รีเซต

The Batman เดอะ แบทแมน 🦇 แนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

The Batman เดอะ แบทแมน 🦇 แนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
1 มิถุนายน 2565 ( 09:15 )
627

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" วันนี้ได้ฤกษ์ให้การต้อนรับกับอีกหนึ่งฮีโร่ที่เป็นขวัญใจผู้คนตลอดกาล เขาคืออัศวินรัตติลกาล "The Batman" กับหนังเวอร์ชั่นล่าสุดที่มีสร้างออกมาเน้นความเอกเขนกในตัว และเข้มข้นด้วยเนื้อหาอาชญากรรมจัดจ้าน ที่ทำให้ผู้ชมได้ตราตรึงจดอยู่อยู่กับการสืบสวนชวนระทึกขวัญในบ่วงเกมของเมืองก็อตแธมในครั้งนี้

The Batman เล่าเรื่องราวในช่วง 2 ปีแห่งการย่องเดินตามท้องถนนในร่าง แบทแมน เอาชนะความกลัวและเข้าไปพัวพันกับอาชญากรรมทั้งหลาย จน บรูซ เวย์น ถลำตัวเข้าสู่เงามืดแห่งก็อตแธม ซิตี้ โดยมีสหายที่วางใจได้เพียงไม่กี่คนอย่าง อัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ, เจมส์ กอร์ดอน ท่ามกลางกลุ่มผู้ทุจริตที่เลื่องชื่อของเมือง ศาลเตี้ยผู้โดดเดี่ยวต้องออกโรงแก้แค้นเพียงลำพังท่ามกลางประชาชนที่อยู่เคียงข้างเขา

เมื่อฆาตกรได้เล็งเป้าหมายเป็นกลุ่มคนระดับแนวหน้าของก็อตแธม โดยมีการวางแผนร้ายอย่างต่อเนื่อง การสะกดรอยอย่างลับ ๆ ครั้งนี้ได้นำสายลับผู้ยิ่งใหญ่ของโลกเข้าสู่การสืบสวนในโลกของเหล่าอันธพาล เขาต้องเผชิญหน้ากับตัวละครต่าง ๆ ทั้ง เซลิน่า ไคล์ ฉายา แคทวูแมน, ออสวัลด์ คอบเบิลพอต ฉายา เดอะเพนกวิน, คาร์ไมน์ ฟัลโคน และ เอ็ดเวิร์ด แนชตัน ฉายา เดอะริดเลอร์ เมื่อหลักฐานเริ่มชัดเจนมากขึ้น และแผนการของพวกเหล่าร้ายปรากฏให้เห็นได้ชัด แบทแมน ต้องสานสัมพันธ์ครั้งใหม่เพื่อเปิดโปงโฉมหน้าผู้กระทำผิด และนำความยุติธรรมมาสยบการใช้อำนาจในทางมิชอบและการทุจริตที่เกิดขึ้นกับก็อตแธม ซิตี้มาอย่างยาวนาน

และนี่คืออีกหนึ่งฉบับที่เข้าขั้นที่อีกเรื่องของหนังตระกูลแบทแมน ที่ได้ "แมตต์ รีฟส์" มาดูแลคุมงานสร้างและร่วมเขียนบทหนังเรื่องนี้ด้วย เผยให้เห็นอีกมุมมองของแบทแมนที่โลกยังไม่เคยได้เห็นเขาในแบบนี้มาก่อน และเป็นการตีความออกมาในเชิงหนังอาชญากรรมเดือดจัดที่รสชาติดี การันตีด้วยคะแนนเฉลี่ย 85% ที่มีนักวิจารณ์ชื่นชอบหนังเรื่องนี้บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes และผู้ชมยังให้เกรด A- จากการสำรวจของ CinemaScore อีกด้วย

หนังเรื่องนี้เข้าฉายไปเมื่อช่วงต้นปี 2022 พร้อมกับกวาดรายได้ทั่วโลกไปได้กว่า 770 ล้านเหรียญ ที่มีพร้อมกับทีมนักแสดงชุดใหญ่ไฟกะพริบ ไม่ว่าจะเป็น "โรเบิร์ต แพททินสัน", "โซอี้ คราวิทซ์", "พอล ดาโน่", "โคลิน ฟาร์เรลล์", "เจฟฟรีย์ ไรต์", "แอนดี้ เซอร์คิส" หรือ "ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด" ที่เอาจริง ๆ แค่นักแสดงก็คุ้มค่าควรแก่การดูชมหนังเรื่องนี้แล้ว

  • ประเภท: แอคชั่น / ดราม่า / อาชญากรรม
  • นำแสดงโดย: โรเบิร์ต แพททินสัน, โซอี้ คราวิทซ์, พอล ดาโน่
  • กำกับโดย: แมตต์ รีฟส์
  • ความยาว: 176 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 4 มีนาคม 2022

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa