รีเซต

เพื่อนคิดว่าเป็นบ้า! มะปราง แฉหนัก 'แจ็คกี้' ชอบคุยคนเดียว เจ้าตัว รีบแจงเหตุผล

เพื่อนคิดว่าเป็นบ้า! มะปราง แฉหนัก 'แจ็คกี้' ชอบคุยคนเดียว เจ้าตัว รีบแจงเหตุผล
ข่าวสด
18 มีนาคม 2565 ( 14:08 )
184

เพื่อนคิดว่าเป็นบ้า! มะปราง แฉหนัก "แจ็คกี้ ชาเคอลีน" ชอบคุยคนเดียวเป็นวรรคเป็นเวร ทั้งที่อยู่ข้างๆ ด้าน แจ็คกี้ รีบชี้แจงเหตุผล

เรียกว่าหลายคนมักจะมีเหตุการณ์พูดคนเดียว หรือ พูดให้กำลังใจตนเองแบบเปล่งเสียงออกมา ไม่ว่าจะเป็นเวลาทำงาน ไปท่องเที่ยว ทำกิจกรรมอะไรต่างๆ จนบางครั้งคนที่อยู่ใกล้ๆตัวตกใจว่าเราคุยกับใคร

ซึ่งอาการเหล่านี้เป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าการพูดคุยเดียวนั้น เพราะว่า คุณเห็นใครที่คนเห็นอื่นไม่เห็น หรือ เห็นภาพหลอน เสียงหลอน สิ่งนี้เป็นเรื่องผิดปกติและต้องรีบพบผู้เชี่ยวชาญด่วน

เช่นเดียวกับ นักแสดงสาวอารมณ์ดี “แจ็คกี้ ชาเคอลีน มึ้นช์” หรือ แม่น้องบอง เป็นอีกคนที่ชอบคุยคนเดียว จนเพื่อนนักแสดงสาว “มะปราง วิรากานต์” แฉหนัก สาวแจ็คกี้ ผ่านรายการ “โต๊ะแชร์มหาชน”ว่า แจ็คกี้ชอบคุยคนเดียวเป็นวรรคเป็นเวรอย่าง "เฮ้ยเธอเราว่าวันนี้เราตาเจ็บ เฮ้ยไม่เป็นหลอกเดี๋ยวหาหมอน่าจะหาย ทั้งที่มะปรางอยู่ข้างๆนะ"

ด้าน แจ็คกี้ ชี้แจงว่า สาเหตุที่พูดคนเดียว เพราะ บางทีคิดในใจไม่ค่อยได้ จึงต้องพูดออกมา ชอบคุยกับตัวเองได้ตลอดเวลา อย่างตอนไปซื้อผลไม้กับแม่ค้า พูดคุยเดียวว่าไหนดูสิเนี่ยอันนี้อะไร แล้วถามแม่ค้าว่า "คุณพี่อันนี้หวานมั้ยค่ะ"

จนแม่ค้าถึงกับงงแล้วถามกลับว่า "อันนี้ถามหรอ" จากนั้นแม่ค้า นำความเสนอความหวานชุดใหญ่ ในขณะที่ แจ็คกี้ ตอบกลับแม่ค้า "หวานหรอ อยากได้เปรี้ยวเนอะ เสียดาย" มันเป็นฟิวส์นี้ที่คุยคนเดียว

โดยส่วนตัวรู้สึกว่า เป็นคนวางแผนอะไรไม่ค่อยกระชับ หรือ ไม่ค่อยเก่ง แล้วจะมานึกได้ตอนทำทุกอย่างเสร็จแล้ว ทำไมตนเองไม่ทำแบบนี้ก่อนแล้วค่อยทำอย่างนั้น จึงลองพูดออกมาให้ตนเองฟัง แล้วค่อยๆไปทีละหน่อย ทีละหน่อย

https://www.youtube.com/watch?v=_9H2F6fX3ts

ขอบคุณรายการ TV Thunder Official