รีเซต

10 ซุปตาร์เกาหลีขยันเว่อร์แห่งปี 2020 ปีฮิต-ปีทอง คิวงานหนักเหมือนใช้หนี้

10 ซุปตาร์เกาหลีขยันเว่อร์แห่งปี 2020 ปีฮิต-ปีทอง คิวงานหนักเหมือนใช้หนี้
Jeaneration
4 มกราคม 2564 ( 14:00 )
1.1K
1

ข่าวสารวงการซีรีส์

แม้ว่าในปี 2020 ที่ผ่านมาจะเป็นปีที่ค่อนข้างลุ่มๆ ดอนๆ ของสถานการณ์วงการบันเทิงทั่วโลก เพราะผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้แผนการทำงานโปรดักชั่นหลายๆ ชิ้นงานไม่เป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้ บางโครงการต้องหยุดชะงัก บางเรื่องก็ต้องเปลี่ยนออกไปก่อน เป็นปีที่นักแสดงและทีมงานหลายฝ่ายต้องปวดหัวกับการแก้ปัญหาเป็นว่าเล่น

แต่ไม่ใช่กับบรรดานักแสดงซุปตาร์จากวงการบันเทิงเกาหลีกลุ่มนี้ เพราะพวกเขาคือ "คนขยันแห่งปี 2020" กับการมีผลงานทางการแสดงออกมาอย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่าคนดูได้เห็นเขาต่อเนื่องกับผลงานที่ออกมาอย่างไม่ขาดสาย แบบเรื่องต่อเรื่อง รับงานแสดงเป็นว่าเล่น ประหนึ่งต้องทำงานชดใช้หนี้สินที่ติดพัน แต่ผลงานของพวกเขาก็เป็นที่ประจักษ์ต่อแฟนๆ เป็นอย่างดี ไปดูกันว่า...ซุปตาร์เกาหลีคนไหนบ้าง ได้ชื่อว่าขยันดีจริงๆ ในปีที่่ผ่านมา

"ชเวจินฮยอค"

นับว่าเป็นพระเอกหนุ่มที่เราได้เห็นหน้าคร่าตาเขากันตลอดๆ ในช่วง 1-2 ปีนี้ เหมือนกลัวคนจะลืมหน้า เล่นรับงานแสดงซีรีส์ต่อเรื่องกันเป็นว่าเล่นเชียว สานต่อผลงานในปี 2019 ข้ามมาในปี 2020 เขายังตะลุยแสดงซีรีส์ถึง 3 เรื่อง โดยเปิดต้นปีกับซีรีส์แนวแอคชั่นระทึกขวัญ "Rugal" ที่อาจจะไม่ได้ดังเปรี้ยงปร้าง แต่เป็นบทบาทที่ดีของเขา ถัดมาเมื่อช่วงกลางปีก็มี "Zombie Detective" ถึงเรตติ้งจะน้อย แต่ก็เป็นขวัญใจคนดูไม่น้อยเลย และปิดท้ายปีกับ "Mr. Queen" ที่มาเป็นแค่นักแสดงรับเชิญไม่กี่ฉาก แต่เขาก็คือตัวละครสำคัญที่ทำให้เกิดเรื่องราวในซีรีส์เรื่องนี้ แหม...ขยันต่อเนื่องหลายปีเชียว พ่อพระเอกคนนี้

"นัมกุงมิน"

คนนี้ก็พอๆ กับพ่อพระเอกคนข้างบน เพราะในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เขามีผลงานออกมาต่อเนื่อง เรียกได้ว่าแฟนๆ ยิ้มกริ่มกันทีเดียว ในปี 2020 ที่ผ่านมานั้น เขาก็ยังทำงานอย่างขะมักเขม่นเช่นเคย เปิดต้นปีมาด้วยซีรีส์ตลกกีฬา "Hot Stove League" ที่มีกระแสที่ดีอยู่ไม่เบา ก่อนจะทิ้งช่วงพักเล็กๆ ก็มาพลิกคาแรกเตอร์กับซีรีส์สืบสวนมาดกวน "Awaken" ที่ยังคงออนแอร์อยู่ และละครเรื่องปัจจุบันยังไม่ทันลาจอไป เห็นว่าปี 2021 ก็มีซีรีส์เรื่องใหม่จ่อรอเอาไว้แล้ว นั่นก็คือ "Black Sun" แนวดราม่าลึกลับที่คาดว่าน่าจะได้ดูกันในช่วงกลางปี

"นัมจูฮยอค"

ต้องบอกว่าปี 2020 เป็นอีกปีทองของพ่อหนุ่มหน้าหล่อ..สูงยาวเข่าดีคนนี้ เพราะมีผลงานให้ติดตามกันแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์แฟนตาซี "The School Nurse Files" ที่ฉายทางเน็ตฟลิกซ์ แม้ว่ากระแสจะไม่ได้ดังอะไรมาก แต่ก็เป็นคาแรกเตอร์ที่แฟนๆ หลงใหล ตามมาด้วย "Start-Up" ที่คนทั่วบ้านทั่วเมืองรู้จักกันเป็นอย่างดี กับหนุ่มเนิร์ดหัดรักที่ความธรรมดาๆ ของเขากลายมาเป็นความไม่ธรรมดา และเขายังปิดท้ายปีกับผลงานหนัง "Josee" ที่กลับมาร่วมงานกับรุ่นพี่ "ฮันจีมิน" อีกครั้ง เห็นไหม...คิวงานเขาแน่นจริงๆ นะ

"จูจีฮุน"

คนนี้ก็งานเข้าเยอะไม่แพ้กัน ถือได้ว่าเป็นพระเอกเกาหลีที่ได้โชว์ศักยภาพทางการแสดงได้อย่างเต็มที่ และเขาก็มักจะคว้าบทบาทหรือคาแรกเตอร์ที่ท้าทายอยู่เสมอๆ ในปีนี้ก็ได้เห็นหน้าเขาแทบจะตลอดทั้งปี กับช่วงต้นปีในซีรีส์แอคชั่นตลก "Hyena" ที่กระแสแรงไม่เบา ตามมาด้วยซีซั่นที่ 2 ของตำนานซอมบี้แห่งยุคโชซอน "Kingdom" ทางเน็ตฟลิกซ์ ที่ยังเปรี้ยงปร้างเป็นที่กล่าวถึงอยู่เช่นเคย และช่วงปลายปีเขาก็ยังรับแสดงซีรีส์ฟอร์มใหญ่เรื่องใหม่ "Cliffhanger" ที่เราจะได้ดูกันในช่วงครึ่งหลังของปี 2021

"โอจองเซ"

เป็นปีที่น่าประทับใจของอปป้ามากๆ เพราะมาเงียบๆ ก็งานเพียบแทบไม่ได้นอน นักแสดงหนุ่มมาดทะเล้นที่ปีนี้ขอท้าทายตัวเองด้วยการรับบทบาทในซีรีส์หลายๆ เรื่องที่มีคาแรกเตอร์แทบจะไม่ซ้ำกันเลย เปิดต้นปีมาด้วย "Hot Stove League" กับคาแรกเตอร์ที่ชวนหมั่นไส้ ตามมาด้วยซีรีส์สืบสวน "The Good Detective" และมาปังสุดๆ กับบทพี่ชายออทิสติกสุดอบอุ่นใน "It's Okay to Not Be Okay" โดยที่เขายังมีหนังระทึกขวัญ "Call" ออกฉายในปีนี้ ตามมาด้วยร่วมแสดงสมทบในซีรีส์ "Cliffhanger" ที่จะออกฉายปลายปี 2021 โอ้โห้...งานเยอะจริงๆ

"จางซึงโฮ"

อปป้าหน้าใสวัยหลักสี่ผู้นี้ก็เป็นปีที่น่าประทับใจไม่เบา เพราะถูกเหมือนว่าเขาจะกำลังก้าวทยานไปสู่ความโด่งดังอีกระดับ กับผลงานในปีนี้ที่น่าสนใจ กับการเปิดต้นปีมาด้วยบทสมทบในซีรีส์รักโรแมนติก "Chocolate" แล้วตามมาด้วยการขึ่นแท่นเป็นพระเอกที่รับบทเป็นตำรวจสายสืบไฮโซใน "The Good Detective" จากนั้นเขาก็มีโอกาสได้รับบทเด่นในซีรีส์ฟอร์มดีอีกเรื่องใน 2021 นี้ นั่นก็คือ "Snowdrop" ที่เตรียมจะมาสร้างความประทับในให้คนดูในช่วงกลางปี

"อีโดฮยอน"

เป็นนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ที่ขยันสุดๆ ไปเลย เคยอ่านประวัติของเขาคนนี้ เป็นเด็กที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจและพยายามเข้าสู่วงการแบบไม่ย่อท้อจริงๆ และสมแล้วที่เขาจะได้รับโอกาสในผลงานที่ดีขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่แจ้งเกิดไปอย่างงดงามกับซีรีส์ดังในปี 2019 มาสู่ในปี 2020 เขาก็ได้ขึ้นแท่นเป็นพระเอกเต็มตัวใน "18 Again" และตามมาด้วยซีรีส์เขย่าขวัญที่กำลังเป็นกระแสพูดถึง "Sweet Home" ทางเน็ตฟลิกซ์ และในปีหน้าเขายังได้รับบทที่ท้าทายอีกครั้ง กับซีรีส์ดราม่าเข้มข้น "Youth of May" อิงจากเรื่องจริงของเหตุสังหารหมู่นักเคลื่อนไหวการเมือง

"ยุนฮยอนมิน"

เป็นปีที่เราได้เห็นหน้าอปป้าตลอดทั้งปีนี้จริงๆ กับพระเอกไฟแรงที่ขยันทำงานตัวเป็นเกลียวอีกคน เขาเริ่มต้นปีกับ "My Holo Love" ซีรีส์โรแมนติกไซไฟที่เริ่มเป็นที่พูดถึง ตามมาด้วยการเป็นซีอีโอหนุ่มผู้เก็บงำความลับในอดีตชาติใน "To All the Guys Who Loved Me" และมาปิดท้ายปีกับซีรีส์เฉือดเชือดกับบทนักกฎหมายหนุ่มผู้ที่มีความแค้นครอบงำใน "Get Revenge" เรียกได้ว่าเป็นปีที่พี่เขาทำงานไม่หยุดเลยจริงๆ

"คิมยังแด"

หลังจากที่ปี 2019 เขาได้แจ้งเกิดกับซีรีส์วัยรุ่นวัยเรียนเรื่องดัง ข้ามมาในปี 2020 ก็เรียกได้ว่างานชุกชุมตลอดทั้งปีจริงๆ เปิดปีมาด้วยบทสมทบใน "When the Weather is Fine" ที่คนยังคุ้นหน้าคุ้นตาเขาเป็นอย่างดี ตามมาติดๆ กับล่าสุดใน "The Penthouse" กับบทคุณหนูลูกชายเศรษฐี และในเวลาเดียวกันก็ยังมี "Cheat On Me, If You Can" ซีรีส์แนวตลกลึกลับที่เป็นละครได้ออนแอร์พร้อมๆ กันถึง 2 เรื่องด้วย โอ้โห้...คนจะดังอะไรก็ฉุดไม่อยู่

"พัคจูฮยอน"

น่าจะเป็นเพียงหญิงเดียวที่ฝ่าเข้ามาสู่ทำเนียบคนสู้งานในปีที่ผ่านมาได้ สำหรับนางเอกสาวหน้าใหม่ที่มีผลงานชุกชุมจริงๆ เปิดปีมาด้วยบทสมทบในซีรีส์ "A Piece of Your Mind" ก่อนจะมาเปล่งประกายกับซีรีส์ระทึกขวัญ "Extracurricular" ที่ออกฉายทางเน็ตฟลิกซ์ ตามมาด้วยการขึ้นแท่นเป็นนางเอกในซีรีส์ตลกซอมบี้ใน "Zombie Detective" และยังไม่เพียงเท่านั้น เธอก็ยังมีผลงานหนังอีกเรื่อง "Silence" ที่เตรียมจะออกฉายในปี 2021 นี้ด้วย

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In