" ส่อเลื่อนฉายออกไปก่อน หลังเกิดเหตุกราดยิงโคราช
Jeaneration
11 กุมภาพันธ์ 2563 ( 11:00 )
933

ข่าวสารวงการหนัง คืนยุติ-ธรรม เลื่อนฉาย

"คืนยุติ-ธรรม" หนังแอคชั่นระทึกขวัญเรื่องใหม่ของค่าย เอ็ม พิคเจอร์ส ที่มีคิวเข้าฉายในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ ล่าสุดมีกระแสข่าวว่า หนังอาจจะจำเป็นต้องเลื่อนฉายจากกำหนดออกไปก่อน เนื่องจากสถานการณ์เหตุการณ์บ้านเมืองที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ผลงานล่าสุดจากโปรดิวเซอร์หนังมือหนึ่ง "อุ๋ย-นนทรีย์ นิมิบุตร" ที่ส่งรุ่นน้อง "โน้ต-กัณฑ์ปวิตร ภูวดลวิศิษฏ์" มานั่งเก้าอี้ผู้กำกับหนังเรื่องนี้ อาจจะต้องเลื่อนจากกำหนดฉายเดิม 27 กุมภาพันธ์นี้ ออกไปก่อน สืบเนื่องจากเหตุโศกนาฏกรรมกราดยิงโคราช หรือที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังในตัวเมือง จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ทีเซอร์แรกสุดเข้มข้น "คืนยุติ-ธรรม" หนังไทยคลั่งแค้น ตัวแทน(แพะรับ)บาป

ทั้งนี้มีรายงานว่า ทางค่ายผู้สร้างหนังและจัดจำหน่ายอยู่ระหว่างพิจารณาดำเนินการเลื่อนกำหนดฉายของหนังออกไปก่อน ถึงแม้ว่าจะเริ่มปล่อยทีเซอร์และตัวอย่างออกมาประชาสัมพันธ์บ้างแล้ว แต่ยังไม่มีการประกาศแจ้งยืนยันจากทางค่ายหนังอย่างเป็นทางการ

สำหรับ คืนยุติ-ธรรม เป็นสไตล์ทวงคืนความยตุิธรรมจากสังคมด้วยการใช้ "ศาลเตี้ย" เมื่อชายหนุ่มถูกป้ายสีและตกเป็นผู้ต้องหาฆาตกรรมภรรยาตัวเอง ทำให้เขาออกจากคุกมาชำระล้างสังคมในทุกๆ คืนด้วยวิธีอันโหดเหี้ยมในแบบของเขาเอง หนังนำแสดงโดย ก็อต จิรายุ, ปูเป้ รามาวดี และ กิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ

อย่างไรก็ตาม กรณีการเลื่อนฉายหนังเพราะเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นได้เสมอในวงการภาพยนตร์ ย้อนกลับไปเมื่อกลางปีที่แล้ว ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เคยสั่งระงับฉาย "The Hunt" หนังระทึกขวัญที่ ฮิลารี สแวงก์ แสดงนำ เนื่องจากเพิ่งเกิดเหตุกราดยิงที่เมืองเอล ปาโซ เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 24 ศพ โดยหนังเล่าเรื่องราวของคน 12 คน ตกเป็นเหยื่อให้บรรดาไฮโซได้ออกมาลั่นไกไล่ฆ่าอย่างบ้าคลั่ง เมื่อพิจารณาดูแล้วพบว่าหนังมีเนื้อหาที่รุนแรงและยังไม่เหมาะกับสถานการณ์ปัจจุบัน ทำให้ต้องเลื่อนฉายออกไปก่อน และยังไม่ได้เข้าฉายจนถึงทุกวันนี้

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<