รีเซต

ตีท้ายครัวล่าสุด : "แมทธิว" พาบุกบ้าน "เทนนิส พาณิภัค" นักเทควันโดแชมป์โลก

ตีท้ายครัวล่าสุด  :  "แมทธิว" พาบุกบ้าน "เทนนิส พาณิภัค" นักเทควันโดแชมป์โลก
EntertainmentReport2
28 ธันวาคม 2566 ( 17:00 )
64

 ตีท้ายครัวล่าสุด วันส่งท้ายปีเก่า พ.ศ. 2566 “พี่โอ๋-พี่อาร์ต-พี่ป๋อ” ขอจัดหนัก จัดเต็มกับซูเปอร์ฮีโร่เหรียญทองหญิงของเมืองไทย "น้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ"  ที่เปิดบ้านครั้งแรกให้รายการ “ตีท้ายครัว” โดยมี FC ที่ตามเชียร์ติดขอบทุกสนามจนร้องไห้ลุ้นกับน้องเทนนิส อย่าง“แมทธิว ดีน” มารวมทีมฟังเรื่ิองราวความประทับใจกับแต่ละเหรียญ แต่ล่ะถ้วยที่คว้ามา

ตีท้ายครัวล่าสุด  :  "แมทธิว" พาบุกบ้าน "เทนนิส พาณิภัค" นักเทควันโดแชมป์โลก

และกว่าจะได้มามันยากขนาดไหน โดยมีคุณพ่อสิริชัย ที่เป็นแรงผลักดัน บุกบันพาลูกๆ ฝึกพื้นฐานกีฬาตั้งแต่ตัวจิ๋ว ชนิดที่ยังเดินไม่ได้ ก็ให้ฝึกว่ายน้ำ เพื่อกล้ามเนื้อที่แข็งแรง พอเดินได้ก็ให้ลุกขึ้นตื่นเช้าวิ่งกับพ่อทุกเช้า เพราะเป็นทั้งการฝึกร่างกาย และสำคัญที่สุด คือเอาชนะใจตัวเอง สู้กับความอดทนในใจ และที่พีคสุด ๆ กับครอบครัวนักกีฬา ที่ขนาดรถคว่ำ พ่อยังจองรถทัวร์พาลูกไปสนามแข่งต่อ ส่งท้ายด้วยพลังใจจากน้องเทนนิส สู้ฝากบอกน้องๆ นักกีฬารุ่นใหม่ทุกคนว่า “อย่าเพิ่งยอมแพ้ ถ้ามีอุปสรรคอะไรให้ต่อสู้ต่อไป เพราะกว่าจะมีวันนี้ใช้เวลาทั้งชีวิตเกือบ 20 ปี ตั้งแต่เด็กขี้แพ้ ขี้โรคคนหนึ่ง ที่มีวันนี้ได้ เกิดจากการไม่ยอมแพ้ ขอให้สู้ ๆ” และเหล่าพี่ ๆ พิธีกรยังเติมพลังใจและ
รอเชียร์ “ฮีโร่หญิงคนนี้กันต่อใน ”โอลิมปิกเกมส์ 2024“ เช่นเดียวกับคนไทยทุกๆ คน… และเรียกว่า ”ตีท้ายครัว“ ปิดท้ายปี 2566 กันอย่างสุดประทับใจ 

 

ปีหน้า 2567 มีแขกรับเชิญเด็ดๆ บ้านเด็ดๆ รอเป็นของขวัญให้คุณผู้ชมรายการ ”ตีท้ายครัว“ อีกเพี้ยบ!! ติดตามชมได้ในรายการ ”ตีท้ายครัว“ ผลิตโดย บริษัท ”เงาะถอดรูป จำกัด” กับวาไรตี้ขี้เล่นที่แสนจะคุ้นเคย ได้ทางช่อง3(33) อาทิตย์ที่ 31 ธันวาคม  2566 ช่อง 3(33) เวลา 14.15 น.