รีเซต

รีวิวหนัง "The Out-Laws พ่อตาแม่ยายนอกกฎหมาย" พล็อตสูตรสำเร็จ โกลาหลแบบจำเจ

รีวิวหนัง "The Out-Laws พ่อตาแม่ยายนอกกฎหมาย" พล็อตสูตรสำเร็จ โกลาหลแบบจำเจ
Jeaneration
7 กรกฎาคม 2566 ( 16:30 )
3K

ว่ากันว่า..เมื่อฝั่งอเมริกาเดินทางมาถึงช่วงกลางฤดูร้อน สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือหนังตลกโปกฮาแบบชนิดเรตสูงลิ่ว ที่มักจะเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ความบันเทิงเชิงสัปดนของฝั่งฮอลลิวูดในทุก ๆ ปี และปีนี้ก็ยังมี "The Out-Laws พ่อตาแม่ยายนอกกฎหมาย" อีกหนึ่งหนังตลกปนแอคชั่นฉ้อฉลที่เต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยมที่จะมาสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนดู..(ได้อยู่กระมัง)

The Out-Laws พ่อตาแม่ยายนอกกฎหมาย ว่าด้วยเรื่องราวของ โอเว่น บราวน์นิ่ง ผู้จัดการธนาคารที่ซื่อตรง เขากำลังจะแต่งงานกับปาร์คเกอร์ ผู้หญิงที่เขารักสุดหัวใจ แต่เมื่อธนาคารของเขาถูกโกสต์แบนดิตส์สุดฉาวปล้นไปในสัปดาห์ที่เขากำลังจะแต่งงาน เขาเชื่อว่า ว่าที่พ่อตาแม่ยาย ซึ่งเพิ่งมาถึงเมืองนี้คือแก๊งนอกกฎหมายสุดฉาวที่ว่า...

และนี่ก็คือผลงานหนังเรื่องล่าสุดจากแบรนด์ Happy Madison ของ อดัม แซนเลอร์ ซึ่งแน่นอนว่าเขารับหน้าที่อำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้ด้วยเป็นธรรมดา โดยคว้าตัว "ไทเลอร์ สปิลเดล" ที่ถือว่าเป็นนักแสดงและเด็กในสังกัดนี้มายาวนาน มารับหน้าที่กำกับหนังเรื่องนี้ หลังจากที่เขาไปได้สวยกับหนังตลกในเน็ตฟลิกซ์เรื่องก่อน อย่าง The Wrong Missy เมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว

ขณะที่บทหนังของ "อีแวน เทอร์เนอร์" กับ "เบน ซาโซว" เป็นอะไรที่้เดาได้ปุ๊บ...ตั้งแต่แค่ซีนแรกของหนังเลย นี่คือหนังที่ใช้สูตรสำเร็จแบบคุ้นเคย สไตล์หนังค่ายนี้มักจะหยิบมาใช้ ด้วยลีลาที่มักจะตลกแบบเสียดสีและทะลึ่ง ใช้ประเด็นทางสังคมกับการเหยียดนิด ๆ มาสร้างเป็นมุกตลก ซึ่งมาอยู่ในปี 2023 แล้ว มันก็เป็นทั้งมุกตลกที่ขำได้บ้าง แต่ส่วนใหญ่จะค่อนข้างฝืดไปสักหน่อยแล้ว

ถึงแม้ว่า The Out-Laws จะค่อนข้างเป็นหนังที่เดินเรื่องได้เร็วดี ปุบปับฉับไว แต่เพราะเนื้อเรื่องและท่วงทำนองต่าง ๆ คนดูน่าจะคาดเดาได้ไม่ยาก หลายจังหวะในหนังเรื่องนี้ก็เป็นสิ่งที่เคยเห็นและเคยดูมาแล้ว เพียงแค่มาละเลงเป็นหนังเรื่องใหม่ บนพื้นฐานว่าโกหลาหลแบบเดิม ๆ นับว่าโชคดีที่หนังยังเป็นแค่เพียงหนังฉายทางสตรีมมิ่งจอเล็ก เพราะถ้าหากบากหน้าไปฉายในโรงหนังจอใหญ่ ก็อาจจะต้องเจ็บตัวไม่น้อยเลย

อดัม ดีไวน์ ที่รับหน้าที่ทั้งแสดงนำและร่วมอำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้ เขาก็ยังคงทำหน้าที่ของตัวเองได้เป็นอย่างดี ด้วยพรสวรรค์การเกิดมาเป็นดาราตลกด้วยอินเนอร์ของเขาเอง เขาสามารถแบกรับหนังเรื่องนี้เอาไว้สบาย ๆ เพราะองค์ประกอบอื่นแทบจะไม่เวิร์ก ก็เหลือแค่ความพยายามและทักษะการแสดงของทีมนักแสดงล้วน ๆ เท่านั้นที่จะพอช่วยหนังเรื่องนี้เอาไว้ได้บ้าง

อย่างน้อย ๆ เหล่านักแสดงสมทบของหนังก็ยังพอช่วยได้อยู่ โดยเฉพาะ "เพียร์ซ บรอสแนน" กับ "เอลเลน บารกิ้น" ถือเป็นรุ่นใหญ่ที่มาช่วยเสริมกำลัง คือดารารุ่นใหญ่ที่เต็มไปด้วยพลังที่แพรวพราว ถึงหนังจะค่อนข้างกลวงไปสักหน่อย แต่อย่างน้อย ๆ ก็สอดแทรกอรรถรสความบันเทิงที่ใช้ได้ ยังพอเป็นหนังที่ดูได้เพลิน ๆ อาจจะยังไม่ถึงขั้นประทับใจขั้นติดใจ แต่ก็ไม่ใช่หนังตลกที่ดูถูกคนดูอะไนทำนองนั้น

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง The Out-Laws พ่อตาแม่ยายนอกกฎหมาย

 • ประเภท: แอคชั่น / ตลก / อาชญากรรม
 • ผู้กำกับ: ไทเลอร์ สปินเดล
 • นำแสดงโดย: อดัม ดีไวน์, เพียร์ซ บรอสแนน, เอลเลน บารกิ้น, นีน่า โดเบรฟ
 • ความยาว: 95 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 7 กรกฎาคม 2023 (ที่ Netflix)

Movie.TrueID METRIC: The Out-Laws พ่อตาแม่ยายนอกกฎหมาย

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • เทคนิคงานสร้าง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰✰ (4/10)

คุณสามารถรับชม Netflix ได้ง่าย ๆ จากกล่อง TrueID TV ตอบโจทย์ความบันเทิงได้ครบ!

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa