รีเซต

“นิโคลัส เฮาลต์” ซุปตาร์หนุ่มฉายา ‘พญาถูกเท(งาน)’ ประจำวงการฮอลลิวูด

“นิโคลัส เฮาลต์” ซุปตาร์หนุ่มฉายา ‘พญาถูกเท(งาน)’ ประจำวงการฮอลลิวูด
Jeaneration
16 เมษายน 2566 ( 15:00 )
140

เขาคืออดีตนักแสดงเด็กที่เราคุ้นหน้ากันดี กับการเข้าวงการมาเล่นหนังอารมณ์ดีกับ ฮิวจ์ แกรนท์ เมื่อเติบใหญ่โตเป็นหนุ่มเต็มตัวเขาก็กลับมาผงาดในฐานะนักแสดงหนุ่มไฟแรงที่ใคร ๆ ก็จับจ้อง แต่กว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นซุปตาร์อย่างทุกวันนี้ได้นั้น เขาก็เจ็บชอกช้ำสาหัสไม่น้อยเหมือนกัน เพราะพ่อหนุ่มหล่อผู้นี้เคยโดนเทจากโปรเจกต์ใหญ่ ๆ มาไม่น้อย

“นิโคลัส เฮาลต์” นักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษ กับแววตาที่สาว ๆ ต้องหลงใหลเขา ปัจจุบันเขาอายุ 33 ปี และหน้าที่การงานในวงการบันเทิงก็กำลังไปได้ด้วย แต่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่า เขาก็เคยชวนโปรเจกต์หนังดัง ๆ มาเยอะในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ที่ทำเอาไว้เกือบจะเสียสูญและเสียความมั่นใจไปไม่ได้น้อยเลยทีเดียว

“ผมจะเล่าให้ฟังว่า ผมเคยไปทดสอบหน้ากล้องเพื่อออดิชั่นบทใน The Batman แต่ผลก็คือผมไม่ได้บท ต่อจากหลังผมก็ไปออดิชั่นหนัง Top Gun ภาคใหม่ต่อกันเลย ซึ่งก็ยังไม่ได้บทอีก จนพบได้รับสายจาก ทอม ครูซ เขาโทรมาหาผม เพื่อให้ไปเล่น Mission: Impossible 2 ภาคล่าสุด” นิโคลัส เฮาลต์ เล่าให้สื่อดัง The Guardian ฟังเกี่ยวกับเส้นทางอาชีพของเขาที่ไม่ได้ราบรื่นเท่าไหร่

เขายังเล่าต่อไปว่า “ผมก็ตอบตกลงโอเคจะเล่า M:I7 ไปแล้วนะครับ แต่ผมก็ต้องถอนตัวออกมาก่อน เพราะว่าคิวมันชนกับงานซีรีส์ The Great ที่ผมเองก็รับงานเขาเอาไว้แล้วเช่นกัน”

ตามรายงานระบุว่า บทที่นิโคลัสถูกวางตัวให้มารับบทนั้นเป็นตัวร้ายหลักของหลังทั้ง 2 ภาคที่ต่อเนื่องกัน ที่หากว่าเขารับเล่นก็จะถือว่าเป็นบทที่ท้าทายและน่าจะสุดโต่งในอาชีพการแสดงของเขาเลยทีเดียว แต่ปรากฏว่าเขาต้องยอมปล่อยนี้ไปให้กับ “เอไซ มอราเรส” นักแสดงหนุ่มที่มารับบทนี้แทนในหนังฉบับที่ถ่ายทำเสร็จแล้ว

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เราก็เคยได้ยินข่าวมาบ้างว่า นิโคลัส เฮาลต์ เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่โดดเด่นในการเป็น The Batman แต่ปรากฏว่าผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ ตัดสินใจเลือก “โรเบิร์ต แพททินสัน” มารับบทนี้แทน

เช่นเดียวกับ Top Gun: Maverick ที่เชื่อว่าเขาไปออดิชั่นเพื่อที่จะรับบทสมาชิกทีม ที่น่าจะเป็น “ไมลส์ เทลเลอร์” หรือไม่ก็ “เกลน โพเวลล์” ที่สุดท้ายเขาก็ไม่ได้บทมาครอง และนั่นจึงเป็นเหตุที่ทำให้ ทอม ครูซ เห็นแววและติดตามเขาโดยตรงให้ไปร่วมงานด้วย แต่ในท้ายที่สุดก็ไม่ได้ทำงานด้วยกันอยู่ดี

ล่าสุด นิโคลัส เฮาลต์ มารับบทนำให้ “Renfield” หนังตลกรีบูตตำนานแวมไพร์คลาสสิกที่ลงโรงฉายในช่วงสัปดาห์นี้ ถือว่าเป็นหนังตลกที่ได้รับกระแสตอบรับและคำวิจารณ์ที่ดีไม่น้อย และโปรเจกต์ต่อไปของเขาก็คือ “Nosferatu” หนังสยองขวัญสุดนัวร์เกี่ยวกับแวมไพร์อีกเรื่อง ของผู้กำกับโรเบิร์ต เอ้กเกอร์และยังมีหนังแอนิเมชั่น “Garfield” เวอร์ชั่นใหม่อีกด้วย

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa