รีเซต

Contagion สัมผัสล้างโลก 😷💉 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

Contagion สัมผัสล้างโลก 😷💉 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
29 กันยายน 2564 ( 13:45 )
2.4K

ดูหนังออนไลน์ Contagion

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย ในวันนี้ถึงวาระของหนังที่ใครๆ ก็บอกว่า 'มาก่อนกาล' เพราะนี่คือ "Contagion" (สัมผัสล้างโลก) หนังไซไฟระทึกขวัญเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่สั่นสะท้านไปทั้งโลก หนังที่บังเอิญตรงกับสถานการณ์โลกปัจจุบัน ทำให้กลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งในช่วงรอบปีที่ผ่านมา

Contagion เล่าเรื่องราวที่มีจุดเริ่มต้นจากนักท่องเที่ยวต่างประเทศเดินทางมาถึงเคาน์เตอร์ที่มีขนมขบเคี้ยวในสนามบิน ก่อนยื่นบัตรเครดิตของเธอให้แก่พนักงาน การประชุมทางธุรกิจเริ่มต้นด้วยการจับมือกัน ชายคนหนึ่งไอบนรถบัสที่มีผู้คนเต็มรถ เพียงสัมผัสด้วย เพียงชั่วพริบตาเดียว ไวรัสที่รุนแรงถึงชีวิตก็ถูกแพร่กระจายได้

เมื่อ เบธ เอ็มฮอฟฟ์ กลับสู่มินนีแอโพลิสจกาการทำงานที่ฮ่องกง เธอคิดว่าเป็นเพราะอาการเจ็ตแล็กที่ทำให้เกิดการติดเชื้อ สองวันถัดมาเธอเสียชีวิตลงในห้องฉุกเฉิน แพทย์กล่าวว่าเธอเกิดอาการช็อก ส่วนสามีผู้โศกเศร้า มิตช์ เอ็มฮอฟฟ์ ก็ไม่รู้สาเหตุว่าทำไม หลังจากนั้นไม่นานคนอื่นก็แสดงอาการลึกลับแบบเดียวกัน นั่นคือการไออย่างรุนแรง มีไข้ ตามมาด้วยอาการลมชัก เลือดคั่งในสมอง และเสียชีวิตลงในท้ายที่สุด โดยจำนวนผู้เสียชีวิตที่มินนีแอโพลิส ชิคาโก้ ลอนดอน ปารีส โตเกียวและฮ่องกงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

จาก 1 รายกลายเป็น 4 ราย 16 ราย 100 ราย 1,000 ราย เมื่อวงกว้างของโรคติดต่อที่แพร่กระจายด้วยการสัมผัสขยายขอบเขตไปทั่ว มีการกระตุ้นการแพร่กระจายด้วยปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์จำนวนมากที่เกิดขึ้นในช่วงแต่ละวัน จนแพร่ระบาดไปทั่วโลกอย่างฉับพลัน ณ ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคในประเทศอเมริกา เหล่านักวิจัยต่างระดมกำลังกันทำลายรหัสทางชีววิทยาของเชื้อโรคชนิดพิเศษที่ยังมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง รองผู้อำนวยการชีเวอร์ พยายามลดความตื่นตระหนกที่เกิดขึ้น แม้แต่ความกังวลของตัวเองก็ตาม และต้องส่งตัวแพทย์สาวผู้กล้าหาญ เข้าสู่สถานการณ์ที่เลวร้าย

ในขณะเดียวกันท่ามกลางกระแสความสงสัยที่เพิ่มทวีคูณ เกี่ยวกับการค้นหาวัคซีนที่มีผล และผู้ที่ได้มันไปก่อนคือ ดร.ลีโอโนร่า โอแรนเทส แห่งองค์การอนามัยโลกที่ปฏิบัติหน้าที่ผ่านการเชื่อมต่อเน็ตเวิร์ค ซึ่งนั่นสามารถสืบสาวกลับไปยังต้นกำเนิดของสิ่งที่พวกเขากำลังจัดการอยู่ เมื่อจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มสูงขึ้น ผู้คนพยายามปกป้องตัวเองกับคนที่พวกเขารักท่ามกลางสังคมที่มีความแตกแยก ผู้สร้างบล็อคคนหนึ่ง อ้างว่ารัฐบาลไม่ได้บอกข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น จนสร้างความหวาดระแวงและความกลัวที่ลามกระจายไปทั่วอย่างรวดเร็วเหมือนไวรัส

หนังเป็นผลงานอันเข้มข้นจัดจ้านของผู้กำกับ "สตีเว่น โซเดอเบิร์ก" ที่ได้ "สก็อตต์ ซี. เบิร์นส์" มาเขียนบทหนังให้ ที่ทำการบ้านใกล้ชิดกับนักวิทยาศาสตร์และนักโรคระบาดวิทยา ที่กลายมาเป็นหนังไวรัสระบาดที่มีความสมจริงที่สุดเรื่องหนึ่งเท่าที่เคยสร้างมา และทำให้หนังกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งตั้งแต่ปี 2020 เมื่อครั้งที่โควิด-19 แพร่ระบาดไปทั่วโลก และในวันนี้หนังมีอายุครบ 10 ปีบริบูรณ์พอดี

Contagion มาพร้อมกับทีมนักแสดงชั้นนำชุดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น "แมตต์ เดมอน", "มารียง โกตียาร์", "ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น", "เคท วินสเลต", "กวินเน็ธ พัลโทร์ว", "จู๊ด ลอว์", "ไบรอัน แครนสตัน" หรือ "เจนนิเฟอร์ อีลีห์" เป็นต้น หนังออกฉายครั้งแรกในบ้าน เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2554 แม้ว่าหนังจะไม่ได้ทำเงินแบบระเบิดระเบ้อ แต่ก็กวาดเงินทั่วโลกไปได้สวยกว่า 130 ล้านเหรียญ และได้คะแนนคำวิจารณ์เฉลี่ยบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ได้สูงถึง 85% เลยทีเดียว

  • ประเภท: ไซไฟ / ระทึกขวัญ
  • นำแสดงโดย: แมตต์ เดมอน, มารียง โกตียาร์, ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น, เคท วินสเลต
  • กำกับโดย: สตีเว่น โซเดอเบิร์ก
  • ความยาว: 105 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 29 กันยายน 2554 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa