รีเซต

[Movie Review] The Nun แม่ชีผี!! ความสยองครั้งใหม่ในจักรวาล The Conjuring

[Movie Review] The Nun แม่ชีผี!! ความสยองครั้งใหม่ในจักรวาล The Conjuring
Somprasong Kongtrawonkusakun
6 กันยายน 2561 ( 18:00 )
1.1K
1

The Nun ภาพยนตร์อันดับที่ 5 จากจักรวาลหนัง The Conjuring ที่บอกเล่าเรื่องสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นในวิหารโบราณที่ตั้งอยู่ในป่าลึกในโรมาเนีย เมื่อมีแม่ชีแขวนค่อตายซึ่งถือเป็นบาปสูงสุดในศาสตร์คริส ทำให้ทางศาสนจักรต้องส่งคนเข้าไปเพื่อสืบหาความจริงเพื่อหาว่าทำไม่เธอถึงทำอย่างนั้น โดยที่พวกเขาไม่รู้เลยว่าที่วิหารแห่งนี้มีสิ่งที่ชั่วร้ายกำลังรอต้อนรับพวกเขาอยู่…

ในด้านเนื้อเรื่องภาพยนตร์เรื่องนี้มีการดำเนินเนื้อเรื่องที่ลึกลับซับซ้อนออยู่ในระดับหนึ่งแต่ก็ไม่ยากเกินกว่าที่ผู้ชมจะทำความเข้าใจได้ และมีการสืบสวนและตามหาความจริงที่น่าติดตาม ส่วนที่ทำให้หนังเรื่องนี้สยองมากยิ่งขึ้นก็คือบรรยายกาศและสถานที่ที่ใช้ในการถ่ายทำ ที่ทั้งดูวังเวง ลึกลับ น่าขนลุก แต่ก็น่าเสียดายที่จังหวะที่ทำให้เราสยองจริงไม่พ้นจังหวะผีตุ้งแช่เท่านั้น ส่วน บอนนี่ แอร์รอน ที่กลับมารับบทแม่ชีผีคนเดิมก็ยังน่ากลัวอยู่เช่นเคย

สรุป
ภาพยนตจร์เรื่อง The Nun ยังคงเป็นหนังผีในจักรวาล The Conjuring ที่ยังคงรักษามาตรฐานความสยองได้อย่างคงเส้นคงวา และสำหรับผู้ชมที่กลัวว่าถ้าไม่เคยดูหนังเรื่องอื่นในจักรวาลนี้แล้วจะดูไม่รู้เรื่อง เพราะถึงจะไม่เคยดูเรื่องอื่นๆก็สามารถทำความเข้าใจและใช้มันเพื่อเป็นจุดเริ่มต้นเพื่อชมหนังเรื่องอื่นๆ ในจักรวาลนี้ได้ แม้ว่าฉากความสยองจะไม่ได้น่ากลัวและไม่เป็นที่จดจำซักเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่า The Nun ก็ยังคงเป็นหนังผีที่ดีเรื่องหนึ่งที่แฟนหนังสยองขวัญไม่ควรพลาด ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 7/10!!

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง “The Nun ” เข้าฉายแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์