รีเซต

พี่ขอพูดได้มั้ย ต่าย สายธาร โต้กลับ “แซน” โทษกู้ภัยมาช่วย แตงโม ช้า

พี่ขอพูดได้มั้ย ต่าย สายธาร โต้กลับ “แซน” โทษกู้ภัยมาช่วย แตงโม ช้า
ข่าวสด
27 กุมภาพันธ์ 2565 ( 16:25 )
125

ขอพูดได้มั้ย ต่าย สายธาร โต้กลับ “แซน” โทษกู้ภัยมาช่วย “แตงโม” ช้า เป็นฝ่ายไม่ให้รายละเอียด ซ้ำสวนกลับเจ้าหน้าที่ มาทำเฮียอะไร ใครโกหกขอให้พระลงโทษอย่างหนัก

เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 65 หลังจากที่ กระติก อิจศรินทร์ ผู้จัดการส่วนตัวของแตงโม และ แซน วิศาพัช หนึ่งในคนที่นั่งบนเรือคืนวันเกิดเหตุ ร่วมกันแถลงเปิดใจเป็นครั้งแรก ถึงเหตุการณ์ที่แตงโมพลัดตกเรือสปีดโบ้ตจมน้ำเสียชีวิต

โดยช่วงหนึ่ง แซน กล่าวถึงเรื่องการโทรแจ้งกู้ภัยว่า หลังเกิดเหตุตนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ที่สามารถช่วยได้ ทั้ง 191 และโทรให้เพื่อนที่อยู่บนบกช่วยแจ้ง มีหลักฐานการโทรออกทุกอย่าง ทำทุกวิถีทางให้ดีที่สุดในเวลานั้น ซึ่งตนก็ยังงง ทำไมกู้ภัยไม่มีข้อมูล เพราะพวกเขาโทรมาถามข้อมูลกัน 3 รอบ ตนมีหลักฐานไม่ใช่แค่พูดลอยๆ ตนก็งงว่ากู้ภัยไปไหน กว่าจะมาถึงใช้เวลานานมาก พอกู้ภัยมาถึง ตนเป็นเขียนชื่อผู้สูญหายว่า “แตงโม” เฉยๆ เพราะไม่ได้ติดตามว่าแตงโมเปลี่ยนชื่ออะไร ตอนนั้นรู้อะไรก็เลยเขียนไปเท่านั้น

ทั้งนี้ นักแสดงสาว ต่าย สายธาร นิยมการณ์ หนึ่งในจิตอาสาของมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “Saitharn Niyomkarn” โต้กลับในมุมของคนทำงานกู้ภัยระบุว่า “การสนทนาสรุปสั้นๆ แบบได้ใจความมาให้นะคะ

เเซน : กู้ภัยมาช้า (เน้น) ว่ามาช้ามาก โทรหลายรอบ มีหลักฐานด้วย.. (ปล.กู้ภัยเวลาออกเหตุเค้ามีแจ้งเวลาเข็มไมล์กับทางศูนย์วิทยุพระนครนะคะ)

กู้ภัย : ผมไปถึงก็สอบถามข้อมูลตามขั้นตอน แต่เค้าก็ไม่บอกรายละเอียดอะไร แถมยังถามผมด้วยคำ(สุภาพ)ว่า มาทำเฮียอะไร??!! อืมม...พี่ขอพูดได้ไม๊???!!! #เเซน #SaveRescue

และ ได้โพสต์อีกด้วยว่า “โทษกู้ภัย แต่ไม่เคยโทษตัวเอง ทำยังกับเราเป็นลูกเมียน้อย ชิส์ ใครโกหกใครคิดไม่ดีขอให้พระลงโทษพวก เธออย่างหนัก #Save Rescue”

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Saitharn Niyomkarn