รีเซต

ต้นฉบับดั้งเดิม "Justice League" เคยมีรักสามเส้า แบทแมน-ซูเปอร์แมน อยู่ด้วย

ต้นฉบับดั้งเดิม "Justice League" เคยมีรักสามเส้า แบทแมน-ซูเปอร์แมน อยู่ด้วย
Jeaneration
21 มีนาคม 2564 ( 16:30 )
132

ข่าวสารวงการหนัง

หลายๆ คนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนว่า ต้นฉบับหนัง "Justice League" ฉบับปี 2017 นั้นมีหลายๆ องค์ประกอบที่ต้องถูกตัดทอนออกไป เพราะด้วยความจำกัดในเรื่องเวลาและการเล่าเรื่อง ทำให้หลายส่วนที่ต้องถูกลดทอนไปโดยไม่จำเป็น และหนึ่งในประเด็นนั้นก็มีเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ของซูเปอร์ฮีโร่รวมอยู่ด้วย ตามที่ "แซ็ค สไนเดอร์" ได้บอกกับนิตยสาร Vanity Fair ในการให้สัมภาษณ์ครั้งล่าสุดนี้

แซ็ค สไนเดอร์ เล่าว่า เดิมทีจะมีการผูกเรื่องราวและใส่ประเด็นความรักที่เกิดขึ้นเข้ามาในหนังด้วย เป็นความสัมพันธ์ในเชิงรักสามเส้าระหว่าง บรูซ เวย์น, ลูอิส เลน และ ซูเปอร์แมน เป็นไอเดียที่ผุดขึ้นมาและเตรียมจะนำใส่ลงไปในหนังด้วย เพื่อสร้างแรงจูงใจนำไปสู่บทสรุปของเนื้อเรื่องที่น่าจะเหมาะสมกันดี แต่ปรากฏว่าแนวคิดนี้ไม่ถูกซื้อ

"มันจะมีบทรักๆ โรแมนติกเกิดขึ้นระหว่าง บรูซ ที่ต้องไปตกหลุมรักกับ ลูอิส ก็เพื่อที่จะเป็นชนวนที่จะเรียกซูเปอร์แมนกลับคืนชีพมาอีกครั้ง และกลับมาชวนพิทักษ์โลกใบนี้ ดังนั้นเขาจะมีความคิดที่ขัดแย้งกันอย่างบ้าคลั่ง เพราะเขารู้ดีกว่า ลูอิสยังคงรักซูเปอร์แมนไม่เปลี่ยนแปลง"

แซ็ค สไนเดอร์ เล่าต่อว่า "มีประโยคบทพูดที่ค่อนข้างงดงามที่ บรูซ เอ่ยถึงเรื่องนี้กับ อัลเฟรด เอาไว้ว่า 'ผมไม่เคยมีชีวิตข้างนอกถ้ำ ผมไม่เคยจินตนาการถึงโลกที่กว้างไกลไปกว่านี้ แต่ผู้หญิงคนนี้ทำให้ผมเริ่มคิด ถ้าคนกลุ่มนี้มีพลังดั่งทวยเทพทรงพลัง งานของผมก็เหมือนจะเสร็จสิ้นแล้ว ผมสามารถเลิกทำมัน ผมสามารถหยุดมันได้' แต่แน่นอนครับว่า เขาทำมันไม่ได้ผลในการชิงหัวใจคนอื่นมาเป็นของตัวเอง"

แนวคิดที่จะใส่ปมความรักสามเส้านี้เข้าไปในหนัง Justice League ถือว่าถูกเบรกเอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ โดย วอร์เนอร์ฯ และ ดีซี ที่เห็นพ้องตรงกันว่าไม่ควรใส่เรื่องทำนองนี้เข้าไปเพิ่มเติม เพราะน่าจะแก่นหลักของหนังต้องสั่นคลอนและยุ่งเหยิงเข้าไปอีก นับว่ายังเป็นโชคดีที่เราไม่ได้เห็นเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ศึกชิงนางเกิดขึ้นในหนังเรื่องนี้ เพราะไม่เช่นนั้นก็นึกไม่ออกเลยว่า หนังจะออกมาเละเทะได้อีกสักแค่ไหน

Source: ComicBook.com

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย  https://bit.ly/34057In