รีเซต

Oppenheimer ออพเพนไฮเมอร์ - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

Oppenheimer ออพเพนไฮเมอร์ - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
2 มีนาคม 2567 ( 09:00 )
936

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" ได้เวลามาดื่มด่ำกับ 3 ชั่วโมงของหนึ่งในหนังคุณภาพแห่งปี 2023 ผลงานจากผู้กำกับที่ใครก็เรียกว่าพ่อ "คริสโตเฟอร์​ โนแลน" ใน "Oppenheimer" ที่เปิดหน้าประวัติศาสตร์กับที่มาของการสร้างอาวุธพลังทำลายล้างสูงที่โลกเคยบันทึกเอาไว้ในหน้าสงคราม

ออพเพนไฮเมอร์ ชายผู้มีปัญหาในตัวเองมากมาย แต่ก็ถูกมองข้ามไปด้วยความปราดเปรื่องของตัวเขา เมื่อเขาถูกขอความช่วยเหลือให้หาหนทางยุติสงครามโลกครั้งที่สอง เขาก็ชี้ไปที่ความหวังเดียวเท่านั้น คือ อาวุธปรมาณูที่มีพลังทำลายล้างรุนแรงจนสามารถยับยั้งไม่ให้ทุกฝ่ายต่อสู้กันต่อไปได้อีก

นี่คือผลงานจากการรังสรรค์ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่นับว่าเป็นหนังเรื่องแรกในรอบกว่า 20 ปี ที่เขาออกจากชายคาบ้านหลังเก่า อย่าง วอร์เนอร์ บราเธอร์ส มาทำหนังให้กับ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส หลังจากที่สิ้นสุดสัญญาร่วมงานกับค่ายเดิม และนี่คือหนังที่เต็มไปด้วยความท้าทายในแง่สร้างและผลตอบแทน เพราะเต็มไปด้วยเทคนิคพิเศษต่าง ๆ ที่ใส่ไม่ยั้ง ตามสไตล์เสด็จพ่อโนแลน กับทุนสร้างที่ให้มาเน้น ๆ ระดับร้อยล้านเหรียญ

หนังยังถือว่าเป็นการอัดแน่นไปด้วยทีมนักแสดงชั้นนำของฮอลลิวูด นำทีมโดย "คิลเลียน เมอร์ฟีย์" ที่มาแบกหนังทั้งเรื่องและบทบาทหนักที่สุด ร่วมด้วย "แมตต์ เดมอน", "โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์", "เอมิลี บลันต์", "จอร์ช ฮาร์ตเน็ตต์" และ "ฟลอเรนซ์ พิวจ์" กับบรรจุความยาวของหนังที่ 180 นาทีเต็ม ด้วยเนื้อหาที่ครองใจนักวิจารณ์เป็นอย่างดี เห็นได้จากคะแนนที่สูงถึง 93% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes

และ Oppenheimer ยังถือว่าเป็นอีกหนึ่งหนังที่สร้างปรากฏการณ์ระดับโลกให้กับวงการในปี 2023 ด้วยการลงโรงฉายพร้อม ๆ กับ "Barbie" กลายเป็นหนังฟอร์มใหญ่ฉายชนกันโครม ชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร และผลลัพธ์ก็คือหนังทั้งสองเรื่องต่างประสบความสำเร็จเช่นกันทั้งคู่ จนได้รับการฉายาว่าเป็นเทรนด์ Barbieheimer ประจำวงการหนังฤดูร้อนปี 2023 ที่ผ่านมา โดยเรื่องนี้ฟันรายได้ทั่วโลกไปได้งดงาม 950 ล้านเหรียญ ถือว่าเป็นหนังทำเงินสูงสุดเป็นอีกสถิติหนึ่งของคริสโตเฟอร์ โนแลน เลย

  • ประเภท: ดรามา
  • นำแสดงโดย: คิลเลียน เมอร์ฟีย์, แมตต์ เดมอน, เอมิลี บลันต์, โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์
  • กำกับโดย: คริสโตเฟอร์ โนแลน
  • ความยาว: 180 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 20 กรกฎาคม 2023 (กำหนดฉายในไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa