รีเซต

เคลียร์ข่าวลือ!! "ต้น สุชาติ" ยืนยัน!! ยังไม่ติดโควิด-19

เคลียร์ข่าวลือ!! "ต้น สุชาติ" ยืนยัน!! ยังไม่ติดโควิด-19
TNN ช่อง16
7 กรกฎาคม 2564 ( 16:52 )
136

ถึงกับต้องรีบออกมาชี้แจงในทันที เมื่อ "ต้น สุชาติ ชวางกูร" ถูกแชร์ข่าวไปในหลายๆ ที่ ว่าติดโควิด-19 ซึ่งเจ้าตัวถึงกับต้องรีบออกมาโพสต์ชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุข้อความว่า "ขออนุญาตชี้แจงนะครับ เรื่อง การติด covid-19 ผมยังไม่ติด covid-19 นะครับ และก็ไม่อยากจะติดครับ และตอนนี้ยังไม่ติดครับ ยังไม่ได้เป็นอะไร กราบขอบพระคุณผู้หลักผู้ใหญ่ พี่ๆ น้องๆ ทุกๆ ท่านที่เป็นห่วง"

 

และยังได้ชี้แจงเพิ่มอีกว่า "รายงานการนำ ข้อความจาก post ของผม บางส่วนไปแชร์กันใน line กลุ่ม share โพสต์เรื่องประสบการณ์การติด covid-19 ของผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง แล้วมีคนนำไปเผยแพร่อีกต่อหนึ่งโดยไม่ได้ Copy ลิ้งไป แต่ตัดเอาไปเฉพาะบทความบางส่วน ทำให้ผู้ที่ได้มาเห็นต่อนั้นเกิดความสงสัย เข้าใจว่า คิดว่าเป็นประสบการณ์ส่วนตัวของผมเอง ทั้งๆ ที่โพสต์นั้นก็ชี้แจงเอาไว้แล้วว่าเป็นประสบการณ์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกท่าน"

 

 

ทั้งนี้ยังได้เผยอีกว่า "และการนำไปเผยแพร่ต่อด้วย ความไม่รอบคอบ ตัดตอนข้อความสำคัญออกไป เพื่อจะให้สั้นขึ้นก็อาจจะทำให้คนเข้าใจผิดได้ อย่างไรก็ตาม ขอขอบพระคุณที่ได้นำไปเผยแพร่กันต่อ เพื่อจะได้เตือนใจกันให้รอบคอบ ระมัดระวังกันยิ่งขึ้นนะครับ ถึงแม้ว่าจะทำให้เข้าใจผิดกันไปบ้าง ขอให้ทุกๆ ท่านปลอดภัย และก็โปรดเข้าใจและรับทราบว่า ผมยังไม่ได้ติด covid-19 นะครับ ฉีดวัคซีนเข็มแรกไปแล้ว ไม่ประมาท การ์ดไม่ตก ระมัดระวัง เป็นอย่างดี ขอให้ทุกคน ทุกท่านปลอดภัยครับ"

 

และล่าสุดทางทีมข่าวได้ติดต่อเพื่อสอบถามอีกครั้ง ซึ่งทาง ต้น สุชาติ เองได้ชี้แจงทันทีว่า "เป็นแค่การแชร์โพสต์ ประสบการณ์จากผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งเท่านั้น และส่วนตัวเองยังไม่ติดโควิดแน่นอน"

 

ขอบคุณภาพ Facebook ต้น สุชาติ ชวางกูร