รีเซต

กลับมาอีกครั้ง! จากคำสอนของพ่อ สู่ละคร 5 เรื่อง 5 รส ซีรี่ส์ ลูกไม้ของพ่อ

กลับมาอีกครั้ง! จากคำสอนของพ่อ สู่ละคร 5 เรื่อง 5 รส ซีรี่ส์ ลูกไม้ของพ่อ
Pannaput_tvs
4 พฤศจิกายน 2559 ( 15:40 )
2.8K

จากคำสอนอันทรงคุณค่า และโครงการต่างๆ ที่แสนยิ่งใหญ่ของพ่อหลวง ถูกนำมาถ่ายทอดผ่านละคร 5 เรื่อง 5 รส

ละครซีรี่ส์ชุด ลูกไม้ของพ่อ นั้น ได้เคยออกอากาศมาแล้ว แต่ตอนนี้ทางช่อง 3 ได้นำซีรี่ส์ชุด ลูกไม้ของพ่อ กลับมาออนแอร์อีกครั้งเพื่อร่วมน้อมรำลึกถึงคำสอนและโครงการต่างๆ ของพ่อหลวงที่เป็นประโยชน์และแนวทางในการดำเนินชีวิตให้พสกนิกรชาวไทย โดยละคร 5 เรื่องนี้ประกอบด้วย ใต้ร่มใบภักดิ์, ในม่านเมฆ, แสงดาวกลางใจ, ลูกหนี้ที่รัก และหัวใจใกล้รุ่ง นำแสดงโดยนักแสดงมากฝีมือมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กอล์ฟ พิชญะ, เต้ย จรินทร์พร, หยาด หยาดทิพย์ และอีกมากมาย โดยละครแต่ละเรื่องจะนำหลักคำสอน หรือโครงการในพระราชดำริมาเป็นแนวทางในการแก้ไขปัญหาของตัวละครในเรื่อง ต้องบอกเลยว่างานนี้ได้ทั้งความสนุก และซาบซึ้งกับคำสอน และพระราชกรณียกิจของพ่อหลวงมากมายที่ทำขึ้นเพื่อคนไทยทุกคน

ใต้ร่มใบภักดิ์
เป็นเรื่องราวที่ถ่ายทอดความสุขของการเป็นผู้ให้ และการอยู่เหนืออำนาจของเงินตรา การทำความดีไม่จำเป็นต้องออกหน้า เพียงแต่มีจิตใจที่ยิ่งใหญ่พร้อมจะให้ก็เป็นสุขมากแล้ว มาเรียนรู้การเป็นผู้ให้ไปพร้อมๆ กับตัวละครในเรื่องได้จากใต้ร่มใบภักดิ์

ในม่านเมฆ
เป็นเรื่องราวความรักผ่าน โครงการฝนหลวงและฝายชะลอน้ำ ตามแนวพระราชดำริ ซึ่งจะสร้างความชุ่มชื้น ให้แผ่นดินแห้งแล้งและความชื่นฉ่ำให้แก่หัวใจทุกดวง และทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการทำความดีตามรอยพ่อหลวง

แสงดาวกลางใจ
เรื่องราวความรักโรแมนติกของอคิน และนับดาว ท่ามกลางบรรยากาศพืชไร่เมืองหนาวตามแนวพระราชดำริการเกษตรที่สูง การรักษาต้นน้ำลำธาร อนุรักษ์ป่าไม้ในโครงการพัฒนาป่าไม้ ในโครงการตามพระราชดำริ

ลูกหนี้ที่รัก
แนวคิดเศรษฐกิจพอเพียงของพ่อหลวง ที่จะมาช่วยชีวิตออมสิน สาวขาช๊อปไร้สติกิเลสหน้า แนวทางการทำบัญชีครัวเรือน แผนมหัศจรรย์เลขสาม กลยุทธ์ต่างๆ เหล่านี้จะช่วยชีวิตออมสินได้อย่างไร ต้องติดตาม

หัวใจใกล้รุ่ง
การนำแนวคิดการพัฒนาศักยภาพและเพิ่มโอกาสในด้านดนตรีให้แก่ผู้พิการ ผนวกกับเรื่องราวความรักต้องห้ามของใกล้รุ่งกับสิงขร ที่ครอบครัวของสิงขรกีดกันใกล้รุ่ง เพื่อนสาวคนสนิทของลูกชาย จึงทำให้ใกล้รุ่งพยายามทำตัวออกห่างจากสิงขร เคราะห์กรรมของใกล้รุ่งไม่หมดแค่นั้น เมื่อพ่อของสิงขรต้องการที่ดิน โรงเรียนสอนดนตรีคนตาบอด ไปพัฒนาเป็นธุรกิจ ต้องตามดูกันว่า โรงเรียนสอนดนตรีคนตาบอดจะอยู่รอดหรือไม่ และความรักของใกล้รุ่งกับสิงขรจะลงเอยอย่างสุขสมหรือไม่

ขอบคุณภาพจากช่อง 3
อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร
เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน dara.truelife.com