รีเซต

5 อนิเมะแนวสยองขวัญ มีผี งานนี้หลอนต้อนรับฮาโลวีน

5 อนิเมะแนวสยองขวัญ มีผี งานนี้หลอนต้อนรับฮาโลวีน
CreateHatari
30 ตุลาคม 2565 ( 09:00 )
1.1K

ช่วงวันหยุดใกล้เทศกาลฮาโลวีนแบบนี้ มีเวลาให้ได้เลือกรับชมกันเพิ่มบรรยากาศความสยองขวัญขนหัวลุก ปลุกให้ใจเต้นแรง เหมือนจะหลุดออกมาเพราะเรื่องราวของอนิเมะเหล่านี้มีฉากสยอง ลึกลับ พาให้ขนลุกซาบซ่าใครจะกล้าดูคนเดียว คงต้องคอยเหลียวหลังมองว่ามีใครจ้องอยู่ด้วยหรือเปล่า เราเลยขอแนะนำ 7 อนิเมะสยองขวัญ และบางเรื่องมีผี สิ่งเหนือธรรมชาติ มาให้ได้กวาดรับชมกันในเทศกาลฮาโลวีน 2022

 

Yami Shibai เรื่องเล่าผีญี่ปุ่น

อนิเมะชวนหลอนที่มีมากว่า 10 ซีซัน ต้อนรับความขนลุกแบบจุกท้องที่ต้องร้องกรี๊ดออกมา เมื่อได้รับชมเรื่องเล่าที่เอาขยับตัวไปไหนไม่ได้ กับเรื่องราวจากตำนาน และตำนานเมืองของประเทศญี่ปุ่น ดำเนินเรื่องโดยการใช้หุ่นตัวละครกระดาษ กับบรรยากาศหลอน ๆ ตามวิธีการเล่าเรื่องโบราณ ถึงแม้จะเป็นอนิเมะตอนสั้นแต่อัดแน่นไปด้วยความลึกลับ ปริศนาที่พาให้คุมโปลงรับอย่างแน่นอน ความหม่นของโทนสีเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่เร้นลับมาก

ขอคุณรูปภาพจาก Website : tv-tokyo

 

Another อนาเธอร์

ดำเนินเรื่องราวลึกลับ สยองขวัญ กับความขวัญผวา เมื่อเกิดเหตุการณ์น่าขนลุกกับนักเรียนในชั้น ม.3/3 พบเจอกับคำสาปมรณะ ที่ทำให้ในห้องเรียนมีคนตายกันอย่างต่อเนื่อง เวลาผ่านมานานกว่า 20 ปี จนได้เริ่มเรื่องราวของเด็กหนุ่ม ซาคากิบาระ โคอิจิ ได้ย้ายเข้ามาเรียนยังห้องเรียนที่มีคำสาป พร้อมเพื่อนร่วมชั้น มิซากิ เมย์ นักเรียนหญิงคาดปิดตาซ้าย และเรื่องราวความหลอนสั่นประสาทก็ได้เกิดขึ้นไปกับวิธีการแก้คำสาปมรณะของห้องเรียนนี้ และงานอนิเมะทีวีผลิตโดยสตูดิโออนิเมะชื่อดัง P.A.Works เบิกตากว้างในการรับชมงานภาพและการเคลื่อนไหวที่พลิ้วได้เลย

ขอบคุณรูปภาพจาก Website : Crunchyroll

 

Tokyo Ghoul ผีปอบโตเกียว

อนิเมะแนวต่อสู้ ระทึกขวัญ ดราม่า ดิบเดือด มีเลือดสาดกันพอสมควร มีการผลิตเป็นอนิเมะทีวีมากว่า 4 ภาค โดยสตูดิโอปิโอเร สำหรับเรื่องราวของ คาเนกิ เคน เด็กหนุ่มผู้ถูกกูลสาว ริเสะ หลอกล่อเพื่อจะกินเขา ทว่าเขากลับเกิดอุบัติเหตุระหว่างการหลบหนี และเมื่อฟื้นขึ้นเขาได้กลายเป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งกูลไปแล้ว เขาได้รับความช่วยเหลือจาก ร้านกาแฟ อันเทย์คุ เพื่อให้เขานั้นสามารถเข้าใจ และเรียนรู้วิถีชีวิตของกูล พร้อมกับความรู้สึกที่ว่ามนุษย์นั้นช่างน่าอร่อย!

ขอบคุณรูปภาพจาก Website : Crunchyroll

 

The Junji Ito Collection คลังสยอง

อนิเมะรวมเรื่องสั้นแนวสยองขวัญ ของ อิโต้ จุนจิ (Ito Junji) ที่มีการส่งผ่านความสยองขวัญผ่านเนื้อเรื่อง และเอกลักษณ์ของลายเส้นการวาด กับเรื่องราวสยดสยองลึกลับที่อยู่ภายในเงามืด แบ่งออกเป็นแต่ละตอนของความหลอนพาคนหัวลุกไม่ว่าจะตอน โทมิเอะ, ทากสาว, ฝันที่ยาวนาน เป็นต้น พร้อมเขย่าขวัญสั่นประสาทไปกับเนื้อเรื่อง และเสียงพากย์ ดนตรีประกอบที่ออกมาได้สมอารมณ์

ขอบคุณรูปภาพจาก Twitter : @itojunji_anime 

 

Mieruko-chan มิเอรุโกะจัง ใครว่าหนูเห็นผี

ปิดท้ายด้วยอนิเมะที่จะว่าหลอนก็มีตอนให้ได้ตกใจกับการโผล่มาของวิญญาณที่ตามติด มิโกะ เนื่องจากเธอมีพลังพิเศษมองเห็นสิ่งที่ผู้คนทั่วไปไม่สามารถมองเห็นได้ หรือวิญญาณนั่นเอง เธอพยายามทำเป็นไม่เห็นพวกมัน แต่ทว่าบางช่วงบางตอนเธอต้องเผชิญหน้าอย่างใกล้ชิดที่ทำเอาบิดเบือนหน้าหนีแทบไม่ทัน ซึ่งอนิเมะเรื่องนี้ดัดแปลงเป็นอนิเมะทีวีโดย Passione งานภาพค่อนข้างสวยงามใช้ได้ เนื้อเรื่องไม่กระชับ แต่ก็ไม่ยิดเยื้อเกินไป ดูได้แบบหลอน ๆ นอนสบาย

ขอบคุณรูปภาพจาก Website : Crunchyroll

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa