รีเซต

"Record of Youth" ปิดฉากงดงามกับเรตติ้งพุ่งปรี๊ด สวนกระแสคอซีรีส์พาเท

"Record of Youth" ปิดฉากงดงามกับเรตติ้งพุ่งปรี๊ด สวนกระแสคอซีรีส์พาเท
Jeaneration
28 ตุลาคม 2563 ( 11:30 )
2.7K

ข่าวสารวงการซีรีส์ Record of Youth

เมื่อคืนวานนี้ (27 ต.ค.) ถึงคราวปิดฉากของซีรีส์เกาหลีที่โดดเด่น 2 เรื่อง จาก 2 ช่อง ประเดิมด้วยตอนสุดท้ายของ "Record of Youth" ช่อง tvN ที่ดำเนินมาถึงบทสรุปสุดท้าย ผลปรากฏว่าสามารถทำเรตติ้งได้สูงที่สุดนับตั้งแต่ออกอากาศมา โดยแตะตัวเลข 8.740% แซงหน้าเรตติ้งสูงสุดจากสถิติเดิมในตอนที่ 11 ที่เคยทำได้มาก่อน

"พัคโบกอม" ได้ถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้เอาไว้ก่อนที่เขาจะเข้าประจำการในกรมทหาร แม้ว่ากระแสของซีรีส์ในช่วงแรกๆ จะค่อนข้างเป็นที่พูดถึงกันเป็นวงกว้าง แต่ก็เริ่มนิ่งๆ ในช่วงกลางเรื่อง ก่อนที่กระแสจะค่อนข้างดร็อปลงไปอย่างเห็นได้ชัดเจนในช่วงท้ายๆ คอซีรีส์ส่วนใหญ่พากันเทเรื่องนี้กันไปบางส่วนเลยทีเดียว เพราะเนื้อหาที่ค่อนข้างเฉื่อยช้าและไม่จูงใจเหมือนตอนแรกๆ

อย่างไรก็ตาม พัคโบกอม ยังคงมีผลงานภาพยนตร์ฝากเอาไว้ในแฟนๆ ได้ติดตามในปี 2021 อีกอย่างน้อยๆ 2 เรื่อง ประกอบด้วย "Seo Bok" กับ "Wonderland" ที่หนังทั้ง 2 เรื่องนี้ต่างมีคิวออกฉายในตลาดต่างประเทศในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 แม้เขาจะรับใช้ชาติอยู่แต่ก็ยังมีผลงานให้ติดตามไม่หายหน้า

ขณะที่ตอนสุดท้ายของ "Zombie Detective" จากช่อง KBS2 ที่แน่นอนว่ากระแสค่อนข้างประสบความสำเร็จแค่คนดูเฉพาะกลุ่ม ซีรีส์ทำเรตติ้งวนเวียนตลอดทั้งเรื่องได้แค่เพียง 2-3 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ซึ่งในตอนจบของเรื่องก็ยังทำตัวเลขตกลงมานิดหน่อยจากตอนที่ 11 ปิดฉากไปด้วยผลลัพธ์ 1.9% กับ 2.6% ถือว่าเป็นซีรีส์ที่มีความยูนีคในเนื้อหา แต่กลับล้มเหลวทางด้านเรตติ้งละคร

แชมป์ใหม่สวยๆ จากช่อง SBS อย่าง "The Penthouse" ก็ยังสง่างามต่อเนื่อง โดยสามารถทำเรตติ้งแตะ 2 หลักได้อีกครั้งในตอนที่ 2 เมื่อคืนนี้ทำตัวเลขทั้ง 3 ช่วงไปได้ 8.2%, 9.8% และ 10.1% จากการเก็บสถิติคนดูทั่วเกาหลีใต้ ส่วนซีรีส์ใหม่อีกเรื่อง "Kairos" ก็ยังทรงตัวจากตอนแรกกับเรตติ้ง 2.7% กับ 3.1%

-------------------------------------

🗲 รีวิวหนังชนโรง เกาะติดเทรนด์หนัง-ซีรีส์ใหม่ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!! 🗲

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O