ไอซ์ เล่าตำนานซ่อนเงิน 'น้าค่อม’ เผยเรื่องพีกเจอแต่ละก้อน ขั้นลืมเงินหาย8แสน

ไอซ์ เล่าตำนานซ่อนเงิน 'น้าค่อม’ เผยเรื่องพีกเจอแต่ละก้อน ขั้นลืมเงินหาย8แสน
ข่าวสด
27 ก.ค. 64
23

ไอซ์ ลูกสาวน้าค่อม เล่าตำนานการซ่อนเงินเมียของ ‘น้าค่อม’ เผยเรื่องพีกเจอเงินแต่ละก้อน เปิดปมสาเหตุแอบซุกเงิน ขั้นที่ซ่อนเงินหาย 8 แสนบาท

แม้ตัวจะจากไป แต่ความดีและเสียงหัวเราะของตลกชื่อดัง “น้าค่อม ชวนชื่น” จะอยู่ในใจคนไทยตลอดไป แถมยังมีเรื่องให้หลายคนได้อมยิ้มกับความน่ารักของ “น้าค่อม” ที่มักจะซ่อนเงินตามสถานที่ต่างๆ

ล่าสุด ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวของ “น้าค่อม” เล่าตำนานการซ่อนเงินของคุณพ่อว่า น้าค่อม เป็นคนอ่านหนังสือไม่ได้ และ เขียนหนังสือแบบที่ตนเองเข้าใจคนเดียว พอคุณพ่อไปถ่ายละครหรือทำงาน จะมีพี่คนหนึ่งที่กองถ่ายจะคอยประกบ เพื่อบอกบทและอธิบายรอบเดียวจบ ซึ่งคุณพ่อก็สามารถจำและเล่นได้ โดยทุกครั้งที่ทำงานเสร็จคุณพ่อจะรับเป็นเงินสดทั้งหมด

โดยตั้งแต่ “น้าค่อม” เสียชีวิต ยอมรับว่าเจอที่ซุกเงินเยอะมาก ซึ่งปกติแล้วเวลาทำงานคุณพ่อจะขี่มอเตอร์ไซค์ไป เนื่องจาก ไม่ชอบรถติด พอท่านเสียชีวิต คุณแม่จึงเคลียร์ของคุณพ่อ ปรากฏ เจอซองสีน้ำตาลใต้เบาะมอเตอร์ไซค์คู่ใจในจุดที่ลึกที่สุด โดยในนั้นมีเงินจำนวน 200,000 บาท

อีกทั้งมีเหตุการณ์ครั้งหนึ่ง คุณพ่อ ได้ขายรถให้กับเต็นท์รถเป็นจำนวนเงิน 6-7 แสนบาท แต่ลืมไปว่า ตนเองซ่อนเงินไว้ในรถจำนวน 8 แสนบาท พอไปถามเต็นท์รถปรากฏว่า เขาบอกไม่มีซอง ยอมรับว่าเรื่องนี้สงสารคุณพ่อมาก เพราะ ท่านเครียดมาก แต่ไม่กล้าบอกคุณแม่

ส่วนสาเหตุที่คุณพ่อชอบซ่อนเงิน เนื่องจาก ไว้ให้ลูกหลาน และแต่งรถ โดยที่ไม่ต้องขอเงินกองกลางจากคุณแม่ โดยสถานที่คุณพ่อชอบซ่อนเงินนั้นอยู่ตามในรถทั้ง เกียร์ ใต้เบาะ ล้ออะไหล่ และในบ้านที่เป็นพื้นที่ส่วนตัวของคุณพ่อ

แถมมีครั้งหนึ่ง ไอซ์ เคยถอยรถให้คุณพ่อ ปรากฏว่า พอเหยียบเบรกเงินดันตกลงมาโดนขา ซึ่งคุณแม่จะบอกลูกๆทุกคนเสมอว่า ถ้าเจอเงินคุณพ่อที่ไหนเก็บเป็นของตนเองเลย เพราะว่า คุณพ่อจะได้รู้ว่าไม่ควรซ่อนอีก จนถึงทุกวันนี้ก็ยังหาไม่ครบ เนื่องจาก ไม่รู้ว่าท่านซ่อนเงินตามที่ไหนอีก

ขอบคุณรายการแฉ