รีเซต

รีวิวอนิเมะ แผนกออกแบบสร้างสรรค์โลก Heaven’s Design Team มาสร้างสรรพสัตว์ด้วยกันเถอะ!

รีวิวอนิเมะ แผนกออกแบบสร้างสรรค์โลก Heaven’s Design Team มาสร้างสรรพสัตว์ด้วยกันเถอะ!
CreateHatari
23 กรกฎาคม 2565 ( 09:00 )
521

คุณเคยคิดว่าวันหนึ่งอยากเป็นนักประดิษฐ์หรือนักสร้างไหม? ไม่ใช่เพียงสร้างสิ่งของขึ้นมานะ แต่เป็นการสร้างเหล่าสัตว์ต่าง ๆ ขึ้นมาน่ะสิ พบกับความปั่นปวนชวนหัวเราะ จากการคิดวิเคราะห์และออกแบบสรรพสัตว์ ในอนิเมะเรื่อง แผนกออกแบบสร้างสรรค์โลก หรือ Heaven’s Design Team อนิเมะแนวแฟนตาซี ตลก ชีวิตประจำวัน ที่เหล่าตัวละครขยันสร้างสรรค์มากซะเหลือเกิน อนิเมะเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากมังงะเขียน โดย Hebi-Zou กับ Tsuta Suzuki และวาดภาพโดย Tarako  ดัดแปลงเป็นทีวีอนิเมะโดยสตูดิโอ Asahi Production เรื่องราวที่ชวนหัวเราะจนมวลท้องจะเป็นยังไงเชิญไปรับชมได้เลย!

เรื่องย่อ

เรื่องราวของแผนกออกแบบสรรพสัตว์บนสวรรค์ที่เหล่าพระเจ้าดีไซเนอร์ต้องสร้างสัตว์ตัวใหม่ทุกวันเพื่อตอบสนองความต้องการสุดประหลดของลูกค้า และให้สิ่งมทีชีวิตเหล่านั้นำด้อาศัยอยู่บนโลก ในอนิเมะเรื่องนี้เราจะได้รับทั้งความตลกขบขันและความน่าสนใจที่เต็มไปด้วยข้อมูลที่เป็นประโยชน์

พาร์ทการรีวิว

พล็อตเรื่อง : เนื้อหาเกือบ 80% ของอนิเมะเรื่องนี้เป็นการสร้างสรรพสัตว์ ที่ขยันสร้างสรรค์และหาทำมาก ซึ่งตามชื่อเรื่องของอนิเมะเลยคือแผนกออกแบบ ก็จะเล่าเรื่องราวของการออกแบบสัตว์นั้น ๆ เราก็จะได้เห็นเลยว่าขั้นตอนแรก ไปจนถึงกระบวนการสุดท้ายเป็นยังไง การแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างการทำงาน การระดมสมองคิดหาวิธีเพื่อให้ได้ประสิทธิผลออกมาดีที่สุด ถ้าดูอนิเมะเรื่องนี้แล้วจะเข้าใจกระบวนการทำงานมากขึ้นด้วยนะ สามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตจริงได้เลย อีกทั้งยังสอดแทรกความรู้ของเหล่าสัตว์ที่สร้างในแต่ละตอนอีกด้วย คือได้ความสนุกและความรู้ไปพร้อม ๆ กัน แล้วถ้าถามว่าความสนุกมากจากไหน แค่สร้างสัตว์เอง? มาจากคาแรคเตอร์เหล่าตัวละครในแผนกออกแบบที่มีความแปลกและความฮาเฉพาะตัวมาก กว่าจะสร้างสัตว์หนึ่งตัวคือต้องตีกันบ้าง เอาชนะกันบ้างมันสนุกตรงนี้เลยนะ

ภาพ และการเคลื่อนไหว : โดยส่วนตัวคิดว่าลายเส้นค่อนข้างเรียบ และทื่อไปนิด การเคลื่อนไหวให้ความดีพอประมาณ เพราะบางฉากเป็นการเคลื่อนมุมกล้องแทนเลย หรือขยับค่อนข้างน้อยเลยลดคะแนนไปนิดหน่อย แต่ไม่ใช่ปัญหาที่ใหญ่เลย เพราะจุดเด่นดึงสายตาที่ช่วยเข้ามาคือเรื่องของการใช้สี เชื่อไหมว่า ดูไปคือสีสดใสทุกตอน ไม่ว่าจะสีฉาก สีเสื้อผ้าตัวละครคือมันมีความสดมาก ๆ

เสียงพากย์ : เสียงพากย์ดีเลยนะ มันมีความตลกอยู่ในเนื้อเสียงของแต่ละตัวละครเลย และคิดว่าเข้ากับตัวละครนั้น ๆ เป็นอย่างดี คือภาพหรือบทที่ตลก แต่ถ้าขาดเสียงพากย์ที่เหมาะสมก็ขาดอรรถรสไปเลย ซึ่งเรื่องนี้งานพากย์ผ่านจ้า

ทั้งหมดทั้งมวลที่รีวิวไป อยากชวนให้มาดูด้วยตัวเองก่อน เพราะความชอบแต่ละคนต่างกัน ถ้าพูดสรุปอีกรอบคือภาพรวมทำออกมาดี เนื้อเรื่องดี สนุก ฮา ขำก๊ากอะ อยากให้ลองเปิดใจไปรับชมทเนื้อหาอนิเมะไม่หนักเลย ดูได้แบบไม่ต้องคิดอะไรมาก คิดว่ามาผ่อนคลาย มาเอาความฮาก็พอ และก็จะได้ความรู้เกี่ยวกับการทำงาน พร้อมสัตว์ต่าง ๆ กลับไป ยังไงก็ขอเชิญชมอนิเมะแผนกออกแบบสร้างสรรค์โลกกันก่อนนะ แล้วมาแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้จ้า

รับชมอนิเมะอนิเมะแผนกออกแบบสร้างสรรค์โลก

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa