รีเซต

บู๊เดือด!! ขุนกระทิง ทุ่มทุนสร้าง จัดถ่ายฉากใหญ่บนเรือสำราญ

บู๊เดือด!! ขุนกระทิง ทุ่มทุนสร้าง  จัดถ่ายฉากใหญ่บนเรือสำราญ
Entertainment Report_1
19 เมษายน 2559 ( 08:30 )
2.1K

เรียกได้ว่าเป็นละครบู๊ฟอร์มยักษ์ระดับประเทศซะจริงๆ สำหรับละครบู๊แอ็คชั่นอย่าง “ขุนกระทิง” ของค่ายไนน์บีเวอร์ฟิล์ม ที่ตอนนี้กระแสตอบรับดีเยี่ยม ทั้งเรตติ้ง และกระแสในโลกโซเชียลต่างยกละครเรื่องนี้เป็นละครบู๊ที่ดูแพง และลงทุนสุดๆ ล่าสุดผู้จัดฯ ผู้กำกับฯ ไฟแรง เว่อร์-โอริเวอร์ บีเวอร์ ทุ่มทุนสร้างกับฉากสุดอลังการ โดยเหมาเรือสำราญ ไวท์ ออร์คิด ทั้งลำเป็นสถานที่ถ่ายทำ โดยได้รับเกียรติจาก คุณศุภวุฒิ ธรรมสาร ประธานกรรมการบริษัท ไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ ครูซส์ จำกัด และทีมงานให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่

ฉากนี้เป็นฉากที่ เมฆิน (โอริเวอร์) นัด 3 เจ้าพ่อ เกลียว แสงโสม (ขจรศักดิ์) ทรงกิจ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) และ สวิน (พิง ลำพระเพลิง) มาเจรจาเรื่องธุรกิจและผลประโยชน์บนดาดฟ้าเรือ โดยมี เลกงวิน (เดี่ยว ชูพงษ์) ที่ปลอมตัวมาเป็นพนักงานเสิร์ฟคอยคุมเชิงอยู่ห่างๆ

ส่วนด้านล่างจัดเป็นฉากงานเลี้ยงวันเกิดของ เมฆิน โดยมีนักแสดงเข้าฉากครบทีม นอกจากสามเจ้าพ่อแล้ว ก็มี เอมี่ (กรีน อัษฎาพร) วิญญู (ออย ธนา) ขวัญตา (ตูน พิมพ์ปวีณ์) ศันย์สุนีย์ (ตาล กัญญา) รวมทั้งนักแสดงคิวบู๊กว่า 20 ชีวิต ที่จะมาบู๊กันบนเรือแบบพร้อมหน้า

ผู้กำกับฯ เริ่มถ่ายทีละฉาก โดยเริ่มถ่ายฉากบนดาดฟ้าเรือที่สามเจ้าพ่อมาเจอกัน หลังจากซักซ้อมบทพูดเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มเคลื่อนกล้อง โดยให้ช่างกล้องเก็บภาพแบบ 360 องศา และใช้ “โดรน” เข้ามาเก็บภาพด้านบน เพิ่มความอลังการงานสร้างแบบสุดๆ

จากนั้นก็ลงมาถ่ายด้านล่าง เป็นฉากงานเลี้ยงที่ทีมงานจัดเต็มเช่นกัน ทั้งอาหารคาวหวาน และขนมเค้ก เมื่อผู้กำกับฯ วางคิวนักแสดงแต่ละคนแล้ว ก็สั่งแอ็คชั่น โดยเป็นฉากที่ เอมี่ พา วิญญู และ ขวัญตา มาให้ เมฆิน ได้รู้จัก ส่วน เลกงวิน ก็ดูลาดเลาภายในเรือ

                 การถ่ายทำฉากใหญ่นี้ใช้เวลาถ่ายทำอยู่ 2 วัน เพื่อเก็บภาพในซีนต่างๆ มาให้แฟนๆ ละครได้ชมกันแบบเต็มอิ่ม ติดตามชมฉากนี้ได้ในละครเรื่อง “ขุนกระทิง” วันศุกร์ที่ 22 เมษายน 2559 เวลา 20.00 น. ทางช่อง 7 สี โอริเวอร์ รับประกันความมันส์!!!

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่