รีเซต

เอ็มมี่ ลำบากใจ ขอเป็นกลางระหว่าง กานต์-น้องเสือ ลั่น ไม่ทิ้งครอบครัวโลโซ

เอ็มมี่ ลำบากใจ ขอเป็นกลางระหว่าง กานต์-น้องเสือ ลั่น ไม่ทิ้งครอบครัวโลโซ
ข่าวสด
11 กุมภาพันธ์ 2565 ( 11:36 )
105

เอ็มมี่ ลำบากใจ ขอเป็นกลางระหว่าง กานต์-น้องเสือ ลั่น ไม่ทิ้งครอบครัวโลโซ

เอ็มมี่ ลำบากใจ - กลายเป็นผู้จัดการที่งานเข้าไม่หยุด สำหรับ เอ็มมี่ อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ หรือ เอ็มมี่ แม็กซิม ผู้จัดการของ 'น้องเสือ' ลูกชายของร็อกเกอร์ดัง เสก-กานต์ ที่ได้เกิดเรื่องทะเลาะกัน จนไม่ยอมกลับบ้าน

ล่าสุด เอ็มมี่ ได้ให้สัมภาษณ์กับข่าวสดออนไลน์เผยถึงสภาพจิตใจของกานต์ ก่อนที่จะย้ำว่าจะดูแลครอบครัวโลโซด้วยใจ ไม่ทิ้งกันไปไหน แม้ถูกสะกิดว่าอย่ายุ่งกับครอบครัวนี้

 

ตอนนี้ดูแลกานต์อยู่? "เขาแขนยังเจ็บอยู่ยังต้องใช้เวลาอีกเป็นเดือนค่ะ ตอนนี้เขาก็ดื้อบอกจะจองคิวไปถ้ำนาคา เอ็มมี่เลยบอกเขาว่าพักค่ะ ไปไม่ได้ เขาก็บอกว่าจะไป เราเลยบอกงั้นไปลองถอดเฝือกดูงั้นไม่อนุญาต ก็ต้องขอบคุณหมอมากๆ ค่ะ หมอไม่อนุญาต"

สภาพจิตใจกานต์เป็นอย่างไรบ้าง? "แย่ค่ะ เอาตรงๆ คิดถึงลูก เวลาโทรหาเอ็มมี่ทุกครั้งก่อนจะวางสายก็จะพูดว่าไปเอาเสือกลับมา เขาคิดถึงลูกทั้ง 2 คนทุกวัน แล้วเขาก็จะพูดว่าสัญญาได้ไหมว่าอย่าเพิ่งทิ้งเสือไปไหนนะ เขาเป็นเด็กดี แต่ตอนนี้เขาอาจจะกำลังสับสน ซึ่งเราก็ไม่เคยทิ้งน้องหรอก แต่น้องทิ้งเราไป ก็เอาเป็นว่ารอน้อง"

 

หลายคนมองกานต์ว่าสภาพจิตใจไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก? "จริงๆ แล้วในความรู้สึกของเอ็มมี่ เราเจอกันบ่อยเกือบทุกวัน ถ้าใครได้รู้จักพี่กานต์จริงๆ เขาเป็นคนใจดีมาก ใครไม่ทำเขาก่อน เขาก็ไม่ทำคืน คือคุณมายุ่งเรื่องของฉัน ฉันก็ต้องยุ่งเรื่องของคุณ มันก็เป็นเรื่องปกติ แต่ด้วยความที่พี่กานต์เขาเป็นคนตรง มันเลยทำให้ภาพที่ออกไปมันดูแรง แต่เอ็มมี่มองว่าเขาเป็นคนที่ใจดีมาก

ใครขออะไรให้หมด เขาใจบุญด้วย และสิ่งที่เขาทำไปเอ็มมี่รู้ว่าเขาเป็นห่วงลูก เขาหวงลูก เพราะเขาเคยเจอความรักของลูกเขามาก่อนหน้านี้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น มันเลยทำให้ตัวเขาคิดมาก แล้วแฟนเก่าของเสือคนก่อนหน้านี้เขาก็รู้จัก และเห็นว่าคนก่อนหน้านี้เป็นยังไง"

หลายคนมองว่ากานต์ป่วย ควรได้รับการรักษาโดยเฉพาะเรื่องของจิตใจ? "สำหรับตัวเอ็มมี่ ถ้าอยู่ด้วยกันเขาก็ปกติมาก แต่เอ็มมี่ไม่ใช่หมอเนาะ เขาก็ยังไม่ได้ไปตรวจ ลูกชายก็บอกว่าจะพาไปตรวจ เขาก็คงรอว่าลูกเขาจะพาไปตรวจค่ะ ถ้าสำหรับเอ็มมี่ถ้าเอ็มมี่รู้ว่าแม่ป่วย ก็จะพาแม่เอ็มมี่ไปรักษา และคิดว่าเป็นสิ่งเดียวที่แม่น่าจะมีความสุขที่สุด

แต่สุดท้ายแล้วเรื่องนี้เป็นเรื่องระหว่างครอบครัวเขา ดังนั้นเอ็มมี่กล้าพูดได้ว่าเอ็มมี่อยู่ตรงกลาง แต่ตัวน้องไม่ได้คิดว่าเราอยู่ตรงกลาง เราอยากให้น้องเห็นใจคุณแม่ด้วย อย่างตัวพี่กานต์เขาก็ยังบอกว่ายอมหมดแล้ว เขายอมลูกแล้วจริงๆ"

แต่กานต์ก็ยังโพสต์เดือด? "บางที บางคลิป บางเรื่องมันไปกระทบจิตใจเขาค่อนข้างที่จะปรี๊ดหน่อย เพราะในรูปในคลิปที่รับชมมันทำลายหัวใจคนเป็นแม่ เอ็มมี่เข้าใจในฐานะที่ตัวเองเป็นแม่คนด้วย แล้วตัวเอ็มมี่เองก็เข้าใจในพาร์ตความเป็นลูกด้วย ดังนั้นวันนี้เอ็มมี่เข้าใจดีที่สุด จริงๆที่ผ่านมาพี่กานต์เขาไม่เคยบังคับใจเสือนะ เขาตามใจเสือมาตลอดเลย

เพิ่งมาเป็นครั้งนี้ที่เขารู้สึกว่าจะต้องสูญเสียลูกจากที่เขาคุยกับเอ็มมี่นะ แต่ว่าวันนี้เอ็มมี่ออกมาพูดเอ็มมี่บอกทุกคนว่าอย่าเพิ่งด่าหนู หนูพูดในฐานะที่เป็นแม่ และเป็นลูก เพราะแม่รักลูก หวงลูก และเอ็มมี่เคยทะเลาะกับแม่เลยทำให้เอ็มมี่คิดเสมอว่าถ้าวันหนึ่งเอ็มมี่ไม่มีแม่ แล้วเราจะไปกอดใคร

เลยอยากให้ทั้งสองคนคุยกัน อยากให้เสือเข้ามาหาแม่ จะพาแม่ไปรักษาอะไร ตอนนี้เขาก็ยอมหมดแล้ว แต่อยากให้เสือทำตามที่รับปาก หรือพูดไว้ในโซเชี่ยลค่ะ"

ที่ลูกชายออกจากบ้านได้ เพราะพ่อเขาจริง? "ตัวเอ็มมี่เองพูดตรงๆ สนิทกับพี่เสก แต่อะไรที่มันเป็นเรื่องครอบครัว เอ็มมี่จะไม่ก้าวเข้าไปเลย เอ็มมี่คุยกับพี่เสก เอายังไงพี่ เขาบอกว่าน้องโตแล้ว เอ็มมี่เลยไม่พูดต่อ แต่เรื่องที่เขาจะช่วยที่เห็นเป็นข่าวว่าขนของ

ตอนนั้นเอ็มมี่น่าจะถ่ายงานอยู่ต่างจังหวัด แต่เอ็มมี่พยายามโทรหาว่ามันเกิดอะไรขึ้นอีก ทำไมเมื่อคืนเสือยังอยู่กับเอ็มมี่อยู่เลย ทำไมเช้านี้ออกไป เพราะจริงๆ ก่อนออกไปน้องคุยกับเอ็มมี่แล้วว่าพี่อยู่นี่นะ เพราะเสือรู้สึกว่าพี่อยู่ด้วยแล้วปลอดภัย แล้วบังเอิญเรามีลูกเล็กไง เราก็ไม่ได้อยู่กับน้อง คือมันเป็นเรื่องครอบครัวค่ะ ถ้าเอ็มมี่พูดเยอะ ก็กลัวโดนเหมือนกัน"

