รีเซต

วิเคราะห์รายได้ล่วงหน้า "The First Omen" ตำนานหนังเรื่องนี้อาจเสื่อมอาถรรพ์แล้ว?

วิเคราะห์รายได้ล่วงหน้า "The First Omen" ตำนานหนังเรื่องนี้อาจเสื่อมอาถรรพ์แล้ว?
Jeaneration
12 มีนาคม 2567 ( 12:00 )
114

แล้วก็ย่างเข้าสู่สุดสัปดาห์แรกของเดือนเมษายนปีนี้ หลังจากผ่านพ้นช่วงเทศกาลวันอีสเตอร์ไป ก็ต้อนรับด้วยหนังเขย่าขวัญคัมแบ็กแห่งอาถรรพ์หมายเลข 666 อีกครั้ง กับ "The First Omen" หนังที่ตั้งความหวังจะกลับมาปลุกชีพวัตถุดิบเดิมให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ตามเทรนด์และตามสูตรนิยมปัจจุบัน แต่ก็ต้องเผชิญหน้ากับคู่แข่งเป็นหนังแอคชันสายสตรอง "Monkey Man" ที่ดูทรงแล้ว อาจจะเป็นหนังที่มาทำลายอาถรรพ์

นักวิเคราะห์จาก BoxofficePro ได้ทำการประเมินสถานการณ์ตัวเลขบ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกาในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนเมษายน ที่จะเป็นการเข้าฉายชนกันระหว่าง The First Omen จาก ทเวนตี้ เซ็นจูรี สตูดิโอ กับ Monkey Man หนังแอคชันจาก ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส โดยพวกเขาให้ความคิดเห็นว่า การกลับมาอีกครั้งของอาถรรพ์ 666 ในปีนี้ อาจจะไม่ปังเท่าไหร่ เพราะน่าจะทำเงินเปิดตัว 3 วันแรกไปได้ราว ๆ 8-13 ล้านเหรียญ เป็นอย่างต่ำ

โดยต้องยอมรับว่าหนังชุด The First Omen ที่ผ่านมา ก็ไม่ใช่หนังสยองขวัญเรื่องโปรดปรานของแฟน ๆ และนักวิจารณ์มากนัก กระแสของหนังที่ออกมานับตั้งแต่ปล่อยทีเซอร์ตัวอย่างแรกก็ไม่ได้สู้ดีอะไรมากนัก ท่ามกลางการแข่งขันของหนังสยองขวัญยุคที่งัดไอเดียแปลกใหม่มานำเสนอ ดูเหมือนว่าโอเมนอาจจะมีความสร้างสรรค์ไม่เพียงพอที่จะดึงดูดใจคนดู

ซึ่งนักวิเคราะห์มองว่าในท้ายที่สุด The First Omen ก็อาจจะทำเงินไปได้ราว ๆ 20-34 ล้านเหรียญ โดยเมื่อพิจารณาจากหนังแนว ๆ นี้ในเครือดิสนีย์ในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมานั้น ส่วนใหญ่มักจะทำให้รายได้แค่ระดับ 40 ล้านเหรียญหรือน้อยกว่า ดังนั้นคงจะต้องมาลุ้นกับฟีดแบกของหนังในภายหลังอีกที

ในขณะที่นักวิเคราะห์กลับมองว่า Monkey Man น่าจะเป็นม้ามืดที่ครองตำแหน่งบ็อกซ์ออฟฟิศอยู่เหนือ The First Omen เพราะเชื่อว่าจะเปิดตัว 3 วันแรกไปได้ประมาณ 16-25 ล้านเหรียญ เพราะฟีดแบกจากตัวอย่างหนังที่ปล่อยออกมาถือว่าพอใช้ได้ ซ้ำยังมีชื่อ "จอร์แดน พีล" นั่งเก้าอี้โปรดิวเซอร์เรื่องนี้ให้ด้วย ยิ่งช่วยยกระดับมาตรฐานของหนังเข้าไปอีก

หนังแอคชันที่ว่าค่อนข้างลงล็อกเหมาะเจาะกับฐานคนดูในช่วงครึ่งปีแรก เห็นได้จากความสำเร็จของ John Wick ที่มักจะเข้าฉายในช่วงไตรมาสแรก ๆ ของปี และยังมี The Beekeeper ที่เป็นหนังบู๊ที่ประสบความสำเร็จเกินคาดในปีนี้่ ที่ออกฉายไปเมื่อมกราคมที่ผ่านมา อีกทั้งนี่ยังเป็นการนำแสดงและการกำกับหนังใหญ่เรื่องแรกของนักแสดงหนุ่ม "เดฟ พาเทล" ด้วย ปัจจัยหลาย ๆ อย่างค่อนข้างกระตุ้นความสนใจได้ดี

นักวิเคราะห์จึงเชื่อว่า Monkey Man เรื่องนี้ น่าจะทำยอดรวมตลอดโปรแกรมฉายในอเมริกาไปได้ราว ๆ 45-75 ล้านเหรียญ โดยทั้งหมดยังต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยกระแสคำวิจารณ์ต่อตัวหนังต่อไป เพื่อก่อให้เกิดเป็นการเชียร์แบบปากต่อปากของคนดู แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะฉายตามหลัง "Godzilla x Kong: The New Empire" และยังมีว่าที่หนังฮิต "Civil War" จ่อฉายไล่หลังอีกเรื่อง แต่คาดว่าสถานการณ์ของเรื่องนี้ก็อาจจะน่าพอใจในระดับหนึ่ง

ทั้งนี้ The First Omen มีกำหนดฉายในเมืองไทย วันที่ 4 เมษายนนี้ ก่อนฝั่งอเมริกา ขณะที่ Monkey Man ยังคงรอกระแสจากการฉายในบ้านก่อน คาดว่าอาจจะได้ลงจอฉายในไทย ช่วงปลายเดือนเมษายน ตามลำดับ

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa