รีเซต

อัปเดตอาการป่วย "บรูซ วิลลิส" สื่อสารไม่ได้-อ่านไม่ออก หลังเกษียณจากวงการครบปี

อัปเดตอาการป่วย "บรูซ วิลลิส" สื่อสารไม่ได้-อ่านไม่ออก หลังเกษียณจากวงการครบปี
Jeaneration
14 ตุลาคม 2566 ( 15:00 )
322

เราน่าจะทราบข่าวคราวกันมาบ้าง เกี่ยวกับตำนานนักแสดงขาบู๊ "บรูซ วิลลิส" จากหนังชุด Die Hard ที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นภาวะโรคบกพร่องทางภาษา ก่อนจะพบว่าเป็นภาวะของโรคสมองเสื่อมส่วนหน้าเพิ่มเติมจากการตรวจเพิ่มเติมเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และอัปเดตล่าสุดดูเหมือนว่าอาการป่วยของเขาก็ยังไม่ดีขึ้น ซึ่งดูเหมือนว่าจะเริ่มสูญเสียเกี่ยวกับการสื่อสารไปแล้ว

"เกลนน์ กอร์ดอน แครอน" โปรดิวเซอร์และนักเขียนบทจากโชว์ดัง Moonlighting ในยุค 80s ที่เป็นเพื่อนสนิทของบรูซ วิลลัส ได้ออกมาอัปเดตอาการป่วยของบรูซ หลังจากที่เขาเพิ่งไปเยี่ยมเพื่อนซี้คนมาหมาด ๆ โดยเขาได้เปิดเผยกับสื่อดัง อย่าง The New York Post ว่า...

"ในความรู้สึกผมนะ ผมเชื่อว่า 1-3 นาทีแรก เขาเห็นผมและรู้ว่าผมเป็นใคร เขาเคยเป็นคนที่อ่านอะไรอย่างคล่องแคล่ว แต่ตอนนี้เขาทำแบบนั้นไม่ได้แล้ว ทักษะการสื่อสารต่าง ๆ ของเขาแทบจะใช้การไม่ได้แล้ว แต่ว่าเขาก็ยังคงเป็นบรูซ วิลลิส คนเดิม"

เกลนน์ กอร์ดอน แครอน ยังกล่าวว่า "เมื่อคุณอยู่กับเขา คุณรู้ดีว่าเขาคือบรูซ และคุณก็รู้สึกขอบคุณที่เขายังอยู่ตรงนั้น แต่ว่าบรรยากาศแห่งความสุขได้หายไปแล้ว"

ล่าสุดโชว์ Moonlighting เพิ่งจะมีโอกาสได้ลงแพลตฟอร์มสตรีมมิง นับว่าเป็นหนึ่งในผลงานที่โดดเด่นของบรูซ วิลลิส ที่ยังน่าจดจำของแฟน ๆ "ผมรู้ว่าเขาน่าจะมีความสุขมากที่โชว์นี้จะได้มีผู้ชมได้ซึบซัมอีกครั้ง แม้ว่าเขาไม่อาจจะบอกกับผมได้ แต่ผมเชื่อแบบนั้นครับ ผมรู้ว่าเขาตื่นเต้นแหละ ผมที่เคยคุยกับเขาได้ดีก่อนที่โรคจะทำให้เขาไม่สามารถสื่อสารใด ๆ ได้ในตอนนี้ ผมก็หวังว่าจะมีปาฏิหาริย์ที่ทำให้เขาได้กลับมาทำการแสดงต่อหน้าผู้คนอีกครั้ง นั่นเป็นสิ่งที่เขาก็น่าจะปรารถนาเช่นเดียวกัน"

ปัจจุบัน บรูซ วิลสัน อยู่ในการดูแลใกล้ชิดกับครอบครัว โดยมี "เอ็มมา เฮมมิง วิลลิส" คอยอยู่เคียงข้าง พร้อมกับบรรดาลูก ๆ ทั้ง 5 คนของเขา ขณะที่ผลงานการแสดงของบรูซที่เคยถ่ายทำเอาไว้ก่อนจะเผชิญหน้ากับอาการป่วย จะทยอยฉายออกมาครบทั้งหมดแล้ว แต่ผลงานปัง ๆ อย่าง Die Hard, The Sixth Sense หรือ Armageddon ก็ยังตราตรึงในใจแฟน ๆ อยู่เสมอเช่นกัน