รีเซต

SAG Awards 2021 สร้างประวัติศาสตร์ นักแสดงผิวสีครองได้ทั้ง 4 รางวัลหลัก

SAG Awards 2021 สร้างประวัติศาสตร์ นักแสดงผิวสีครองได้ทั้ง 4 รางวัลหลัก
Jeaneration
6 เมษายน 2564 ( 16:30 )
226

ข่าวสารวงการหนัง SAG Awards 2021

อีกหนึ่งสถิติที่กลายเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ให้กับ SAG Awards 2021 ในปีนี้ก็คือ รางวัลสาขานักแสดงหลักๆ ในฝั่งภาพยนตร์ ทั้ง 4 รางวัลนั้น ตกเป็นของนักแสดงผิวสีทั้งหมด นับว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่ที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนบนเวทีรางวัลนี้ นับตั้งแต่จัดงานขึ้นมาเป็นครั้งที่ 27

เราได้ทราบผลรางวัลกันไปแล้วว่า "ไวโอลา เดวิส", "แชดวิก โบสแมน", "แดเนียล คาลูยา" และ "ยุนยอจอง" เป็น 4 นักแสดงที่ขึ้นคว้ารางวัลการแสดงทั้ง 4 สาขาหลักในฝั่งภาพยนตร์ของ SAG Awards ในปีนี้ โดยพวกเขาทั้งหมดล้วนแต่เป็นนักแสดงผิวสี กลายเป็นสิ่งที่ถูกบันทึกสถิติเอาไว้ในประวัติศาสตร์การจัดงานในครั้งนี้ไปโดยปริยาย

>> สรุปผลรางวัล SAG Awards 2021 "The Trial of the Chicago 7" ควง "The Crown" โดดเด่น

ไวโอลา เดวิส ที่เฉือนเอาชนะผู้เข้าชิงในสาขานักแสดงนำหญิงคนอื่นๆ ที่ล้วนแต่เป็นนักแสดงผิวขาว ไม่ว่าจะเป็น "เอมี่ อดัมส์" (จาก Hillbilly Elegy), "วาเนสซา เคอร์บีย์" (จาก Pieces of a Woman), "ฟรานเซส แม็คดอร์มานด์" (จาก Nomadland) และ "แครี่ มัลลิแกน" จาก (Promising Young Woman) ที่ถือว่าผิดคาดไปสักหน่อย เพราะตัวเต็งสาขานี้ดูเหมือนจะเป็น ฟรานเซส กับ แครี่ มากกว่า

ขณะที่ แชดวิก โบสแมน ก็เป็นนักแสดงหนุ่มที่เป็นตัวเต็งจ๋าในสาขานักแสดงนำชายแทบจะทุกๆ เวทีรางวัลในปีนี้ เขาได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้อีกเวที และเป็นเกียรติแห่งอาชีพของเขา แม้ว่าจะได้ล่วงลับจากไปก่อนวัยอันควรก็ตาม แต่ผลงานของเขายังคงตราตรึงอยู่ในใจของเพื่อนร่วมวงการและผู้ชมตลอดไป

แดเนียล คาลูยา กับผลงานการแสดงอันทรงพลังของเขาใน "Judas and the Black Messiah" ก็เพียงพอที่จะเบียดคู่แข่งในสาขานักแสดงสมทบชายได้เต็มๆ ไม่ว่าจะเป็น "ซาชา บารอน โคเอน" (จาก Trial of the Chicago 7), "แชดวิก โบสแมน" (จาก Da 5 Bloods), "จาเรด เลโต" (จาก The Little Things), "เลสลี่ โอดอม จูเนียร์" (จาก One Night in Miami...) และยังทำให้เขามีลุ้นได้ออสการ์ด้วย

ส่วนความเซอร์ไพรส์แบบที่เจ้าตัวก็ไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้ ยุนยอจอง จาก Minari กลายมาเป็นม้ามืดคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงไปครอง เธอก็ถือว่าเป็นนักแสดงผิวสี เป็นชาวเอเชียผิวเหลือง-หัวดำ ที่อยู่ๆ ก็เบียดสาวๆ ผิวขาวคว้ารางวัลไปได้ ทั้ง "มาเรีย บาคาโลวา" (จาก Borat Subsequent Moviefilm), เกลนน์ โคส (จาก Hillbilly Elegy), "โอลิเวีย โคลแมน (จาก The Father) และ "เฮลเลนา เซนเกล" (จาก News of the World) เป็นรางวัลที่พลิกล็อกน่าดู และทำให้เธอมีโอกาสที่จะได้คว้าออสการ์เพิ่มขึ้นอีกด้วย

ทั้งนี้ยังไม่แน่ชัดว่า ออสการ์จะเจริญรอยตามสูตรสำเร็จนี้ตาม SAG Awards หรือไม่ แต่หากว่าพวกเขาแจกรางวัลตามรูปแบบนี้ก็จะสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการภาพยนตร์โลกได้อีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ตามสถิติแล้ว เมื่อปีที่ผ่าน บนเวทีออสการ์แจกรางวัลการแสดงทั้ง 4 สาขา ตรงโผกับ SAG Awards ทั้งหมด แม้ว่าปีก่อนๆ หน้านั้นจะตรงโผแค่ 3 ใน 4 บ้างก็ตาม คงต้องติดตามลุ้นกันต่อไป

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In