รีเซต

ก็ขับเองไปเลยสิคะ! เปิดโผ 3 สาวคนดัง ดีกรีนักบินหญิง สวย เท่ เก่ง ครบเครื่อง

ก็ขับเองไปเลยสิคะ! เปิดโผ 3 สาวคนดัง ดีกรีนักบินหญิง สวย เท่ เก่ง ครบเครื่อง
EntertainmentReport3
26 มกราคม 2566 ( 11:05 )
4.2K

ดาราเป็นนักบิน เชื่อว่ามีหลายคนที่แฟน ๆ คงพอรู้มาบ้าง แต่ครั้งนี้ทาง TrueID ขอพูดถึง 3 สาวคนบันเทิงที่มีดีกรีเป็นนางเอก นักแสดงสาวชื่อดัง ที่เห็นในจออวดฝีมือการแสดงแบบทรงพลังแล้ว นอกจากยังเป็น นักบินหญิง ซึ่งเป็นอีกอาชีพในฝันของพวกเธอตั้งเด็ก เรียกว่าสวย เท่ เก่ง ครบเครื่องเรื่องของคนสวยยุคใหม่มาก ๆ 

ขับเองไปเลยสิคะ! เปิดโผ 3 สาวคนดัง ดีกรีนักบินหญิง สวย เท่ เก่ง ครบเครื่อง

 

สมกับเป็นสาวยุคใหม่ที่ครบเครื่องทั้งเรื่องความสวยและความสามารถจริง ๆ สำหรับนักแสดงสาว "ฟ้า ยงวรี" จากสังกัด GMMTV นอกจากงานในวงการบันเทิงจะปังแล้ว งานนอกจอก็ปังไม่แพ้กัน เพราะมีดีกรีเป็นนักบินหญิง โดยก่อนหน้าที่เธอจะไปเรียนทางด้านการบินที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เธอเป็น 1 ใน 2 ของผู้หญิงที่สามารถสอบผ่านการคัดเลือกเรียน คณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชานักบินพาณิชย์ สถาบันการบิน แต่มีเหตุการณ์ที่ทำให้เธอตัดสินใจไปเรียนต่อที่อเมริกา และนอกจากเธอสำเร็จการศึกษาที่ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหงอีกด้วย สวยและเก่งที่แท้ทรู

 

ต่อกันที่นางเอกสาวดาวรุ่งช่อง 7 "เหม่เหม ธัญญวีร์" ที่ฝากผลงานล่าสุดเรื่อง "อุ้มรักปาฏิหาริย์" ก่อนจะบินลัดฟ้าไปเรียนต่อปริญญาโท คณะวิทยาศาสตร์ สาขาการจัดการในการเป็นผู้นำผู้ประกอบการ ที่ Babson College ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเวลา 1 ปี สำหรับเหม่เหมมีความฝันอยากจะเป็นนักบินหญิงตั้งแต่เด็ก เธอจึงเลือกเรียน คณะวิศวกรรมศาสตร์ เอกวิศวกรรมการบิน มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และได้ทำการฝึกการบินภาคพื้นและภาคอากาศที่ Bangkok Aviation Center เมื่อเดือน ต.ค.2563 ซึ่งได้บินให้พ่อและแม่นั่งครั้งแรกในชีวิต และยังได้ติดปีกเพิ่ม 2 ขีด ณ ศูนย์ฝึกการบิน BAC Korat​ ACADEMY จ.นครราชสีมา อีกด้วย

 

ส่งท้ายที่นักแสดงสาวช่องวัน31 "ก้อย กรกช" ที่แจ้งเกิดเต็มตัวจากรายการ "นางฟ้าติดปีก" และโด่งดังจากละครเรื่อง "วันทอง" รับบทเป็น "แก้วกิริยา" ก่อนที่ก้อยจะเข้าวงการบันเทิง เธอเป็นแอร์โฮสเตส จนกระทั่งพิสูจน์ฝีมือตัวเอง พัฒนาตัวเองด้วยการสอบเลื่อนขั้นเป็นนักบินหญิง จนในที่สุดเธอทำได้สำเร็จตามความฝัน ปัจจุบันก้อยเป็นทั้งนักแสดง และนักบินหญิงไปพร้อม ๆ กัน

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  fahyongwaree, thanyawee_, k_korakod