เอ็มถึงไปอยู่ในครอบครัวอลวน? "มันเริ่มต้นด้วยที่เอ็มมี่เป็นผจก.น้องเสือ เราไม่ได้ดูแลแค่เรื่องงานนะ เพราะเอ็มมี่เคยบอกนักแสดงเอ็มมี่ทุกคนว่ามีอะไรให้บอกไม่ว่าจะเป็นเรื่องแฟน เรื่องครอบครัว ต้องแจ้งเรา เพราะเมื่อวันหนึ่งเด็กเกิดปัญหาขึ้นมา เอ็มมี่เลยโดนหนักมาก เพราะน้องไม่บอกอะไรเกี่ยวกับเรื่องแฟนเลย

พอมาเจอปัญหายังคิดเลยว่ามันเร็วไปไหม มันช็อกมาก พอมาอีกเรื่องนึง ก็กลายเป็นว่าเขามาอยู่กับเราแล้วเขาไม่มีความสุข ตอนเอ็มมี่ท้องแก่ จำได้ว่าแทบไม่ได้คุยกับน้อง แต่เอ็มมี่ให้พี่ๆ คนอื่นดูแลเสือเป็นอย่างดี แต่สิ่งที่เอ็มมี่ได้กลับมามันคือช็อกอีกนะ

ซึ่งเราก็คิดแล้วนะว่ามันน่าจะเป็นคนนี้ที่อยู่กับเราไปได้อีกนาน มันอาจจะไม่ใช่เรื่องเอ็มมี่กับน้อง แต่มันก็หนักมาก เอ็มมี่ต้องบอกน้อง ให้กำลังใจน้อง แล้วพูดเคลียร์ให้สถานการณ์มันดีขึ้น"

เราต้องดูแลครอบครัวเขาด้วย? "ถามว่าดูแลครอบครัวเขาด้วยไหม พี่กานต์ พี่เสกเขาไม่ไว้ใจใครแล้ว เขามีเพื่อน พี่ น้อง เขาก็โดนหลอก แต่เราเข้ามาโดยที่เราไม่ได้หวังผลประโยชน์อะไรเลย เราไม่เคยได้อะไรเลยนะ หนูได้ใจแต่กับครอบครัวนี้ เราไม่เคยไปหวังผลประโยชน์หรือเรื่องเงินไม่มีเลย ต่อให้ตัวเองจะต้องเดือดร้อนก็ไม่เคยไปหยิบยืมใคร คือเราอยู่กับแบบใจๆ

เดือดร้อนเรื่องเงินแค่ไหนก็ไม่เคยไปพูดเรื่องเงินกับเขา แล้วทีนี้ลูกเขาไปแล้ว เขาก็ไม่ไว้ใจใคร แต่เขาก็คิดว่าเราจะเป็นคนนึงที่สามารถจะเอาลูกของเขากลับมาได้ ดังนั้นเอ็มมี่ต้องอยู่ตรงนี้ คือมันไม่ว่าเอ็มมี่หิวแสง เอาตัวเข้าไปยุ่ง แต่ ณ เวลานี้มันไม่มีคนดูแลเขา เขาไว้ใจเขา เราก็ต้องดูแลกันไปไหม"

กังวลไหมพอมีคนสะกิดเยอะๆ? "ถามว่ามีคนเตือนไหมว่าอย่าไปยุ่งกับครอบครัวนี้ ถามว่าจะออกมาไหม เอ็มมี่ไม่ได้เป็นคนใจร้าย แล้วเขากำลังรู้สึกแย่ ถ้าเราออกมาตอนนี้เขาจะรู้สึกยังไง แล้วที่ผ่านมาที่เขาไว้ใจเรา มันคืออะไร คือไม่ว่าใครจะทุกข์อะไรเหมือนเอ็มมี่อยู่ข้างเขาแล้วเขารู้สึกเซฟ สบายใจ เขาบอกว่าตั้งแต่เกิดมาไม้มีใครมานั่งรับฟังเขาขนาดนี้

จริงๆ ตัวเอ็มมี่เองก็ไม่ชอบที่จะฟังเรื่องใคร ไม่ยุ่งเรื่องคนอื่น เพราะลำพังเรื่องตัวเอง เอ็มมี่ก็เหนื่อยแล้ว มีเรื่องเข้ามาทุกวัน ทั้งๆที่นอนอยู่เฉยๆไม่ได้ทำอะไรเลย เลยคิดว่าถ้าเราเป็นคนหนึ่งที่สามารถอยู่ตรงกลางแล้วทำให้ใครฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งรู้สึกดี ฉันจะอยู่ตรงนี้ และฉันจะอยู่ข้างๆ เขา ถ้าเขาพร้อมที่จะให้เราอยู่เคียงข้างเขา

ก็เลยถามพี่กานต์ว่าอยากไปหาหมอไหม อยากไปตรวจไหม เขาก็บอกไม่เอา กานต์รอน้องเสือ คือเขาก็รอลูกเขา คืออะไรที่เสือเขาพูดผ่านโซเชี่ยลทั้งหมด เอ็มมี่อยากให้เขาทำเพื่อแม่เขา ไม่ว่าจะเรื่องเงิน ให้ทำในสิ่งที่พูดทั้งหมด

เพราะสุดท้ายสังคมไทย ประเพณี ความกตัญญูมันคือสิ่งที่ดีที่สุดของคนไทย จะรอดไม่รอดอยู่ที่ความกตัญญู เอ็มมี่ว่ามันเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้เราสามารถยืนอยู่บนจุดสูงสุดของได้ เหมือนที่เอ็มมี่เป็นอยู่"

เรื่องคดีของตัวเอง? "หนูก็อยู่เฉยๆ ของตัวเองนะ ทุกคนจะพูดคำเดียวกันว่าเอ็มมี่มันไม่รู้จักใครหรอก มันรู้จักดาราน้อยมาก ถ้าใครเอ็มมี่รู้จัก คือคนนั้นดังมาก หนูก็อยู่ของหนูเฉยๆ แต่คนชอบเอาเรื่องมาให้เอ็มมี่ ชอบมาเป็นประเด็นกับหนู

ชอบมาทำให้มันเกิดเรื่องใหญ่กับหนู บางทีหนูนิ่งแล้ว นิ่งเพื่อสยบความเคลื่อนไหว เอ็มมี่ก็นิ่งไปตั้งนาน แล้วก็ไม่ได้คิดถึงเขา แต่เผอิญมันมีเรื่องหนึ่งที่ไม่ใช่เรื่องของเขา แล้วเขาเข้ามายุ่ง แล้วเรื่องนั้นมันเป็นคดีความด้วย มันเลยทำให้เอ็มมี่มีความรู้สึกว่าเรื่องตรงนี้จริงๆมันไม่ควรมีคนอื่นเข้ามายุ่ง มันเสียรูปคดีเอ็มมี่ด้วย ดังนั้นถ้าเขาต้องการแบบนั้นก็ต้องปล่อยให้มันเป็นหน้าที่ของกฎหมาย"

ตอนนี้ไปถึงไหนแล้ว? "วันที่ 21 มีนาคม นี้ เวลา 13.30 น.ศาลท่านนัดไต่สวนมูลฟ้อง ถ้าจะไกล่เกลี่ยเอ็มมี่ก็ไม่ขอออกมาพูดเอง ขอให้เป็นหย้าที่ของทนาย เอ็มมี่ว่าทุกอย่างมันมีค่า มีราคาของมัน เมื่อพูดหรือทำออกไปแล้วก็ขอให้ค่าราคานั้น ให้เขารับผิดชอบในส่วนที่เขาทำ และการกระทำของเขาเอง"

เขามีติดต่อมา? "ไม่มีติดต่อ ไม่มีพูดคุยอะไรทั้งนั้น ถามว่าถ้าเขามาขอโทษเอ็มมี่ได้ไหม ได้ค่ะ ยอมรับ แต่เรื่องของกฎหมายเรื่องคดีความก็ขอให้มันเป็นเรื่องของกฎหมาย แล้วแต่ดุลพินิจของศาลค่ะ"