รีเซต

รีวิวเปิดซีซัน 25 โปเกมอน เจอร์นีย์ ซาโตชิ เดินทางสู่เป้าหมาย!

รีวิวเปิดซีซัน 25 โปเกมอน เจอร์นีย์ ซาโตชิ เดินทางสู่เป้าหมาย!
CreateHatari
7 ธันวาคม 2565 ( 18:00 )
526

โปเกมอน เจอร์นีย์ (Pokemon Journey) การ์ตูนการเดินทางภาคต่อจาก โปเกมอน ซึ่งเป็นเรื่องขวัญใจของใครหลาย ๆ คน จนเก็บมาฝันว่าอยากมีเพื่อคู่ใจเป็นเหล่าโปเกมอนนานาชนิด และยังเป็นการ์ตูนที่ใครหลาย ๆ คนเติบโตมาด้วยกันกับตัวละคร ซาโตชิ ที่มีความใฝ่ฝันในการเป็นโปเกมอนมาสเตอร์อันดับ 1 ของโลก ที่ล้มลุกคลุกคลานเผชิญกับปัญหาและความผิดหวังต่าง ๆ มากมาย แต่เขาก็ยังคงสู้ต่ออย่างไม่หมดหวัง โดยในซีซันนี้ หลาย ๆ คนอาจเคยเห็นข่าวผ่านตากันมาบ้างแล้ว ว่าบทสรุปของ ซาโตชิ นั้นเป็นอย่างไร? วันนี้เราจึงขอรีวิวเปิดเรื่อง เล่าความน่าติดตามในซีซันนี้ให้แฟน ๆ ได้กดติดตาม และเฝ้ารอดูที่ TrueID กันอย่างต่อเนื่อง!

รีวิวพล็อตเรื่อง : เปิดเรื่องมาได้อย่างน่าตื่นเต้น ผสมผสานความลึกลับของตัวละครใหม่ ให้ได้ติดตามกันแบบใจจดใจจ่อ เพราะว่าช่วงต้นขนทัพโปเกมอนธาตุผีมาบรรเลงความซน และความสนุกได้เป็นอย่างดี โดยโฟกัสไปที่ตัวละครของ ซาโตชิ และ​ โก คู่หูการเดินทางในภาคเจอร์นีย์ ซึ่ง โก ยังคงคอนเซปต์หลักแบบเดิม นั่นคือ การจับโปเกมอนทุกชนิดที่ผ่านไปผ่านมา จนเรียกได้ว่าเป็นตัวบักของเรื่องเลยทีเดียว ด้านซาโตชิ ยังคงมุ่งหน้าทำตามความฝันในการเป็นโปเกมอนมาสเตอร์ ซัพพอร์ตโปเกมอนของเขาในการพัฒนา และฝึกฝนเพิ่มความสามารถต่าง ๆ

อีกทั้งยังมีตัวละคร โคฮารุ เด็กสาววัยใสที่มาตัดอารมณ์ความแก่นของเด็กหนุ่มทั้งสองคน ในแต่ละตอนก็เล่าเรื่องราวแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ ฝึกฝน หรือตัวละครเสริมต่าง ๆ แต่นับเป็นความสนุกที่น่าติดตามเพราะมีความแปลกใหม่ในแต่ละตอน ตัวละครใหม่ โปเกมอนใหม่ และใครจะอดใจเฝ้ารอดูตอนต่อไปได้ล่ะ?

โดยส่วนตัวขอเพิ่มเติมความน่ารักของ อีวุย ที่ยังไม่พัฒนาร่าง แต่สามารถใช้ท่าเลียนแบบร่างพัฒนาได้แทบทุกธาตุ ดาเมจความน่ารักน่าขยำขนปุยดูแล้วต้องยิ้มตาม

ภาพและการเคลื่อนไหว : ในภาคนี้ยังให้ความรู้สึกของเส้นที่คมชัด และลายเส้นมีความมนพอสมควร ไม่ว่าจะตัวละคร โปเกมอน หรือองค์ประกอบต่าง ๆ ก็ตาม รวมถึงอาจจะไม่มีการลงแสง เงา ทำให้มิติดูค่อนข้างตื้น แต่เสน่ห์เอกลักษณ์ของพวกเขายังคงชัดเจน ส่วนการเคลื่อนไหวเป็นไปตามมาตรฐานของการ์ตูนในซีซันก่อน ๆ แม้จะไม่ได้เคลื่อนไหวสมจริงมากนัก แต่ก็ยังคงให้อารมณ์ที่กลมกล่อมไม่อ่อมเกินไป เอฟเฟกต์การต่อสู้ของโปเกมอนยังนำพาให้ตื่นตาตื่นใจได้ดี

เสียง : เสียงพากย์ไทย ฟังง่ายให้อารมณ์ของแต่ละตัวละครได้สมจริง และยังคุ้นหูมาจากซีซันก่อนหน้า เลยได้รับอรรถรสความสนุกไปแบบเต็ม ๆ เสียงดนตรีประกอบ เอฟเฟกต์ให้อารมณ์ร่วมในการรับชมอย่างดี ถึงแม้ในความรู้สึกส่วนตัวบางตัวละครไม่เข้ากับเสียงพากย์แต่ก็ไม่ขัดต่ออรรถรสการรับชมมากนัก เพราะความน่ารักขององค์ประกอบต่าง ๆ สามารถผสมผสานให้อยากรับชมต่อได้เป็นอย่างดี 

แต่ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวไปเป็นเพียงความรู้สึกส่วนตัวของการรับชมในช่วงต้น ทางเราคงต้องรอติดตามกันยาว ๆ ว่าความสนุกจะดำเนินไปในทิศทางใด เพราะเติบโตมากับซาโตชิเช่นเดียวกัน อยากเห็นเขาได้สัมผัสความสำเร็จของเป้าหมายที่กำลังจะเกิดขึ้นในตอนปลายของซีซันนี้!

คุณสามารถรับชม โปเกมอน เจอร์นีย์ ซีซัน 25 ได้ที่ทรูไอดี


 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa