รีเซต

กล้วย เชิญยิ้ม สู้ในวงการมากว่า 40 ปี ยุคตลกเฟื่องฟูซื้อบ้านราคาเป็น 10 ล้าน! (มีคลิป)

กล้วย เชิญยิ้ม สู้ในวงการมากว่า 40 ปี ยุคตลกเฟื่องฟูซื้อบ้านราคาเป็น 10 ล้าน! (มีคลิป)
Entertainment Report_2
5 ตุลาคม 2564 ( 16:10 )
198

ข่าวบันเทิงวันนี้

อยู่ในวงการตลกมามากกว่า 40 ปีใครจะรู้ว่า “กล้วย เชิญยิ้ม” ต้องฝ่าฟันอุปสรรคทั้งล้มลุกคุกคลาน จนมีวันนี้ ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเปิดใจในรายการ  Z story ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34  กับพิธีกร “ดีเจอ๋อง เขมรัชต์ สุนทรนนท์” และ “ฮารุ สุประกอบ”  ซึ่งปกติแล้วไม่ค่อยเห็นน้ากล้วยมาเล่าเรื่องราวแบบเจาะลึกในชีวิตตนเองเท่าไหร่นัก ครั้งนี้ถือว่าเป็นความพิเศษเลยก็ว่าได้

จุดเริ่มต้นในอาชีพวงการตลก?
เริ่มต้นหรือเป็นนักแสดงจริงๆ อายุ 10 ขวบนะ พอมาวันนี้ก็ 55 ปีแล้ว เริ่มจากแสดงลิเกก่อน จริงๆเราเป็นคนขี้อายพูดน้อย ผมมาทางนี้ก็เพราะคุณพ่อเป็นหัวหน้าคณะลิเก แกก็หยิบมาฝึกแต่เด็กๆอายุ 10 ขวบหลังจากที่เราเล่นลิเกที่อยู่ต่างจังหวัด วันนึงเราได้มาเล่นลิเกในกรุงเทพ ขณะเดียวกันพี่เด่น เด๋อ เทพ เค้าก็ดังแล้ว พี่โน้ตก็กำลังเป็นดาวรุ่ง เป็นตลกเชิญยิ้มยุคอวกาศ เราก็ได้แต่มองว่าจะเข้าไปเล่นตลกในคาเฟ่อย่างไร แบบพวกพี่พี่เค้าบ้าง แล้วก็มีอาจารย์ท่านหนึ่งที่เป็นคนอยู่ในวงการตลกจากดนตรีลูกทุ่งนี่แหละ แกแอบมาดูผมเล่นลิเกตลาดเตาปูน เค้าก็คงมองว่าเรามีแวว ชวนไปเล่นตลกด้วยกันไหม เลยรับปากเลย รุ่งเช้าก็ไปฝึก อีกสองสามวันก็ได้มีโอกาสไปเล่นที่คาเฟ่

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ Z story

ยุคทองของตลกคือเล่นที่คาเฟ่ จริงไหม?
จริงครับ ในยุคนั้นเฟื่องฟูรายได้ก็เป็นกอบเป็นกำ วันวันนึงวิ่งงานเริ่มจากหนึ่งทุ่ม หรืออาจจะเริ่มจากงานอีเวนท์สี่โมงก็รับรายได้แล้ว 20,000-30,000 บาทในยุคนั้นนะ

รายได้เยอะจนสามารถซื้อบ้านราคา 10,000,000 ได้?
จริง ๆ เป็นงั้นนะ ประมาณสองปีนะ คือเราดาวน์ก่อนแล้วก็ผ่อนแล้วก็โป๊ะเลย จริง ๆ ต้องบอกว่า 10,000,000 มันก็บวกดอกด้วยนะ ซื้อจริงราคาบ้าน7,000,000ประมาณนี้

ช่วงโควิดนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
เหลือศูนย์งานหายหมด 

เริ่มทำธุรกิจใหม่?
จริงๆเป็นคนชอบทำธุรกิจ ทำโน่นทำนี่สำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้างตามความถนัดของเรา เราเป็นศิลปินอาจจะไม่ได้เก่งในเรื่องของการทำธุรกิจเท่าไหร่แต่เรามองการไกลว่า เมื่อทำแล้วสำเร็จเราเป็นมรดกตกทอดให้ลูกให้หลาน การเป็นศิลปินมอบให้ลูกไม่ได้นะนอกจากเป็นพรสวรรค์ของเค้าเอง เราก็เลยทำธุรกิจซอสผัดกระเพรา คือเราปรุงรสกระเพราไว้ให้แล้วในขวด ง่ายมากคือเราเป็นคนชอบกินผัดกระเพรา ใครนึกอะไรไม่ออกก็จะสั่งผัดกระเพรา แล้วเรารู้จักน้องที่เค้าเป็นเซลที่เค้าผลิต ตัวนี้อยู่ก็ปรึกษากันเราก็บอกอยากได้รสชาติแบบนี้ ผมขายในเพจบ้านน้ากล้วยเชิญยิ้ม หรือบางทีไลฟ์สดบ้าง หรือโทรสั่งได้098-9295647

มองหน้ากล้วยเป็นผู้ใหญ่คนหนึ่งเป็นไอดอลได้เลยเพราะธุรกิจหลายๆอย่างบางทีเราเคยเริ่มต้นไม่ประสบความสำเร็จ แต่น้ากล้วยยังทำต่อไปเรื่อยๆ?
คือผมก็ทำอะไรที่ผิดผิดถูกถูก ลองผิดลองถูกมาเยอะ แต่เราไม่ท้อ ความท้อมันจะทำให้เราเสียขวัญเสียกำลังใจและไม่อยากไปต่อไม่อยากทำต่อ อย่าไปท้อมัน แต่เราต้องเริ่มลองมันด้วยวิธีใช้ทุนให้น้อย เริ่มจากสิ่งเล็ก ๆ ไปก่อน ถ้าเรามองว่ามันไปได้ค่อยขยายแล้วลงทุนให้มันเยอะขึ้น ค่อยเป็นค่อยไป อย่าไปคิดแล้วทำใหญ่เลย

ติดตามทุกประเด็นร้อนชุบซิบทุกเรื่องที่เป็น ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ใน รายการ Z story เพราะทุกที่มีเรื่องเมาท์ ปรับเวลาออกเวลาใหม่ ทุกวันพุธ-ศุกร์ เวลา 14.50 น. (เทปใหม่ไม่รีรัน) ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 หรือรับชมย้อนหลัง youtube : AMARINTV 
https://www.youtube.com/watch?v=rejtkhV4YG4

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี