รีเซต

เกิดอะไรขึ้นกันแน่? กองถ่ายหนังตลก "Being Mortal" โดนสั่งระงับแบบไม่มีสาเหตุ

เกิดอะไรขึ้นกันแน่? กองถ่ายหนังตลก "Being Mortal" โดนสั่งระงับแบบไม่มีสาเหตุ
Jeaneration
22 เมษายน 2565 ( 08:00 )
115

แม้ว่าจะเป็นเพียงโปรเจกต์หนังฟอร์มเล็ก ๆ จาก เสิร์ชไลต์ พิคเจอร์ส แต่ปรากฏว่าหนังเรื่องนี้ได้กลายเป็นข่าวที่สังคมฝั่งฮอลลิวูดให้ความสนใจกับ "Being Mortal" หนังตลกร้ายเรื่องใหม่ ที่กำลังอยู่ระหว่างการถ่ายทำ แต่อยู่ ๆ ปรากฏว่าทางบริษัทแม่ได้ส่งจดหมายถึงนักแสดงและทีมงานทุกคน เพื่อขอความร่วมมือในการหยุดมาทำงานอย่างกะทันหัน และการถ่ายทำได้ถูกระงับลงอย่างเป็นทางปริศนา

Deadline รายงานว่า กองถ่ายหนังตลกเรื่อง Being Mortal ได้หยุดลงอย่างกะทันหัน หลังจากที่ เสิร์ชไลต์ พิคเจอร์ส ได้ส่งจดหมายถึงนักแสดงและทีมงานทุกคน เพื่อแจ้งเหตุความล่าช้าในการถ่ายทำหนังเรื่องดังกล่าว โดยขอสั่งให้ระงับการทำงานหนังเรื่องนี้เอาไว้ชั่วคราวแบบไม่มีกำหนด และหากมีความคืบหน้าทางสตูดิโอจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งต่อไป นับเป็นจดหมายติดผนึกที่สร้างความตกใจให้กับคนในวงการเป็นอย่างมาก

Being Mortal เป็นผลงานการกำกับหนังเรื่องแรกของนักแสดงหนุ่มดาวตลก "อาซิซ อันซารี" ที่เขายังร่วมแสดงนำในหนังเรื่องนี้ กับนักแสดงเบอร์ใหญ่อย่าง "บิล เมอร์เรย์" และ "เซ็ธ โรแกน" โดยหนังเรื่องนี้ได้ดัดแปลงมาจากหนังสือขายดีชื่อเดียวกัน "Being Mortal: Medicine and What Matters in the End" ของนักเขียน "อาทูล กาวันเด" โดยมีฉบับแบบภาษาไทยที่ใช้ชื่อว่า "ตาย-เป็น : การแพทย์สมัยใหม่ ความตาย และความหมายของปลายทางชีวิต" วางจำหน่ายเมื่อ 2 ปีก่อน

ในขณะที่ Variety ได้รายงานเพิ่มเติมว่า การหยุดชะงักของกองถ่ายหนัง Being Mortal ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด และจากการติดต่อทราบแถมทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องก็ยังไม่มีใครสามารถให้ข้อมูลได้ โดยทาง เสิร์ชไลต์ พิคเจอร์ส ได้อ้างอิงถึงประเด็นการร้องเรียนที่จำเป็นต้องมีการตรวจสอบ จึงเป็นเหตุทำให้ยังไม่สามารถดำเนินการถ่ายทำไปต่อไปในช่วงนี้ แต่ก็ไม่ได้ระบุว่าเป็นเพราะประเด็นใด

Being Mortal ได้เริ่มเปิดกล้องถ่ายทำมาตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แหล่งข่าววงในระบุว่าหนังได้ลุยถ่ายทำไปได้เกินครึ่งทางแล้ว และสาเหตุที่ต้องหยุดการถ่ายทำไปในครั้งนี้ ไม่ได้เกี่ยวกับการระบาดของโควิด-19 แต่อย่างใด ในขณะที่ทางด้านตัวแทนของ อาซิซ อันซารี ก็ยังปิดเงียบ ไม่สามารถให้ข้อมูลใด ๆ กับประเด็นนี้ และยังไม่ทราบแน่ชัดว่าหนังเรื่องนี้จะกลับมาถ่ายทำได้อีกครั้งเมื่อใด ทำให้สถานะตอนนี้เป็นการปล่อยเคว้งทีมงานและนักแสดงเอาไว้

อัปเดตความคืบหน้าล่าสุด ทาง Variety ได้เบาะแสอย่างไม่เป็นทางการว่า สาเหตุที่กองถ่ายหนัง Being Mortal ได้มีคำสั่งให้หยุดการถ่ายทำลงไปอย่างกะทันหัน เนื่องจากได้มีประเด็นแจ้งร้องเรียนเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของนักแสดงนำ อย่าง บิล เมอร์เรย์ ในกองถ่าย และยังไม่แน่ชัดว่าเขาจะยังคงเป็นส่วนหนึ่งในนักแสดงของหนังเรื่องนี้อยู่หรือไม่ อีกทั้งทางสตูดิโอก็ยังปฏิเสธที่จะให้ความคิดเห็นในประเด็นนี้ตอนนี้

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa