รีเซต

ณเดชน์ ส่งตา!! ประสาน ใจ ญาญ่า น้ำตาริน!! ลงเอยใน รอยฝันตะวันเดือด

ณเดชน์ ส่งตา!! ประสาน ใจ ญาญ่า น้ำตาริน!! ลงเอยใน รอยฝันตะวันเดือด
30 กันยายน 2557 ( 14:58 )
4.2K

          เดินทางมาถึงบทสรุปของความรักที่หนักแน่นของทั้ง “ริว” และ “มายูมิ” ในละครเรื่อง “รอยฝันตะวันเดือด” ที่เรียกว่ากว่าจะมาถึงวันนี้ได้ ทั้งสองคนต้องเดินแกมวิ่ง เพื่อฟันฝ่าอุปสรรคอันหนักหนามาไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง ทั้งเกือบเอาชีวิตไม่รอด ทั้งบอบช้ำจนตั้งตัวไม่ติด แต่ในวันนี้ ทั้งคู่ก็ได้พิสูจน์ให้รู้ว่า ความรัก สามารถเป็นพลังในการต่อสู้ได้ในทุกสิ่ง


          ว่าแล้ววันนี้ สกู๊ปเกาะติดเบื้องหลังละครซีรีส์ชุด Rising sun กับภาคจบ “รอยฝันตะวันเดือด” เลยต้องบินลัดฟ้าด้วยสายการบินไทย ตรงสู่น่านฟ้าประเทศญี่ปุ่น ณ เมืองชิบะ เพื่อไปเก็บภาพและเรื่องราวความประทับใจมาปิดฉากตอนอวสานให้ได้ฟินกันอย่างทั่วถึง โดยฉากนี้เป็นเรื่องราวช่วงสุดท้ายที่ทั้ง “ริว” รับบทโดย “ณเดชน์ คูกิมิยะ” และ “มายูมิ” รับบทโดย “ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์ปันด์” ได้ผ่านพ้นวิกฤตต่างๆ มาได้ และเข้าใจในความรักที่มอบให้กันแล้ว โดยทั้งสองได้กลับมายืนยังบริเวณศาลาที่ได้เจอกันในครั้งแรก บริเวณสวนสวยแห่งเดิม และก็ให้คำมั่นต่อความรักของทั้งสองคนว่าจะดูแลจะมอบชีวิตให้กันและกันตลอดไป โดยไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นต่อจากนี้ เค้าและเธอจะหลอมรวมจิตใจเพื่อบุกผ่านทุกอุปสรรคไปให้ได้ ตามแบบฉบับของซามูไรเลือดนักรบแห่งตระกูลโอะนิซึกะ

 

           เบื้องหน้าเต็มไปด้วยความรักที่อบอวลชวนฝัน ซึ่งเบื้องหลังนั้น อยากจะบอกให้แฟนๆ เตรียมหมอน เตรียมผ้าห่มไว้กันได้เลย เพราะความหวานของทั้ง ณเดชน์ และญาญ่า ที่ส่งให้กันในฉากนี้นั้น เกินบรรยายจริงๆ ค่ะ โดยเริ่มต้นการถ่ายทำวันนั้นทีมงาน ผู้กำกับฯ “พี่หนุ่ม-กฤษณ์” นำทีมไปเตรียมเซ็ททุกอย่างที่บริเวณศาลาริมน้ำ ในสวนนาริตะซัง ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกับที่เคยไปถ่ายทำฉากที่ณเดชน์กับญาญ่าเจอกันครั้งแรกและเกิดปะทะคารมกัน โดยในครั้งนี้เป็นการยกทีมไปถ่ายทำครั้งที่สองทำให้เราได้เห็นอีกบรรยากาศของฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่โอบล้อมไปด้วย ใบไม้สีเขียว แดง เหลือง ส้ม ที่ยิ่งช่วยสร้างบรรยากาศความอบอุ่น อบอวลความรักขึ้นไปอีก โดยในระหว่างที่ทีมงานเตรียมความพร้อมหน้าเซ็ท ฝ่ายพระเอก นางเอกของเราก็แต่งองค์ทรงเครื่องแบบเต็มยศ โดยเฉพาะ “ญาญ่า” ที่ในวันนี้ “พี่จ๋า- ยศสินี” ผู้จัดฯ ระบุให้ใส่ชุดกิโมโนสีส้มทอง ที่ดูจะช่วยขับให้สาวน้อยของเราดูสวยจนลืมกระพริบตากันเลยทีเดียว ส่วนโซเรียวก็มาในชุดสูทที่หล่อไม่แพ้กัน ซึ่งพอทุกอย่างพร้อม นักแสดงพร้อม พี่หนุ่ม ก็เรียกทั้งสองคนมาบอกจุดในการยืนเพื่อให้กล้องสามารถตัดรับได้ในทุกมุมแบบ 360 องศากันเลยทีเดียว เพราะด้วยความที่ศาลาริมน้ำแห่งนี้ อยู่ในตำแหน่งที่สามารถเก็บภาพกว้างได้แบบรอบทิศ บวกกับความสวยงามของสีที่หลากหลายของใบไม้ที่งดงาม ทางผู้กำกับฯภาพ “พี่ดุลย์ –อุลย์ ปะยันโต” กับ “พี่หนุ่ม” เลยอยากจะให้ทุกอย่างชัดเจน และอยากให้น้องนักแสดงทั้งสองคน ได้ปล่อยอารมณ์และความรู้สึกออกมาแบบไม่สะดุดในการย้ายมุมกล้อง

          ดังนั้น การถ่ายทำในวันนี้ ฉากนี้พี่หนุ่ม จึงอธิบายสิ่งที่ต้องการเพียงเล็กน้อย แต่อยากให้ทั้งสองคน ณเดชน์ ญาญ่า หยิบเอาความรู้สึกทั้งหมดที่ผ่านมาในความรักของทั้งสองคนออกมาถ่ายทอดให้เต็มที่เพื่อความเต็มอิ่มของคนดูจริงๆ ซึ่งทั้งคู่ก็พยักหน้ารับโจทย์อย่างแข็งขัน และเมื่อพี่หนุ่ม ทีมงาน รวมทั้ง ณเดชน์ ญาญ่า พร้อมแล้ว การถ่ายทำจริงก็เริ่มขึ้น ท่ามกลางลมพัดอ่อนๆ ใบไม้ที่ค่อยโปรยปรายตามจังหวะของลม กับภาพของทั้ง ริว และมายูมิ ที่ยืนเคียงข้างกัน สองมือสอดประสานเป็นหนึ่งเดียว ทั้ง ณเดชน์ กับญาญ่าที่ทีมงานคุ้นกับความเป็นเด็กน้อยที่สลับกันแกล้ง สลับกันเล่น วันนี้ ณ นาทีนี้ ฉากนี้ ไม่เหลือคราบความซนความแสบเหลืออยู่เลย เพราะวิญญาณของโซเรียวและนายหญิงแห่งตระกูลโอะนิซึกะ ทำให้ทั้งสองคนที่ถ่ายทอดไดอาร็อคที่ไม่ได้เยอะเป็นหน้ากระดาษ แต่ทุกคำพูด ทุกถ้อยคำ ที่คนเขียนบทอย่าง “พี่หนึ่ง-คฑาหัทธ์” เรียงร้อยมานั้น ดูจะมีความหมาย กินใจ ลึกซึ้ง จนอดนึกไม่ได้ว่านี่มันเรื่องจริง หรือการแสดงกันล่ะนี่


          แถมในช่วงท้ายที่ถือเป็นเซอร์ไพร์สที่ ริว บรรจงหอมลงไปที่ริมฝีปากของ มายูมิ โอ้ย!!! ไม่อยากจะบอกว่า ใบไม้ยังไม่กล้าหล่นลงในน้ำเลยจ้ะ เพราะเหมือนทุกอย่างจะหยุดเคลื่อนไหว เวลาก็เหมือนจะหยุดเดิน เพื่อรวมเป็นพยานรักให้ทั้งสองคนกันเลยทีเดียว และเวลาผ่านไปนานแค่ไหน นาทีนั้นก็ไม่มีทีมงานหรือใครทันได้นับเวลา จนกระทั่งมีเสียงสั่งคัทททททท ยาวววววๆ ออกมา ทุกคนถึงได้เริ่มหายใจอีกครั้ง และที่ทีมงานได้เห็นก็คือ น้องสองคนยังคงกอดกัน และนิ่งอยู่กับความรู้สึกของตัวละครทั้งสอง โดยเฉพาะญาญ่าที่มีน้ำตาเม็ดเล็กๆ ติดอยู่ที่ขอบตา ในขณะที่ ณเดชน์ ก็ยังคงมองน้องด้วยในหัวใจของริว ได้อย่างหวานหยด ชนิดที่ใครเจอเป็นต้องละลายกันไปข้างหนึ่งอย่างแน่นอน


          ภาพความหวานสุดประทับฉากนี้ ใครไม่อิน ฟิน เวอร์ ไปกับเค้าและเธอ ก็คงต้องบอกว่าคุณใจแข็งเหลือเกินล่ะค่ะ ติดตามพิสูจน์ความรักของ ริว และ มายูมิ กับบทลงเอยที่แสนหวานครั้งนี้ได้ ทางละครเรื่อง “รอยฝันตะวันเดือด” นำแสดงโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ, ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์ปันด์, มาริโอ้ เมาเร่อ, แต้ว-ณฐพร เตมียรักษ์, กอล์ฟ-พิชญะ, โจอี้ บอย, ดาว-พิมทอง, โอ-อนุชิต, ปาล์ม-ศุภชัย, อู๋-ธนากร, อาตู๋-นพพล , มินท์-มินทิรา, ป๊อก-โฆษวิส, บอม-กันตพัทธ์ รวมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง กำกับการแสดงโดย พี่หนุ่ม-กฤษณ์ ศุกระมงคล ควบคุมการผลิตโดย พี่จ๋า-ยศสินี ณ นคร ออกอากาศวันพุธที่ 1 ตุลาคม พ.ศ.2557 เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3


ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety