รีเซต

เต๋า-ชาช่า ตัวแทนวัยรุ่นยุคใหม่สอนวิธีรักให้ไม่เจ็บ ใน THE SENSE สัมผัสพิศวง ตอน หน้าที่กับความรัก

เต๋า-ชาช่า ตัวแทนวัยรุ่นยุคใหม่สอนวิธีรักให้ไม่เจ็บ ใน THE SENSE สัมผัสพิศวง ตอน หน้าที่กับความรัก
fluker_tvs
14 เมษายน 2559 ( 12:00 )
2.2K

เสิร์ฟความพิเศษในวันหยุดนักขฤกษ์แบบไม่มีหยุด อัดแน่นไปด้วยความสนุกสอดแทรกสาระอย่างต่อเนื่อง สำหรับ “THE SENSE สัมผัสพิศวง” หลังจากจบตอน “พรุ่งนี้ลูกจะกลับบ้าน” เรื่องราวของลีชาดกับอาริน ยังไม่จบลงเพียงเพราะการจากไปของสีชาดเท่านั้น เรื่องราวความรักของทั้งคู่ยังคงตราใจคนดู จึงถูกนำมาเสนอต่อในตอนที่มีชื่อว่า “หน้าที่กับความรัก” ซึ่ง “เต๋า-เศรษฐพงศ์” และ “ชาช่า-ริตา” ยังอยู่ครบ โดยจะเล่าเรื่องราวหลังจากที่ “สีชาด” (เต๋า-เศรษฐพงศ์) ได้เสียชีวิตในระหว่างที่ปฏิบัติหน้าที่ จน “อาริน” (ชาช่า-ริตา) คนรักของสีชาดรู้สึกทำใจกับการจากไปครั้งนี้ไม่ได้ ในขณะที่ “ป้ามาณี” (กล้วย-ปรารถนา) ที่ต้องเสียลูกชายไป ก็ได้อารินเข้ามาดูอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง แต่ดูเหมือนว่าอารินกำลังดูแลป้ามาณี จนไม่นึกถึงตัวเอง และอารินยังเฝ้าคิดถึงแต่สีชาด คิดว่าสักวันจะได้เจอกัน โดยมี “หมอดี” (หมอก้อง-สรวิชญ์) และ “แองจี้” (ซาร่า เล็กจ์) ค่อยดูแลอย่างใกล้ชิด และในขณะที่ “เติมกล้า” (บอย-สิทธิชัย) สัมผัสได้ถึงสีชาดที่มาขอให้ช่วยตามหาแหวนวงนึงที่หายไปหลังจากที่เขาเสียชีวิต ดูเหมือนว่าแหวนวงนั้นจะมีความหมายบางอย่างกับสีชาดและอาริน จึงทำให้ทั้งคู่ยังไม่สามารถลาจากกันได้เพราะยังมีความห่วงกังวลบางอย่าง

หลังจากที่เล่าเรื่องราวความรักความผูกพันธ์ระหว่างแม่และลูกไปแล้ว ถึงตอนนี้จึงได้ถูกนำเสนอในเรื่องราวในมุมของคนรัก ที่ได้ “หนุ่มเต๋า” และ “สาวชาช่า” มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวของคู่รักที่จบลงเพราะความตายที่มาพลัดพรากพวกเขาออกจากกัน โดยบรรยากาศการถ่ายทำต้องบอกว่าฉากหวานๆ กุ๊กกิ๊กระหว่าง “เต๋า” และ “ชาช่า” ค่อนข้างจะมีน้อยมากๆ แต่จะเน้นซีนอารมณ์ความรู้สึกของตัวละคร “ชาช่า” ที่เฝ้านึกถึงแต่คนรักที่จาก เมื่อต้องเข้าฉากด้วยกันเป็นครั้งแรก “พี่พุ-เหมันต์” ผู้กำกับก็สั่งให้เอาฉากจบมาถ่ายก่อนซะงั้น!! ซึ่งเป็นฉากที่ “เต๋า” เข้ามาหา “ชาช่า” ในฝัน เพื่อบอกลา และอยากให้ “ชาช่า” ปลดปล่อยตัวเองจากตน และมีความสุขกับชีวิตที่เหลืออยู่ อย่ายึดติดกับอดีตที่ผ่านมา

เรียกว่าเล่นฉากซึ้ง แฟนๆ ต้องเตรียมผ้าเช็ดหน้าติดมือไว้เลย เพราะทั้ง 2 นักแสดงอินเนอร์แรงน้ำตาสั่งได้ โดยก่อนเข้าฉาก ทั้ง “เต๋า” และ “ชาช่า” ต้องตั้งสติ และสมาธิอยู่นาน เพื่อบิ้วต์อารมณ์ตัวเอง งานนี้ “พี่พุ” ออกปากขอ “ชาช่า” ให้น้ำตาไหลเองจริงๆ โดยไม่ใช่น้ำตาเทียม ซึ่งถือเป็นโจทย์ยากไม่น้อยเพราะด้วยอุปสรรครอบข้างมากมายทั้งสถานที่ถ่ายทำ เป็นฉากสถานที่ที่เป็นตึกร้างมีทั้งฝุ่นและร้อน นักแสดงจึงต้องใช้เวลาส่งอารมณ์กันอยู่นาน กว่าน้ำตาแห่งความรักจากความรู้สึกจะไหลออกมาจริงๆ เล่นเอา “เต๋า” และ “ชาช่า” เหนื่อยกันเลยทีเดียว เรียกว่า “เต๋า” เจองานหินสองเด้งที่ต้องทั้งบู๊ทั้งดราม่า ส่วน “ชาช่า” แม้ไม่ต้องเจองานบู๊ แต่ก็เจอแต่ซีนอารมณ์หนักๆ ก็แบบต่อเนื่องต้องเป็นโรคซึมเศร้าจนกระทั่งต้องกินยาฆ่าตัวตาย “สาวชาช่า” ถึงกับออกปากว่าบทนี้คือสร้างมาเพื่อหนู!!! เพราะไม่ว่าจะเล่นมากี่เรื่อง กี่คาเรกเตอร์ก็ตาม “ชาช่า” มักจะต้องเป็นเล่นเป็นบทของคนที่มีปัญหาชีวิตอยู่ตลอด เรียกว่าเล่นบ่อยจนเข้าทางขนาดนี้ เชื่อว่าคนดูจะต้องอินตามไปกับเรื่องราวในตอนนี้ไม่น้อย

ทั้ง “สีชาด” และ “อาริน” จะสามารถคลายปมปัญหาที่อยู่ในใจแก่กันได้หรือไม่ ห้ามพลาดชม “THE SENSE สัมผัสพิศวง” ตอน “หน้าที่กับความรัก” ออกอากาศวันศุกร์ที่ 15 เมษายน 2559 เวลา 11.00 น. ทางช่อง 3 ออริจินัล และ ช่อง 3

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD