รีเซต

พุ่มพวง - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

พุ่มพวง - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
21 กรกฎาคม 2566 ( 16:00 )
1.7K

ดูหนังออนไลน์ พุ่มพวง

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย และวันนี้ก็ถือว่าครบรอบ 10 ปีของหนังไทยที่หยิบเอาเรื่องราวชีวิตของสตรีที่ได้ฉายาว่า 'ราชินีลูกทุ่ง' มาถ่ายทอดขึ้นบนจอใหญ่กับหนังเรื่องดัง "พุ่มพวง" หนังที่เคล้าเสียงเพลงและจังหวะชีวิตของนักร้องสาวบ้านนอกที่โด่งดังประสบความสำเร็จสูงสุดตลอดกาลในวงการเพลงไทย

พุ่มพวง เล่าเรื่องราวของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งฝันอยากเป็นนักร้อง วินาทีแห่งการไข่วคว้าเพื่อความฝันอันยิ่งใหญ่ และการเดินทางของชีวิตจึงเริ่มต้นขึ้น ผึ้ง เกิดและโตที่จังหวัดสุพรรณบุรี ด้วยฐานะทางบ้านยากจน เรียนจบเพียงแค่ชั้น ป.2 แต่มีความฝันอยากเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เธอจึงตัดสินใจเดินทางออกตามหาความฝัน ด้วยการมุ่งหน้าเข้ามาเผชิญโชคในเมืองกรุง

ผึ้ง เริ่มต้นจากตำแหน่งหางเครื่องในวงดนตรีของ ครูไวพจน์ เพชรสุพรรณ ได้พบรักกับ ธีระพล แสนสุข นักดนตรีเป่าแซกโซโฟนในวง และทำให้ความฝันอยากเป็นนักร้องกลับฝันสลาย เพราะความรักของทั้งคู่เป็นตัวก่อเหตุให้โดนไล่ออกจากวงไวพจน์ ทั้งคู่ยอมอดทน ฝ่าฟันอุปสรรคต่อสู้กับชีวิตที่ต้องดิ้นรนเอาตัวรอดอย่างยากลำบาก จนเมื่อได้พบกับ ครูมนต์ เมืองเหนือ ผึ้งก็ได้ขอฝากตัวเป็นศิษย์ ครูมนต์จึงตั้งชื่อใหม่ให้เป็น พุ่มพวง ดวงจันทร์ และปั้นเธอให้เป็นนักร้อง

ถึงแม้จะอ่านหนังสือไม่ออก เขียนไม่ได้ เผชิญกับความผิดหวังเสียใจ การพรากจากของคนรัก หรือการเจ็บป่วย สิ่งเหล่านี้ใช่ว่าจะเป็นอุปสรรคทำให้เธอท้อถอยและถอดใจจากความฝัน แต่กลับกลายเป็นความน่าอัศจรรย์ในความเป็นอัจฉริยะของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่จดจำเนื้อเพลงได้มากกว่า 500 เพลง และเป็นนักร้องลูกทุ่งอันเป็นที่รักของคนไทยทุกระดับชั้น จนได้รับการยกย่องให้เป็น "ราชินีลูกทุ่ง" เพียงหนึ่งเดียวตลอดกาล

พุ่มพวง เป็นผลงานการกำกับของ "บัณฑิต ทองดี" นักสร้างนักชื่อดังของไทย และถือว่าเป็นผลงานที่แจ้งเกิดให้กับนักร้องสาว "เปาวลี พรพิมล" อย่างเป็นทางการ ด้วยทักษะความสามารถในการแสดงและร้องเพลงลูกทุ่งที่มีเสน่ห์ของเธอล้วนๆ ทำให้ฝ่าฟันแบบบททดสอบการออดิชั่นและคว้าบทของแม่ผึ้งมาได้ครอบครอง อีกทั้งเธอยังได้เข้าชิงรางวัลต่างๆ จากผลงานการแสดงเป็นครั้งแรกด้วย

หนังยังมีนักแสดงชั้นสมทบร่วมสมทบอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น "ณัฐวุฒิ สกิดใจ", "วิทยา เจตะภัย", "สมชาย สุขสวัสดิ์ชล" หรือ "เกรซ-ภิรัญชญา คเชนทร์นุกูล" เป็นต้น หนังออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2554 กวาดรายได้ตลอดโปรแกรมฉายไปประมาณ 43 ล้านบาท ท่ามกลางบรรดาหนังฟอร์มใหญ่จากฮอลลิวูดที่ฉายเคียงข้าง

แม้ว่าตัวหนังจะไม่ถึงกับประสบความสำเร็จในด้านรายได้เป็นที่สุด แต่ก็ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมเป็นอย่างดี โดยเฉพาะเพลงประกอบภาพยนตร์ ที่เป็นการนำเอาบทเพลงดั้งเดิมมาขับร้องใหม่ในเวอร์ชั่น เปาวลี พรพิมล ก็นับว่าเป็นอีกฉบับที่น่าฟัง ด้วยเนื้อเสียงอันมีเสน่ห์และสำเนียงเหน่อสุพรรณฯ ที่ใกล้เคียงกับตำนาเพลงต้นฉบับเป็นอย่างยิ่ง

  • ประเภท: ดราม่า / เพลง
  • นำแสดงโดย: เปาวลี พรพิมล, ณัฐวุฒิ สกิดใจ
  • กำกับโดย: บัณฑิต ทองดี
  • ความยาว: 125 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 21 กรกฎาคม 2554 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa