รีเซต

"ทิโมธี ชาลาเมต์" สะเทือนใจ เมืองฉากหลัง Call Me By Your Name เจอไวรัสระบาดหนัก

"ทิโมธี ชาลาเมต์" สะเทือนใจ เมืองฉากหลัง Call Me By Your Name เจอไวรัสระบาดหนัก
Jeaneration
19 มีนาคม 2563 ( 08:30 )
1.2K
1

ข่าวสารวงการหนัง COVID-19

หากคุณยังจำหนังรักที่ดีที่สุดในรอบทศวรรษอย่าง "Call Me By Your Name" ที่ความยอดเยี่ยมทำให้เข้าชิงรางวัลออสการ์ได้ถึง 4 สาขา เมื่อปี 2018 แต่ตอนนี้คงต้องร่วมกันภาวนาและเป็นกำลังให้กับชาวอิตาลีที่หลายๆ เมืองถูกใช้เป็นโลเคชั่นหลักของหนังเรื่องนี้ เพราะพบว่าหลายหมู่บ้านต้องเผชิญหน้ากับการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 อย่างรุนแรง

"ทิโมธี ชาลาเมต์" นักแสดงหนุ่มวัย 24 ปี หนึ่งในนักแสดงนำ Call Me By Your Name ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ เพื่อส่งกำลังใจและความรักไปยังชาวเมืองเครมา (Crema) ทางตอนเหนือของอิตาลี หลังมีข่าวออกมาว่าชาวเมืองทั้งเมืองกำลังต่อสู้กับโรคระบาดครั้งรุนแรงนี้อย่างหนัก ทั้งคนหนุ่มสาวและคนชรากำลังเผชิญหน้ากับวิกฤตครั้งใหญ่

"ตอนนี้ผมคิดถึงทุกคนที่อยู่ในเมือง ไม่ว่าจะคนหนุ่มคนแก่ แต่ชาวเครมา...ผมอยู่เคียงข้างพวกคุณ ไม่อยากจะเชื่อว่ามันจะเลวร้ายเช่นนี้ หัวใจของผมแตกสลายที่ได้เห็นและอ่านข่าวที่มาจากเมืองที่ผมคุ้นเคย ได้โปรดรักษาสุขภาพและอยู่ในที่ปลอดภัยกันนะครับ" นักแสดงหนุ่มได้โพสต์เอาไว้

เมืองเครมา ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำหลักของ Call Me By Your Name จากความนิยมของหนังเรื่องนี้ ทำให้เกิดการส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวให้กับเมืองดังกล่าว มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางไปตามรอยหนังกันมากขึ้นในแต่ละปี ทำให้ชาวเมืองรู้สึกขอบคุณและยินดีที่หนังช่วยกระตุ้นรายได้ให้กับเมืองเล็กๆ แห่งนี้

แต่เมืองเครมาตั้งอยู่ในจุดที่มีการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ค่อนข้างรุนแรง เนื่องจากตั้งอยู่ในแคว้นลอมบาร์เดีย ทางตอนเหนือของอิตาลี อยู่ไม่ไกลจากนครมิลาน เป็นจุดที่มีแพร่กระจายของเชื้อสูง ทำให้ทางการอยู่ระหว่างการควบคุมโรคอย่างเข้มข้น ประกอบชาวเมืองแห่งนี้ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงวัย มีรายงานว่าคนแก่คนเฒ่าในเมืองเครมาได้ล้มป่วยเสียชีวิตไปแล้วหลายราย

สำหรับสถานการณ์ปัจจุบันของการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 ในประเทศอิตาลี มียอดผู้ติดเชื้อมากกว่า 35,000 เคสแล้ว ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตก็เพิ่มสูงขึ้นเป็น 2,500+ ราย โดยที่แนวทางการรักษาโรคในพื้นที่ยังไม่สอดคล้องกับการแพร่ระบาดในเวลานี้

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<