รีเซต

John Wick 3 - แนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

John Wick 3 - แนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Entertainment Report_2
11 กันยายน 2566 ( 09:00 )
4.2K

มาพบกันเป็นประจำในทุก ๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับช่วง "Movie of the Day" ในวันนี้ Movie.TrueID ขอเสนอ ภาพยนตร์เรื่อง John Wick 3 ผลงานการแสดงของ พระเอกหน้าหล่อตลอดกาลอย่าง "คีอานู รีฟส์" John Wick 3 (จอห์น วิค 3 แรงกว่านรก) ภาพยนตร์ภาคต่อจาก จอห์น วิค แรงกว่านรก 1 และ 2  เมื่อ จอห์น วิค (จอห์น วิค 3 แรงกว่านรก) รับบทโดย คีอานู รีฟส์ ถูกขับออกออกจากโลกนักฆ่าพร้อม ถูกตั้งค่าหัวด้วยจำนวนมหาศาล เนื่องจากเขาได้แหกกฎกลาง โดยการฆ่าสมาชิกระดับสูง เขาจึงต้องสู้กับศัตรูรอบด้านเพื่อหาทางหลบหนีออกจากเมืองนิวยอร์กเขามีเวลาเหลือเพียง 1 ชั่วโมงสุดท้าย ก่อนจะถูกตัดหางออกจากสมาคมนักฆ่า โดยมี โซเฟีย นักฆ่าเพื่อนเก่าอย่าง "ฮัลลี่ เบอร์รี่" คอยช่วยเหลือ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ เข้มข้นมาก

ไม่นานหลังทำผิดกฎของโรงแรมคอนทิเนนทัล จอห์น วิค (คีอานู รีฟส) ถูกขับออกจากโลกนักฆ่าพร้อมถูกตั้งค่าหัว 14 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จอห์นไปที่หอสมุดประชาชนนิวยอร์กเพื่อเอากางเขนและตราพันธะ (เหรียญตราแทนสัญญาที่ไม่อาจยกเลิกได้ในโลกนักฆ่า) ก่อนจะไปที่โรงละครเพื่อพบกับผู้อำนวยการ หญิงผู้พิทักษ์ของจอห์น เขามอบกางเขนเพื่อให้ผู้อำนวยการพาเขาหนีไปที่กาซาบล็องกา แลกกับการที่จอห์นจะกลับมาหาเธอไม่ได้อีก ในขณะเดียวกัน ตุลาการแห่งสภาสูงเดินทางมาตัดสินโทษวินสตัน ผู้จัดการโรงแรมคอนทิเนนทัลและโบเวอรีคิง หัวหน้าแก๊งอาชญากรรมใต้ดิน ซึ่งทั้งสองเคยช่วยเหลือจอห์น ก่อนจะสั่งให้วินสตันและโบเวอรีคิงลงจากตำแหน่งภายใน 7 วัน

ที่กาซาบล็องกา จอห์นพบกับโซเฟีย (ฮัลลี่ เบอร์รี่)  เพื่อนเก่า จอห์นมอบตราพันธะแลกกับการให้เธอพาเขาไปพบกับผู้อาวุโส ชายคนเดียวที่มีอำนาจเหนือสภาสูง โซเฟียพาจอห์นไปพบกับเบอร์ราดา ผู้คุมโรงกษาปณ์ที่บอกให้จอห์นเดินไปในทะเลทรายเรื่อย ๆ จึงจะพบกับผู้อาวุโส แต่เบอร์ราดาทำร้ายสุนัขของโซเฟีย ทำให้ทั้งสองต้องสู้กับคนของเบอร์ราดาก่อนจะหลบหนีไปได้ หลังทำตามสัญญาของตราพันธะแล้ว โซเฟียปล่อยจอห์นไว้ในทะเลทราย เขาพบกับผู้อาวุโส ที่เสนอจะไว้ชีวิตจอห์นและยกเลิกค่าหัว แลกกับการที่จอห์นต้องฆ่าวินสตัน (เอียน แมกเชน) และทำงานรับใช้สภาสูงตลอดชีวิต จอห์นตัดนิ้วนางข้างซ้ายตัวเองแล้วมอบแหวน ให้ผู้อาวุโสแทนคำยินยอม

ด้านหนึ่ง ตุลาการสั่งให้ซีโร นักฆ่าฝีมือดีจัดการกับคนที่เคยช่วยเหลือจอห์น ทำให้ผู้อำนวยการและโบเวอรีคิงถูกทำร้าย จอห์นกลับไปที่นครนิวยอร์กเพื่อพบกับวินสตัน เขาตัดสินใจไม่ฆ่าวินสตัน ในขณะที่วินสตันประกาศไม่ลงจากตำแหน่งผู้จัดการโรงแรม ทำให้ตุลาการประกาศให้โรงแรมคอนทิเนนทัลถูก "ยุบเลิก" หรือหมายความว่าการฆ่าในโรงแรมเป็นสิ่งที่กระทำได้ จอห์นและคนของโรงแรมจึงร่วมกันสู้กับ นักฆ่าติดอาวุธหนักของสภาสูง ก่อนที่จอห์นจะสู้กับซีโรจนอีกฝ่ายถูกแทงเสียชีวิต ตุลาการเปิดการเจรจากับวินสตัน โดยเธอยินยอมให้โรงแรมกลับมาให้บริการได้อีกครั้งโดยมีวินสตันเป็นผู้จัดการโรงแรมเช่นเดิมแลกกับการสวามิภักดิ์ต่อสภาสูง แต่เมื่อตุลาการยังเห็นว่าจอห์นเป็นปัญหา วินสตันตัดสินใจยิงจอห์นจนตกจากอาคาร ภาพยนตร์จบลงเมื่อจอห์นที่บาดเจ็บสาหัสถูกพาตัวไปหาโบเวอรีคิงที่ใบหน้ามีบาดแผลจากการถูกทำร้าย และทั้งสองตัดสินใจที่จะโค่นสภาสูง ภาพยนตร์เรื่องนี้ ประสบความสำเร็จ ทั้งเรื่องของรายได้และเสียงตอบรับในการแสดงของนักแสดงทุกคน

  • ประเภท : บู๊ แอ็กชั่น
  • นำแสดงโดย : เคอานู รีฟส์  ฮัลลี่ เบอร์รี่ , ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น , เอียน แมกเชน 
  • กำกับโดย : แชด สตาเฮลสกี
  • ความยาว :  131 นาที 
  • เข้าฉายครั้งแรก : 16 พฤษภาคม 2562 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa