รีเซต

อัปเดตหนังท็อปเรต คะแนนวิจารณ์แห่งจักรวาลหนังดีซี DCEU เรื่องไหนปังที่สุด

อัปเดตหนังท็อปเรต คะแนนวิจารณ์แห่งจักรวาลหนังดีซี DCEU เรื่องไหนปังที่สุด
Jeaneration
17 มีนาคม 2564 ( 13:15 )
892

ดูหนังออนไลน์

เพื่อต้อนรับการกลับมาอีกครั้งของ "Zack Snyder's Justice League" หนังเวอร์ชั่นใหม่ที่ขยายความจากหนังต้นฉบับในปี 2017 กลายเป็นหนังที่มีความยาว 4 ชั่วโมง 2 นาที ที่ผู้กำกับ "แซ็ค สไนเดอร์" ภูมิใจเสนอ โดยจะออกฉายผ่านบริการสตรีมมิ่ง HBO GO ในวันที่ 18 มีนาคมนี้  โดยหนัง Justice League 2021 เรื่องนี้ได้รับคะแนนคำวิจารณ์เฉลี่ยบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes สูงถึง 78% เลยทีเดียว

>> มาแล้ว! รีวิวคำวิจารณ์แรก "Justice League" ฉบับใหม่ ได้คะแนนดีกว่าต้นฉบับ

แต่ก่อนจะไปสัมผัสกับมหกรรมการรวมดาวซูเปอร์ฮีโร่ฝั่งดีซีในฉบับที่ขยายยาวขึ้นในครั้งนี้ เราลองกลับไปทบทวนดูคะแนนคำวิจารณ์ของหนังจากจักรวาลดีซีอีกครั้ง นับตั้งแต่เปิดจักรวาล DCEU มาได้เกือบ 10 ปี มีหนังออกฉายมาจะ 10 เรื่อง แต่เรื่องไหนจะท็อบฟอร์มในจักรวาลหนังแห่งนี้บ้าง...ไปอัปเดตล่าสุดกัน!

อันดับที่ 1 "Wonder Woman" (2017) ได้คะแนนเฉลี่ย 93%

ยังคงครองตำแหน่งเป็น "แม่" แห่งจักรวาลหนังดีซีอย่างสมศักดิ์ศรี กับหนังเดี่ยวภาคแรกของเธอที่ยังคงเกรียงไกรและทรงพลังเป็นอย่างมาก เพราะการโคจรมาเจอกันของนักแสดงหญิงและผู้กำกับหญิงชื่อดัง ที่ถ่ายทอดออกมากลายเป็นหนังที่ดีที่สุดในดีซี ฟิล์ม ณ เวลานี้

อันดับที่ 2 "Shazam!" (2019) ได้คะแนนเฉลี่ย 90%

ฮีโร่สายเกรียน...เขากลายมาเป็นผู้ที่ได้รับความนิยมดีเด่นตามมาติดๆ ในจักรวาลหนังแห่งนี้ หนังเปิดตัวความฮาของเขาผู้นี้ ครองใจนักวิจารณ์และคนดูเป็นอย่างดี ไม่น่าแปลกใจที่ค่ายหนังได้หมายมั้นปั้นภาคต่อของหนังออกมาต่อเนื่อง และยังคงเชื่อมด้วยตัวละครที่จะขยายเรื่องนี้ด้วย

อันดับที่ 3 "Zack Snyder's Justice League" (2021) ได้คะแนนเฉลี่ย 78%

การกลับมาสานต่อความตั้งใจเดิมให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นของ "แซ็ค สไนเดอร์" ออกมาเป็นหนังที่มีความยาวถึง 4 ชั่วโมง แต่การขยายเรื่องราวในครั้งนี้นับว่าเป็นสิ่งที่ต่อยอดให้กับหนังต้นฉบับได้เป็นอย่างดี แม้ว่าจะยังไม่ใช่หนังที่ดีสุดของจักรวาล แต่อย่างน้อยๆ ทุกเสียงก็ลั่นว่าดีกว่าต้นฉบับอยู่

อันดับที่ 3 "Birds of Prey (and the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn)" (2020) ได้คะแนนเฉลี่ย 78%

ตามมาที่คะแนนเท่าๆ กับเรื่องข้างบน ก็คือหนังเดี่ยวของวายร้ายสาวสุดแซ่บ ฮาร์ลีย ควินน์ กับพ้องเพื่อนสาวของเธอ ที่กลายเป็นอีกความสำเร็จของจักรวาลหนังดีซีในรอบปีที่ผ่านมา แม้ว่ากระแสรายได้ของหนังอาจจะไม่ได้เปรี้ยงปังขนาดถล่มทลาย แต่ก็เป็นหนังที่ดูได้เพลินๆ ไม่ดีไม่แย่พอประมาณ

อันดับที่ 5 "Aquaman" (2018) ได้คะแนนเฉลี่ย 65%

หนังเดี่ยวของพ่อเทพบุตรแห่งท้องทะเล เป็นหนังที่มีเนื้อหาที่ซอฟต์และย่อยได้ง่ายอีกเรื่องของจักรวาลหนังดีซี แต่อาจจะไม่ได้เป็นที่ประทับใจของนักวิจารณ์ในทุกๆ สำนัก แต่หนังก็ถือว่ายังอยู่ในฝั่งเสียงวิจารณ์ที่ค่อนข้างน่าพอใจอยู่ แต่เอาจริงๆ หนังก็ถือว่าไม่แย่เลยนะ

อันดับที่ 6 "Wonder Woman 1984" (2020) ได้คะแนนเฉลี่ย 59%

ภาคต่อของสาวน้อยมหัศจรรย์ที่อาจจะทำให้นักวิจารณ์เสียงแตกกันสุดๆ เพราะจะดีสุดๆ ก็ไม่ใช่ จะแย่เต็มขั้วก็ไม่เชิง แม้ว่าหนังจะเป็นความหวังของคนดูหลายคนไปสักหน่อย แต่ต้องยอมรับว่าประเด็นของหนังค่อนข้างดี แต่การถ่ายทอดและสื่อสารยังทำได้ไม่ดีที่ควร

อันดับที่ 7 "Man of Steel" (2013) ได้คะแนนเฉลี่ย 56%

นี่คือหนังที่ทำหน้าที่เปิดจักรวาลหนังดีซีอย่างเป็นทาง เขาคือซูเปอร์แมนที่มาทำหน้าที่พิทักษ์โลกกับภารกิจคุกคามจากต่างดาวครั้งใหม่ แม้ว่าการเปิดฉากของจักรวาลนี้จะค่อนข้างขรุขระไปสักหน่อย บ้างก็ว่ามีโทนที่ดาร์กหม่นเกินจำเป็น แต่ก็ใช่ว่าหนังเรื่องนี้จะไม่สนุกจนต้องเบือนหน้าหนีหรอกนะ

อันดับที่ 8 "Justice League" (2017) ได้คะแนนเฉลี่ย 40%

หนังรวมดาวซูเปอร์ฮีโร่ประจำ...ที่ออกมาได้ผิดฟอร์มสุดๆ เพราะความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นระหว่างการถ่ายทำ ทำให้ต้องเปลี่ยนผู้กำกับกลางคัน ทำให้วิสัยทัศน์ต่างๆ ที่ถูกถ่ายทอดออกมาในหนังยังไปไม่สุดทางเท่าไหร่ ไหนจะฉากแหยงๆ ซูเปอร์แมนปากบวม เพราะซีจีลบหนวดอันนั้น ...ไม่ได้จริงๆ แหละ

อันดับที่ 9 "Batman v Superman: Dawn of Justice" (2016) ได้คะแนนเฉลี่ย 28%

แม้ว่าคอนเซ็ปต์ที่จับใหญ่มาชนใหญ่จะค่อนข้างเรียกเสียงฮือฮาและความว้าวอยู่ไม่น้อย แต่กลับกลายเป็นการนำเอาฮีโร่มาปะทะกันที่ค่อนข้างเสียของไปสักหน่อย เพราะโทนที่ดาร์ก กับเนื้อหาที่เยิ่นเย้อ กลายเป็นหนังฮีโร่ที่เหมือนนั่งดูลิเกโรงเล็กแบบเบาๆ เพลินดี...แต่ยังไม่สุดสักทาง

อันดับที่ 10 "Suicide Squad" (2016) ได้คะแนนเฉลี่ย 26%

ครองตำแหน่งเป็นหนังที่ได้คะแนนคำวิจารณ์น้อยที่สุดในจักรวาลเลย แต่เอาจริงๆ หนังก็ไม่ได้ย่ำแย่ขนาดนั้นหรอกนะ เพราะนี่คือหนังรวมดาวร้ายของจักรวาลดีซี ที่ดูเหมือนว่านักวิจารณ์จะค่อนข้างเกลียดมากไปสักหน่อย แต่ในแง่ผู้ชมก็ถือว่าหนังสร้างความบันเทิงได้อยู่ เพียงแต่ยังขาดมิติไปหน่อย และตัวละครก็เยอะแยะไปหมด

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In