รีเซต

“เต ตะวัน” เผยแพชชั่นที่หล่นหายและน้องใหม่กล้องอากงที่รักมาก

“เต ตะวัน” เผยแพชชั่นที่หล่นหายและน้องใหม่กล้องอากงที่รักมาก
ดาราเดลี่บันเทิง
9 มกราคม 2567 ( 11:00 )
45

เต ตะวันเผยแพชชั่นที่หล่นหายและน้องใหม่กล้องอากงที่รักมาก

       เรียกว่าเป็นนักแสดงวัยรุ่นที่มีแฟนๆติดตามมากคนหนึ่งสำหรับ เต ตะวันล่าสุดเขาได้โพสต์ภาพสวยๆ จากกล้องใหม่ที่เพิ่งได้มาเป็นเรื่องราวสนุกสนานกับเพื่อนในรอบปี2023 ที่ผ่านมาแต่ไปขยายความในโซเชียลเอ็กซ์ว่าเป็นแพชชั่นที่หล่นหาย

 

      เขาโพสต์ว่า ปีที่แล้วทำแพชชั่นนึงหล่นหายไป คือการถ่ายรูป ไม่รู้เพราะอะไรแต่รู้สึกจอยกับการถ่ายรูปน้อยกว่าเก่ามาก ขี้เกียจพกกล้อง ขี้เกียจถ่าย ถ่ายมาก็ขี้เกียจลง (ขี้เกียจส่งไม่นับเพราะเป็นอดีต ปัจจุบัน และอนาคต) ขนาดต้นปีซื้อกล้องดีๆมาหลายตัวก็เอาไปถ่ายนับครั้งได้

      “วงการฟิล์มก็แขวนชั่วคราวเพราะฟิล์มแพงเหลือเกิน แต่พอไม่ได้ถ่ายรูปละเหมือนชีวิตขาดสีสันอะไรไปบางอย่าง ยิ่งเห็นเน๋งที่ถ่ายรูปเล่นกล้องมาด้วยกันเป็นสิบปีกำลังมีความสุขมากกับการตามแพชชั่นเข้าป่าไปถ่ายนก ปีนี้เลยตั้งใจจะกลับมาถ่ายรูปอีกครั้ง ต่อจากนี้เจอกัน ไม่ลงเอาสังคม ไม่ลงเอาแกล็มอะไรทั้งนั้น จะลงเอามัน ลงเอาแฮปปี้ ซียูโฟโตกราฟฟี่

       เขาเผยอีกว่า ได้เติมแพชชั่นด้วยการมีน้องใหม่สามตัว ตัวแรกเป็นกล้องอากงปี 2011 ricoh cx6 อืดอาดสมอายุ ไม่คมไม่ชัดอะไรทั้งนั้นแต่กงแกสีจี้เส้นมาก ต้องชะตาสุดๆหลังจากเอาไปเดบิวต์ที่นครปฐมมา เลยอยากหาอีกซักตัวที่ให้ภาพโทนเก๋าแบบแก แต่ไม่ต้องแก่แบบใกล้ตายมากเพราะเคยซื้อ c-lux2 ปี 2007 มา ไม่เอาไรเลย ไม่เอาไรทั้งนั้น เมมเมิมใส่ได้แค่กิ๊กเดียว ยากไปหมด จะหมดลมตลอดเวลา เอาไปใช้สองทีสโตรกแล้ว จบกันเก้าพันบาท เลยขยาดกล้องเก่าไปพักนึงเลย

        “เลยตั้งใจเอารุ่นอาอี๊พอ จบที่ c-lux ภาพแก่กำลังดี ซูมได้เยอะด้วย ที่สำคัญมีจุดแดงที่หน้าผากเสริมโหงวเฮ้ง ไปไทเปด้วยกันมาแล้วผ่านโปร ได้บรรจุเรียบร้อย และตัวสุดท้าย ยังไงทริปนึงก็ต้องมีกล้องหนุ่มเป็นโล้เป็นพายติดไปซักตัวให้อุ่นใจ เลยได้เฮียนิค df มา รีวิวสั้นๆคือเค้าเป็นกล้องฟูลเฟรมห้องคิงที่เก่งเหมือนเพื่อนๆเค้าทุกประการ แต่เค้าหล่อกว่ามากก นั่นทำให้เค้าคือกล้องพ่อของลูก จบนะ