รีเซต

อี๊ฟ พุทธธิดา แจ้งกำหนดการ ทำบุญบำเพ็ญกุศล ‘ต้อย เศรษฐา’ ทุกวันจันทร์

อี๊ฟ พุทธธิดา แจ้งกำหนดการ ทำบุญบำเพ็ญกุศล ‘ต้อย เศรษฐา’ ทุกวันจันทร์
ข่าวสด
7 มีนาคม 2565 ( 10:23 )
58

อี๊ฟ พุทธธิดา แจ้งกำหนดการ ทำบุญบำเพ็ญกุศล ‘ต้อย เศรษฐา’ ทุกวันจันทร์

อี๊ฟ พุทธธิดา แจ้งกำหนดการ / ถึงแม้จะเสร็จพิธีสวดอภิธรรมศพของ นักแสดงอาวุโสมาก 'ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา' ศิลปินแห่งชาติ ที่เสียชีวิตลงอย่างสงบในวัย 77 ปี ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 21 – 27 ก.พ. 65 ที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อย และครอบครัวมีความประสงค์เก็บร่างไว้อีก 100 วันตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด อี๊ฟ พุทธธิดา ลูกสาว ได้แจ้งกำหนดการบำเพ็ญกุศล 'ต้อย เศรษฐา' ผ่านไอจี yvessirachaya มีข้อความว่า "ขอแจ้งญาติมิตรเรื่องกำหนดการทำบุญและสวดอภิธรรม คุณพ่อเศรษฐา ศิระฉายา ณ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร "ศาลา16" ทุกวันจันทร์ ตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม - 23 พฤษภาคม 2565"

10.00น. พระภิกษุเจริญพระพุทธมนต์
11.00น. ภวายภัตตาหารเพล
12.00น. ญาติและแขกรับประทานอาหาร
13.00น. พระภิกษุสวดพระอภิธรรม
14.00น. เสร็จพิธีการ

*ท่านใดประสงค์ขอร่วมเป็นเจ้าภาพในการทำบุญสามารถแจ้งทางครอบครัวได้ค่ะ
** ทางครอบครัวขอให้ทุกท่านปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โปรดตรวจ ATK พร้อมถ่ายรูปผลตรวจที่มีวันที่และชื่อระบุอย่างชัดเจน มาแสดงก่อนเข้าร่วมงานบุญทุกครั้ง ขอกราบขอบพระคุณมาก ณ ที่นี้ค่ะ

++ ขอแจ้งให้ทราบว่าจะมีการทำบุญครบรอบ 50 วัน ในวันอาทิตย์ที่ 10 เมษายน 2565 และทำบุญครบ 100 วัน ในวันที่ 30 พฤษภาคม 2565 โดยรายละเอียดและกำหนดการจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ กราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูง ครอบครัว "ศิระฉายา"

และก่อนหน้านี้ อี๊ฟยังได้แจ้งให้ทราบอีกว่า เงินที่ได้รับจากการร่วมทำบุญของแขกที่มาร่วมพิธีสวดอภิธรรมทั้ง 7 วันที่ผ่านมา เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,791,697 บาท พร้อมกับเขียนข้อความขอบคุณทุกท่านไว้ว่า "ขอกราบขอบพระคุณทุกท่านที่ร่วมทำบุญอุทิศให้คุณพ่อ ทุกซองที่มอบให้ครอบครัวได้มอบให้แก่ มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ ในพระอุปถัมภ์ฯ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ "

"เพื่อให้เงินจำนวนนี้ได้ไปเกิดประโยชน์และได้ใช้ดูแลผู้เจ็บป่วยไข้และพัฒนาการแพทย์ต่อๆ ไป ใครอยากจะทำบุญยังสามารถบริจาคไปที่มูลนิธิได้เลยนะคะ ขออานิสงส์จากการทำบุญในครั้งนี้อุทิศให้กับคุณพ่อ ให้ได้มี ทิพยสุข ทิพยสมบัติ และทิพยบริวาร มีความสุขในทุกภพทุกชาติเหมือนที่พ่อได้มอบความสุขให้คนอื่นๆ และขอโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมบุญกันมา"

"ขอให้ทุกท่านและครอบครัวมีแต่ความสุขความเจริญ ยิ่งๆ ขึ้นไป ปราศจากทุกข์ โศก โรค ภัยทั้งสิ้นนะคะ และกราบขอบพระคุณเจ้าภาพทุกท่านที่ร่วมเป็นเจ้าภาพในงานสวดอภิธรรมคุณพ่อจนแล้วเสร็จ ทั้ง 7 วันที่ผ่านมา ขอบพระคุณทุกท่านที่มาช่วยงาน ขอบพระคุณที่ยังรักและอาลัยกับการจากไปของคุณพ่อและมาร่วมเป็นกำลังใจให้ครอบครัวเรา ขอให้ท่านและครอบครัวเจริญด้วยอายุ วรรณะ สุขะ พละ ตลอดไปนะคะ #sirachayafamily #เศรษฐาศิระฉายา #tonnyvesfamily